Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk):

40 năm xây dựng ước mơ vươn cao Việt Nam

Chia sẻ

Tối 20.8 Vinamilk đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (20.8.1976-20.8.2016) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội với chương trình mang tên - “Giấc mơ sữa Việt”. 

40 năm xây dựng ước mơ vươn cao Việt Nam   ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho Công ty Cổ phần Sữa VN (Vinamilk) tại Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Vinamilk 

Đến dự Chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trương Thị Mai Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, TP Hà Nội, TP HCM; các đồng chí lãnh đạo các tỉnh: Bắc Ninh, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Tây Ninh và Bình Dương. Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện các nước: Canada, Australia, Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Srilanka, Ba Lan, Nigreria, Iraq, Bangladesh, Cuba và Philippines.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng Vinamilk. 

Thay mặt Hội đồng quản trị, Ban điều hành và 10.000 cán bộ công nhân viên Vinamilk, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Vinamilk.

40 năm xây dựng ước mơ vươn cao Việt Nam   ảnh 2
  

Bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám Đốc Vinamilk trao bảng tượng trưng 22,5 tỷ đồng (tương đương khoảng 4 triệu ly sữa) cho Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2016 cho trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành nhân kỷ niệm 40 năm thành lập công ty đến bà Đào Hồng Lan- Thứ Trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Chương trình “Giấc mơ sữa Việt” đã tái hiện chặng đường phát triển 40 năm của Vinamilk từ những năm sau giải phóng khi đất nước còn bộn bề khó khăn. Suốt quá trình đổi mới, cùng với phong trào chăn nuôi bò sữa kết hợp với công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, Vinamilk đã có sản lượng sữa chiếm lĩnh vị trí số 1 Việt Nam.

Ở thị trường ngoài nước, Vinamilk nhiều lần thực hiện những hợp đồng với  các đối tác tại nhiều quốc gia, trong đó có các thị trường khó tính như Mỹ, Anh, Đức Canada… chỉ trong 10 năm sau khi cổ phần hóa(CPH), Vinamilk nộp ngân sách nhà nước trên 3.000 tỉ đồng/năm. Tổng giá trị nộp ngân sách nhà nước từ sau khi CPH (năm 2003) đến nay đạt trên 22 nghìn tỉ đồng, tương đương 1,1 tỉ USD. Vinamilk hiện trong Top 100 công ty giá trị nhất Đông Nam Á, Top 300 doanh nghiệp(DN) của châu Á (Top 100 ASEAN và Top 300 ASIAN) và Top 50 DN niêm yết tốt nhất Việt Nam…

Suốt hành trình 40 năm, Vinamilk đã sát cánh cùng các DN Việt Nam liên tục lập nên những kỳ tích mới để nâng tầm thương hiệu Việt. Với thị trường trong nước, hiện Vinamilk là thương hiệu số 1 Việt Nam, với hơn 200 chủng loại sản phẩm các loại, với 7 tỉ sản phẩm được người tiêu dùng trên toàn quốc tin dùng hàng năm. Thị phần các sản phẩm Vinamilk hiện đứng đầu các ngành hàng của năm 2016 (trong đó sữa nước khoảng 55%, sữa đặc khoảng 80%, sữa chua khoảng 85%, sữa bột khoảng 40%...). Sản phẩm Vinamilk đã xuất khẩu đi 43 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Từ năm 1997 đến nay, tổng kim ngạch xuất khẩu của Vinamilk đã đạt khoảng 2 tỉ USD.

40 năm xây dựng ước mơ vươn cao Việt Nam   ảnh 3
  

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân-Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, ông Đinh La Thăng - Bí Thư Thành Ủy TP Hồ Chí Minh, bà Mai Kiều Liên – Tổng Giám Đốc Vinamilk cùng khách mời thực hiện nghi thức cắt bánh chúc mừng sinh nhật Vinamilk tròn 40 tuổi.

Phát biểu chúc mừng Vinamilk, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh: Vinamilk được xem như một minh chứng cho sự năng động và vượt khó trỗi dậy, vươn ra thế giới của của DN Việt Nam. Đây cũng là một trong những điển hình thành công chủ trương CPH của nhà nhà nước, là một trong những điển hình của DN Việt xây dựng thương hiệu Việt với những sản phẩm chất lượng có thể cạnh tranh tại thị trường trong nước và quốc tế. Là một trong những DN hàng đầu đồng hành cùng các chương trình xã hội, đặc biệt là dành cho trẻ em.

Ghi nhận và đánh giá cao các chương trình như “Quỹ sữa vươn cao Việt Nam”, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” và nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong tiến trình đổi mới, Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn thách thức. Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Vinamilk tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được làm tốt hơn, vươn xa hơn nữa thương hiệu Vinamilk tại Việt Nam cũng như quốc tế. 

Theo Quyết định số 1340 ngày 8.7.2016 của Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt “Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và và tiểu học đến năm 2020”, Vinamilk, đã tiên phong cùng Chính phủ và các Bộ Ngành liên quan triển khai chương trình Sữa học đường ở phạm vi quốc gia. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Vinamilk đã quyết định hỗ trợ 14 tỉ đồng thực hiện chương trình cho học sinh 14 tỉnh: Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, Tuyên Quang và Ninh Thuận.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường năm 2016, Vinamilk tiếp tục đồng hành cùng các tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh hỗ trợ các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Tại Lễ kỷ niệm 40 năm, Vinamilk cũng đã dành tặng 6 tỉ đồng cho 6 tỉnh đang thực hiện chương trình Sữa học đường để động viên khích lệ những địa phương đang thực hiện tốt chương trình… Với tổng kinh phí 20 tỉ đồng đồng, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh trong năm 2016 tương đương khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Tính từ năm học 2009-2010, khi Vinamilk bắt đầu phối hợp cùng các địa phương thực hiện chương trình, đã có 380 ngàn em học sinh được thụ hưởng với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng.

Vinamilk cũng là đơn vị gắn bó với các hoạt động cộng đồng như chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thực hiện từ năm 2008 - một chương trình hướng đến trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam thuộc Bộ Lao động, Thương binh và xã hội. Với 4 triệu ly sữa năm 2016, đến nay hơn 373 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỉ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, đồng hành bởi Vinamilk.

Biểu dương, tôn vinh những thành tích xuất sắc của Vinamilk suốt 40 năm qua, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ hai) của Chủ tịch nước cho tập thể Vinamilk.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?