The Grand Hồ Tràm Strip tọa đàm tại sự kiện thể thao du lịch thế giới

LĐ - 238 ĐIỂM NGUYỄN
Chia sẻ
Các đại biểu, chuyên gia trong buổi tọa đàm về quảng bá và xúc tiến du lịch thể thao

Hướng đến mục tiêu Thủ tướng đặt ra đối với việc phát triển du lịch đạt 10% GDP cả nước, tuần qua, The Grand Hồ Tràm Strip đã chủ trì buổi tọa đàm với sự tham gia của các quốc gia có nền thể thao du lịch phát triển hàng đầu tại châu Á, thảo luận về sự phát triển du lịch Việt Nam thông qua việc tổ chức các sự kiện thể thao quy mô lớn.

Phát biểu tại Hội nghị Quốc tế về du lịch và thể thao do Bộ VH-TT&DL phối hợp Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tác động tích cực của ngành du lịch đối với sự phát triển của đất nước. Du lịch và thể thao là những nhịp cầu nối liền sự giao lưu giữa con người với con người, giữa các dân tộc với nhau. Du lịch kết hợp thể thao là xa lộ lớn để các dân tộc đến với nhau nhanh hơn, gần hơn và để thế giới hòa bình, thịnh vượng cũng như động lực để phát triển mạnh mẽ hơn nữ. Kể từ năm 2001, sau khi Tuyên bố Barcelona do UNWTO và Ủy ban Olympic thế giới phát động thì thể thao, du lịch và sự gắn kết giữa thể thao - du lịch như hai trụ cột phát triển rất quan trọng, mang lại lợi ích cho rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam”, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ.

Buổi tọa đàm có sự tham gia thảo luận của ông Santi Chudintra, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Chính sách và Kế hoạch của Tổng cục Du lịch Thái Lan; Ông Saidi Bundan, Vụ trưởng Vụ xây dựng sản phẩm thuộc cơ quan xúc tiến du lịch Malaysia, ông Phạm Quang Vinh, Cố vấn Chủ tịch cấp cao của The Grand Hồ Tràm Strip của Việt Nam đã chia sẻ về thành công vang dội của Giải golf Hồ Tràm Open được tổ chức vào tháng 12/2015. “Chúng tôi đang thu hút sự quan tâm của thế giới đến Việt Nam”, ông Quang Vinh nói về giải golf thuộc khuôn khổ Asian Tour lần đầu tiên đưa hàng loạt ngôi sao thể thao nổi tiếng thế giới đến Việt Nam, trong đó có golf thủ hiện xếp hạng 12 thế giới Spaniard Sergio Garcia đồng thời là nhà vô địch Hồ Tràm Open 2015. “Chúng tôi mời những golf thủ trên khắp thế giới đến tham gia, những người mà trước đây chưa biết đến Việt Nam trên bản đồ du lịch thể thao thế giới. Và họ đã không ngớt lời khen ngợi về cơ sở vật chất đẳng cấp của The Grand và sự hiếu khách của người Việt Nam”.

Giải đấu Hồ Tràm Open đã được phát sóng đến 100 triệu hộ gia đình trên thế giới, thu hút đông đảo sự chú ý của cả thế giới đến Việt Nam. Điều này không chỉ đến từ quy mô khán giả, còn là hành trình đầu tiên đầy ấn tượng mà một giải đấu tại Việt Nam đã thực hiện nếu xét về khía cạnh thế thao quốc tế. Sự kiện nhận được giải thưởng “Sự kiện Asian Tour của năm”, và là tiền đề để tổ chức giải Hồ Tràm Players Championship, trở thành sự kiện đi đầu của năm giải đấu Asian Tour.

Các thành viên tọa đàm cũng đồng tình cho rằng sự kiện lớn như giải Đua xe công thức 1 Grand Prix tại Sepang (Malaysia), hay giải đấu Muay toàn quốc và hàng loạt giải golf tại Thái Lan tạo hiệu ứng tương tự.

Sự kiện Hội nghị Quốc tế về du lịch và thể thao thu hút hơn 200 đại biểu tham gia, với sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cập nhật số liệu về tình hình du lịch của quốc gia. Việt Nam đạt 7 triệu du khách quốc tế trong 9 tháng đầu năm 2016, tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Ông cũng nhấn mạnh du lịch chiếm 6,66% GDP trong năm 2015.

“Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mong muốn đưa con số này lên 10%”, ông Michael Kelly, Chủ tịch cấp cao của The Grand Hồ Tràm Strip nói. “Chúng tôi xem đây là mục tiêu phát triển cốt lõi của công ty. Đây cũng là niềm vinh hạnh của chúng tôi khi trở thành công ty đại diện du lịch Việt Nam có mặt tại buổi tọa đàm, giới thiệu về những thành tựu Hồ Tràm Open với các đại biểu khu vực. Với 1 tỉ USD vốn cam kết đã được triển khai, chúng tôi là nhà đầu tư quốc tế lớn nhất trong lịch sử ngành du lịch Việt Nam”.

The Grand Hồ Tràm Strip là dự án đầu tư lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam. Ngoài việc quảng bá hình ảnh Việt Nam trên bảng xếp hạng du lịch thế giới, ban quản lý của The Grand Hồ Tràm Strip – dưới quyền điều hành của Chủ tịch cấp cao ông Michael Kelly - đã góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Việt Nam và Mỹ. Giữ vững cam kết với Việt Nam, The Grand Hồ Tràm Strip nỗ lực không ngừng cho mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội Việt Nam. Không dừng lại ở nỗ lực giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, The Grand Hồ Tràm Strip còn hợp tác với các trường dạy nghề địa phương để đào tạo nhân lực du lịch cho ngành, tạo ra cơ hội việc làm du lịch, đẩy chuẩn dịch vụ du lịch tại Việt Nam lên tầm cao mới, cũng như mang đến sinh viên địa phương cơ hội nâng cao kỹ năng quản lý khách sạn.

ĐIỂM NGUYỄN

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn