Cổ phiếu ngân hàng “hồi sinh”

Cổ phiếu ngân hàng “hồi sinh”

Ngày 9.1 vừa qua hơn 564 triệu cổ phiếu với mã chứng khoán VIB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế (VIB) đã chính thức giao dịch trên sàn UPCoM. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 17.000 đồng/cổ phiếu. Mức giá cao nhất trong phiên chào sàn của cổ phiếu VIB lên tới 23.800 đồng/cổ phiếu, giá đóng cửa ở mức 18.500 đồng/cổ phiếu, tăng 8,8%. Việc cổ phiếu của một NH vừa lên sàn thuộc nhóm 2 đang ở cao giá hơn những NH “chiếu trên” khiến giới đầu tư đang kỳ vọng vào cuộc chơi mới của cổ phiếu ngành ngân hàng.
Mondelez Kinh Đô tổ chức Lễ hội “Du Xuân Ngọt Ngào”

Mondelez Kinh Đô tổ chức Lễ hội “Du Xuân Ngọt Ngào”

Trân trọng giá trị Tết Nguyên đán đồng thời mong muốn cùng góp phần phát triển Tết cổ truyền cho cộng đồng xã hội, mang lại hương vị Tết xưa trong nếp xuân nay để các gia đình cùng hòa vào không khí đón tết sớm thật rộn ràng, Mondelez Kinh Đô tổ chức Lễ hội "Du xuân ngọt ngào".
Ưu đãi lãi suất vay từ 7%/năm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)

Ưu đãi lãi suất vay từ 7%/năm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)

Đứng trước những mùa vụ mới luôn là những nhu cầu vốn mới, đòi hỏi doanh nghiệp phải có năng lực tài chính vững vàng. Lúc này, vai trò hỗ trợ của ngân hàng là chất xúc tác quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, đẩy mạnh tăng trưởng, mở rộng thị phần.
Danh bất hư truyền  làng nước mắm Nam Ô

Danh bất hư truyền làng nước mắm Nam Ô

Khi màn đêm buông xuống, ngư dân làng Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) lặng lẽ dong thuyền ra biển đánh bắt cho kịp buổi chợ ngày hôm sau. Trên chiếc thuyền thúng thô sơ giữa biển cả, họ thuần thục quăng lưới bắt những đàn cá cơm than tươi xanh. Khi mặt trời ló dạng, trên đôi quan gánh nặng trĩu, đàn bà làng biển Nam Ô gánh cá về nhà muối làm nước mắm. Thứ nước mắm “hồn cốt” của làng Nam Ô bao đời nay cứ thế được làm nên từ đôi bàn tay chai sần của những người đàn ông và đức tính tảo tần của những người phụ nữ vùng biển.
Agribank giữ vững vai trò chủ đạo trên thị trường tài chính nông thôn

Agribank giữ vững vai trò chủ đạo trên thị trường tài chính nông thôn

Là ngân hàng lớn nhất hệ thống, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) có lợi thế mạng lưới giao dịch bao phủ khắp tất cả các huyện trên toàn quốc, gồm 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch cùng đội ngũ cán bộ hùng hậu, thông thuộc địa bàn, cộng với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động ở thị trường nông nghiệp, nông thôn với mô hình phát triển “hệ thống chân rết” tới từng thôn bản.
Hướng đi nào  cho thực phẩm sạch?

Hướng đi nào cho thực phẩm sạch?

Giá tiền cao, chi phí đầu tư nhiều, thị trường rối loạn khiến không chỉ có nhà sản xuất mà người tiêu dùng cũng khá “ngao ngán” trước “ma trận” thực phẩm sạch.
Miền Tây trồng  mãng cầu xiêm đón Tết

Miền Tây trồng mãng cầu xiêm đón Tết

Trong bàn thờ gia tiên của người miền Tây ngày Tết thường không thiếu trái mãng cầu. Trái mãng cầu xiêm đi kèm với các loại trái cây khác với mong muốn cầu được an bình, may mắn, làm ăn phát đạt cho cả năm. Mãng cầu xiêm gần đây không còn là cây xóa đói giảm nghèo nữa mà có thể làm giàu nếu biết cách trồng, chăm sóc tốt bởi đầu ra ổn định.
Dòng tiền chảy mạnh vào  thị trường bất động sản

Dòng tiền chảy mạnh vào thị trường bất động sản

Trên thị trường bất động sản TPHCM năm 2016 đã có thêm trên 30.000 sản phẩm nhà ở. Chỉ riêng Sở Xây dựng đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn cho 57 dự án nhà ở hình thành trong tương lai với 29.017 căn nhà, gồm có 27.792 căn hộ và 1.225 nhà thấp tầng. Trong đó, phân khúc nhà ở vừa túi tiền đang là phân khúc chủ đạo của thị trường bất động sản. Bước vào giai đoạn cuối năm và chuẩn bị bước sang năm 2017, nguồn cung trên thị trường vẫn tăng mạnh và đa dạng dòng sản phẩm để đón những dòng tiền lớn đang chờ chực đổ vào BĐS.
Mua nợ nhưng  không dễ bán nợ

Mua nợ nhưng không dễ bán nợ

Theo báo cáo vừa được Công ty quản lý tài sản Việt Nam (VAMC) công bố thì trong cả năm 2016 sẽ mua tổng cộng 30.000 tỉ đồng nợ xấu trên sổ sách từ các tổ chức tín dụng, song việc mua, bán nợ theo giá thị trường chưa thể tiến hành.
Ưu đãi lãi suất vay từ 7,5%  dành cho khách hàng cá nhân

Ưu đãi lãi suất vay từ 7,5% dành cho khách hàng cá nhân

Từ ngày 3.1.2017 - 28.2.2017, ACB triển khai chương trình vay ưu đãi “Khai Xuân Đắc Lộc”dành cho hộ kinh doanh vay bổ sung vốn, mở rộng mặt bằng kinh doanh và đáp ứng nhu cầu mua nhà mới trong năm mới,các hồ sơ được giải ngân trong thời gian này sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi từ 7.5%.
Bất động sản Tây Sài Gòn nóng cuối năm

Bất động sản Tây Sài Gòn nóng cuối năm

Những tháng cuối cùng của năm 2016, thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh chứng kiến một “cuộc đổ bộ quy mô lớn” của các “đại gia” về phía Tây Sài Gòn với hàng loạt dự án được giới thiệu ra thị trường. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không phải dự án nào cũng bán được hàng...
Đồng Việt Nam ổn định trước  “cơn lốc” tăng giá của đồng bạc xanh

Đồng Việt Nam ổn định trước “cơn lốc” tăng giá của đồng bạc xanh

Việc đồng USD tăng mạnh đã và đang làm ảnh hưởng các thị trường mới nổi. Đồng Việt Nam không phải là ngoại lệ khi chịu áp lực của việc các đồng tiền trong khu vực mất giá. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc tác động này chưa phải là nhiều. Và trong thời gian tới, nếu Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có những chính sách điều hành hợp lý thì tiền đồng vẫn sẽ ổn định trong năm tới.

Video xem nhiều nhất

Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản quảng bá clip 'người Việt chăm chỉ' trên youtube