Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Sông Biển:

10 năm xây dựng và phát triển

LĐĐS - 33 Hồng Quân
Chia sẻ

Suốt 10 năm qua, Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Sông Biển (CGSB) đã khẳng định thương hiệu, uy tín, chất lượng là địa chỉ đào tạo lái xe tin cậy trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Được sự đồng ý của Cục đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An, Sở GTVT và các ban ngành trong tỉnh, lãnh đạo Cty đã chỉ đạo xây dựng đề án thành lập Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB. Đến ngày 29.12.2006 Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định số 5106/QĐ.UBND-CN về việc cho phép thành lập Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB và bổ sung nhiệm vụ mới. Ngày 30.12.2006, Chủ tịch HĐQT của Cty đã ra quyết định thành lập Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB với tên mới “Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB - Cty CP Vận tải biển & Thương mại Nghệ An”, có địa chỉ tại khối 10, phường Cửa Nam, TP.Vinh, Nghệ An. Ngày đầu mới thành lập, quy mô đào tạo lưu lượng 250 học viên, 50 giáo viên và gần 40 đầu xe các loại. Hàng năm chỉ đào tạo được gần 1.000 học viên lái xe, chất lượng đạt tỷ lệ 82,5%. Đến nay, Trung tâm đã chuyển đổi cơ cấu tổ chức, toàn bộ phần vốn nhà nước được cổ phần hóa 100%.
Trên cơ sở mới là Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Sông Biển - Cty CP Giao thông vận tải & Dạy nghề, Cty đã đi vào hoạt động đa ngành nghề hơn như: Đào tạo lái xe CGĐB, dịch vụ thương mại, kinh doanh vận tải xăng dầu, xây dựng công trình giao thông đường bộ. Sau khi thay đổi cơ cấu, nguồn vốn Trung tâm đã có điều kiện để tiếp cận các nguồn đầu tư của ngân hàng, chủ đầu tư mới và tạo điều kiện cho giáo viên, các cổ phần mua sắm phương tiện dạy lái. Quy mô đào tạo nâng cao, từ lưu lượng 250 học viên đến năm 2009 nâng lên 650 học viên và đến 2016 lưu lượng đã đạt 850 học viên và hàng năm đào tạo được trên 3.000 học viên chất lượng đạt tỷ lệ trên 86%. Để có được kết quả đó, Cty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng vào Trung tâm để nâng cấp hệ thống phòng học, sân tập lái, mua sắm mới phương tiện tập lái, 100% phương tiện dạy lái được lắp thiết bị giám sát hành trình và hệ thống thiết bị chấm điểm tự động để sát hạch lái xe mô tô hạng A1.
Những năm tháng hoạt động, Trung tâm đã đào tạo được trên 17.519 học viên lái xe ôtô các hạng và 30.000 học viên lái xe môtô hạng A1. Ngoài việc tổ chức đào tạo trên địa bàn thành phố, Trung tâm đã tiến hành liên kết với các trường, trung tâm trên địa bàn TX. Cửa Lò, các huyện Hưng Nguyên, Đô Lương, Tân Kỳ, Con Cuông, Tương Dương và Kỳ Sơn… qua đó nâng cao hiểu biết về luật giao thông đường bộ và tổ chức thi cấp GPLX hạng A1 cho nhân dân vùng sâu vùng xa. Bên cạnh làm tốt công tác đào tạo, Trung tâm luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV. Hàng năm tổ chức xét nâng lương định kỳ, thao giảng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, tổ chức hội thao nội bộ và tham gia hội thao ngành…. quyên góp tặng quà, ủng hộ người nghèo, đồng bào vùng lũ lụt.
Với tiêu chí, quản lý tốt cơ sở vật chất và phương tiện, giáo viên phải giỏi, Trung tâm chất lượng cao để học viên nắm chắc lý thuyết, kỹ năng thực hành thành thạo, làm chủ phương tiện khi tham gia giao thông. Trung tâm đào tạo lái xe CGĐB Sông Biển - Cty CP Giao thông vận tải & Dạy nghề là địa chỉ tin cậy cho học viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An và vùng phụ cận.  

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập