Ngân hàng 0 đồng sẽ vào “tầm ngắm” tái cơ cấu

Ngân hàng 0 đồng sẽ vào “tầm ngắm” tái cơ cấu

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Hưng - Phó Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng phụ trách, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết “Năm 2017, tái cơ cấu hệ thống các TCTD là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng. Liên quan đến Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020, hiện nay, NHNN đang hoàn thiện Đề án theo chỉ đạo của Thường trực Chính phủ để báo cáo Bộ Chính trị. Trong năm 2017, NHNN sẽ xây dựng kế hoạch cũng như tập trung nguồn lực để triển khai quyết liệt, toàn diện các giải pháp tại Đề án”.
18 ngân hàng tất toán xong dư nợ vàng

18 ngân hàng tất toán xong dư nợ vàng

Nhờ các giải pháp kiên quyết thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động huy động, cho vay vốn bằng vàng nhằm giảm mạnh tâm lý nắm giữ, đầu cơ vàng và ngăn ngừa rủi ro cho các TCTD của NHNN, đến nay 18 TCTD hoàn tất việc tất toán số dư huy động vốn bằng bằng đến hạn phải chi trả.
Vốn vay tiền đồng đến thời hoàng kim

Vốn vay tiền đồng đến thời hoàng kim

Trái ngược với mức sụt giảm thê thảm của tín dụng ngoại tệ, mặt bằng lãi suất cho vay liên tục được điều chỉnh giảm cùng với hàng loạt chính sách ưu tiên cho vay khiến tín dụng bằng tiền đồng có được mức tăng vượt trội trong 8 tháng đầu năm nay.
Viglacera mở bán căn hộ 300 triệu đồng

Viglacera mở bán căn hộ 300 triệu đồng

Cty Kinh doanh BĐS Viglacera cho biết, từ ngày 16.9, Viglacera chính thức tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp N05 Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Giá bán căn hộ dưới 9 triệu đồng/m2, đã bao gồm VAT và phí bảo trì.
Kinh tế khối BRICS gặp khó

Kinh tế khối BRICS gặp khó

Kinh tế thế giới đang chứng kiến những thay đổi hết sức quan trọng trên phạm vi toàn cầu. Kinh tế Mỹ, Nhật Bản và Châu Âu sau những năm “lao đao” đang dần phục hồi và “thoát đáy”. Các nước thuộc thị trường mới nổi (EM) có dấu hiệu “chao đảo” trước trận “bão” mới do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khởi xướng mang tên “thu hẹp QE3”. Sự đổi ngôi về tốc độ tăng trưởng giữa các nền kinh tế đã gây ra nhiều hiệu ứng, nhiều tác động đa chiều mà các nước EM phải xử lý nếu không muốn tình hình có thể xấu hơn nữa.
Liệu có chuyện đấu thầu sai luật ?

Liệu có chuyện đấu thầu sai luật ?

Khi UBND thành phố Mỹ Tho ra quyết định số 3676/QĐ-UBND (ngày 23.7.2013) phê duyệt kết quả thắng thầu xây đoạn A-B-C-D (gói thầu số 4) thuộc dự án đường và kè sông Tiền khu vực TP Mỹ Tho cho Liên danh Cty TNHH MTV Đầu tư xây dựng Vạn Tường và Cty TNHH Xây dựng và thi công cơ giới Minh Phóng (Nhà thầu liên danh Vạn Tường – Minh Phóng), lập tức quyết định này đã gặp phản ứng gay gắt ở địa phương. Bởi trước đó, Công an TP Mỹ Tho đã có văn bản báo cáo liên danh nhà thầu này lập hồ sơ không minh bạch để tham gia đấu thầu, vi phạm luật đấu thầu.
Có hành lang xử lý nợ xấu

Có hành lang xử lý nợ xấu

NHNN ngày 11.9 thông báo vừa ban hành Thông tư số 19 quy định về việc mua, bán và xử lý nợ xấu của Cty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC).
Doanh nghiệp chuyển mình trong một Việt Nam đang di động hóa

Doanh nghiệp chuyển mình trong một Việt Nam đang di động hóa

Vừa qua, tại khách sạn Intercontinental (TPHCM), Hội nghị Cấp cao về công nghệ thông tin đã diễn ra trong các ngày 20-23.8.2013 với sự góp mặt của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các doanh nghiệp lớn như Coca-Cola, Microsoft, Nokia, IBM, Nielson... Hội nghị xoay quanh thảo luận về các xu hướng công nghệ di động hiện nay và tương lai, từ đó đưa ra những giải pháp và cách tiếp cận thị trường thích hợp cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam.
Giật mình với lợi nhuận quý II của Ngân hàng TMCP Quốc tế

Giật mình với lợi nhuận quý II của Ngân hàng TMCP Quốc tế

Mùa báo cáo bán niên 2013 của ngân hàng chứng kiến KQKD của không ít NH có kết quả kinh doanh rất đáng thất vọng. Thậm chí đã có ngân hàng báo lỗ trong quý II như Navibank. Mặc dù khó khăn nhưng nhìn chung hầu hết các NHTMCP thuộc nhóm đầu (G14) vẫn giữ được phong độ. Tuy nhiên, NHTMCP Quốc tế (VIB) dường như là một ngoại lệ khi vẫn thuộc G14 nhưng KQKD so với cùng kỳ sụt giảm mạnh đáng giật mình.
28.7, khánh thành Nam Đô Complex - công trình tâm huyết của GP.INVEST

28.7, khánh thành Nam Đô Complex - công trình tâm huyết của GP.INVEST

Trao đổi PV Lao Động ngày 24.7 về lễ khánh thành và bàn giao căn hộ toà nhà CT2 Nam Đô Complex diễn ra ngày 28.7.2013 do Công ty cổ phần (CTCP) Đầu tư Dầu khí Toàn Cầu (GP.INVEST) làm chủ đầu tư và đồng thi công, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GP.INVEST - không ngại ngần chia sẻ, đây là công trình tâm huyết của ông, chắt chiu kinh nghiệm từ 40 năm làm nghề xây dựng.
Hôm nay, VAMC chính thức hoạt động

Hôm nay, VAMC chính thức hoạt động

Sau một loạt các quyết định bổ nhiệm và điều động cán bộ của NHNN đối với một số vị trí lãnh đạo chủ chốt, Cty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) sẽ chính thức khai trương hoạt động từ ngày hôm nay (26.7).
VN-Index sẽ tạo đáy?

VN-Index sẽ tạo đáy?

Phiên mua ròng hiếm hoi cuối tuần qua trên cả hai sàn của khối ngoại khiến thị trường le lói tia hy vọng về sự chấm dứt hoạt động bán ròng của khối ngoại vốn kéo dài hơn một tháng qua.
Thuế TNCN từ chuyển nhượng CK từ 1.7: NĐT cá nhân nên chọn phương án 0,1%

Thuế TNCN từ chuyển nhượng CK từ 1.7: NĐT cá nhân nên chọn phương án 0,1%

Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực thi hành từ 1.7, NĐT cá nhân vẫn có hai phương án lựa chọn cách tính thuế. Nhưng với phương án nộp thuế theo biểu thuế toàn phần với thuế suất là 20%, NĐT vẫn phải bị khấu trừ 0,1% trên giá chuyển nhượng từng lần.
Nhận bảo lãnh từ VAMC: Con đường chông gai

Nhận bảo lãnh từ VAMC: Con đường chông gai

Đã gần đến thời điểm Cty quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) đi vào hoạt động. Bên cạnh sự mong đợi với những hy vọng về một tình hình lạc quan, vẫn còn có nhiều lo ngại về một con đường chông gai của quá trình giải quyết vấn đề nợ xấu của nền kinh tế sẽ không diễn ra như mong đợi.

Video xem nhiều nhất

Cá chép, đồ thờ cúng thả bừa phứa từ Cầu Đuống xuống mặt sông