Agribank rót 50.000 tỉ đồng tín dụng ưu đãi cho nông nghiệp sạch

H.M
Chia sẻ

Tại buổi họp báo ra mắt Chương trình “Nông nghiệp sạch - Con đường nông sản Việt” dự kiến phát trên VTV1 từ ngày 1.11.2016, ông Tiết Văn Thành - Tổng Giám đốc Agribank cho tiết lộ Agribank không hạn chế về nguồn vốn, dành tối thiểu 50 nghìn tỉ đồng triển khai chương trình tín dụng ưu đãi phục vụ “Nông nghiệp sạch”.

Nông nghiệp sạch là chương trình truyền hình thực tế giới thiệu và quảng bá tới khán giả truyền hình cả nước các loại nông sản của Việt Nam, các vùng nông nghiệp nổi tiếng của đất nước và các chuỗi sản xuất sạch hiện đang manh nha phát triển trên tất cả các tỉnh thành của đất nước. Theo ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: “Vấn đề đặt ra là làm thế nào để các nông sản chủ lực, sản phẩm đặc sản, sản phẩm hữu cơ, sản phẩm có chỉ dẫn địa lý từ các vùng miền trong cả nước với chất lượng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm có chỗ đứng ổn định và sức cạnh tranh cao trên thị trường trong và ngoài nước. Đây là điều mà người nông dân và các cấp, các ngành, toàn xã hội rất mong đợi và rất cần sự đồng hành, chung tay của tất cả chúng ta, đặc biệt là sự truyền thông, quảng bá của các cơ quan truyền thông đại chúng”.

Trong thời gian gần đây, NHNN đã đưa ra Chương trình hành động phát triển tín dụng xanh nhằm hướng tín dụng vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch. Trải qua gần 30 năm gắn bó, đồng hành cùng “tam nông”, Agribank luôn giữ vai trò chủ đạo đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. Theo ông Tiết Văn Thành, với mong muốn khuyến khích phát triển nông nghiệp sạch và bền vững, cung cấp nông sản thực phẩm chất lượng cao, an toàn cho người tiêu dùng, Agribank kỳ vọng chương trình truyền hình thực tế “Nông nghiệp sạch” - Con đường Nông sản Việt giới thiệu, quảng bá tới khán giả truyền hình trong và ngoài nước các loại nông sản Việt, các vùng nông nghiệp nổi tiếng, thúc đẩy phát triển các chuỗi sản xuất nông nghiệp sạch đang dần được hình thành trên toàn quốc.

Chương trình ưu đãi tín dụng này được áp dụng kể từ ngày 1.11.2016 các đối tượng khách hàng vay vốn là doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, chủ trang trại tham gia các khâu trong chuỗi sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn, quy mô lớn được Agribank thực hiện ưu đãi cho vay như sau:

Về lãi suất cho vay, tùy theo mức độ tham gia các khâu trong chuỗi cung ứng vật tư đầu vào - sản xuất - tiêu thụ, khách hàng được áp dụng mức lãi suất ưu đãi thấp hơn 0,5%- 1,5% so với lãi suất cho vay thông thường của Agribank.

Về tài sản bảo đảm, Agribank ưu tiên xem xét cấp tín dụng ngắn hạn không có tài sản bảo đảm đối với các khách hàng tốt, khách hàng truyền thống của Agribank.

Về chính sách phí dịch vụ, Agribank thực hiện chính sách ưu đãi về phí, khách hàng vay vốn theo chương trình này, được miễn phí toàn bộ chuyển tiền trong hệ thống Agribank, giảm 50% theo mức phí đối với chuyển tiền ngoài hệ thống.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết “Việc khởi động chương trình “Nông nghiệp sạch” khẳng định quyết tâm đưa nền nông nghiệp Việt Nam hướng tới nông nghiệp sạch Việt Nam cho người Việt Nam và cho thế giới. Dự kiến năm 2016, xuất khẩu hoa quả của Việt Nam vào khoảng 2,5 tỉ USD. Đây là lần đầu tiên xuất khẩu hoa quả nhiều hơn xuất khẩu gạo và còn vượt dầu lửa. Điều này chứng tỏ đây là khu vực tiềm năng vô cùng lớn. Hiện nay Việt Nam xuất khẩu rau quả lớn thứ 2 trên thế thế giới, chỉ đứng sau Trung Quốc. Tôi hi vọng vào một ngày không xa, Việt Nam sẽ xuất khẩu được 5 tỉ USD hoa quả/năm”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon