Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam và Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Việt Trung
Chia sẻ

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). 

 

Theo thỏa thuận hợp tác toàn diện, hai bên cam kết phối hợp chặt chẽ nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển và đa dạng hoá các sản phẩm, dịch vụ tài chính, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và khả năng của hai bên, đồng thời cùng xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ hợp tác theo hướng phát triển lâu dài, bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT BHTGVN nhận định, BHTGVN và Agribank có nhiều điểm tương đồng, cùng là tổ chức tài chính do Nhà nước sở hữu 100% vốn điều lệ, cùng do NHNN đại diện phần vốn Nhà nước. Agribank là ngân hàng có quy mô hoạt động lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với mạng lưới gần 2.300 chi nhánh, có bề dày hoạt động gần 30 năm, hoạt động kinh doanh ổn định và có tốc độ phát triển nhanh trong nước. Hiện nay, BHTGVN đang bảo hiểm cho hơn 40 triệu tài khoản của gần 1.300 tổ chức tín dụng. Từ nguồn vốn điều lệ ban đầu được Nhà nước cấp là 1.000 tỷ đồng, đến nay, vốn điều lệ của BHTGVN đã được tăng lên 5.000 tỷ đồng. Trong các năm qua, nguồn vốn của BHTGVN đã liên tục tăng trưởng với tốc độ bình quân khoảng trên 20%/năm. Ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh: Thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết là sự khởi đầu cho việc hợp tác lâu dài, hiệu quả; đồng thời mong muốn lãnh đạo hai bên cùng quan tâm tạo điều kiện cho quá trình hợp tác ngày càng bền chặt, phát triển, đem lại hiệu quả thực chất cho BHTGVN và Agribank.

Đại diện Agribank, ông Phạm Đức Ấn - Phó Chủ tịch HĐTV cho rằng, BHTGVN và Agribank đã có những quan hệ hợp tác tốt đẹp trong khoảng thời gian trước đây. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa BHTGVN và Agribank sẽ mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác cùng phát triển của cả hai bên. Tuy vậy, đây mới chỉ là bước khởi đầu, quan trọng hơn, các phòng, ban, bộ phận của cả hai bên cần tiếp tục trao đổi, phối hợp chặt chẽ với nhau để triển khai có hiệu quả thỏa thuận hợp tác bằng những sản phẩm cụ thể.

Sự hợp tác song phương giữa BHTGVN và Agribank khẳng định mối quan hệ keo sơn, đồng hành cùng phát triển của các doanh nghiệp lớn thuộc Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương nhằm nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế tiếp tục phát triển, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng và Chính phủ.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế