BIDV tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn

H.M
Chia sẻ

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ cácDN, thời gian qua BIDVđã tích cực triển khai đẩy mạnh các biện pháp hỗ trợ DN tiếp cận vốn vay ngân hàng: Cải cách thủ tục xử lý cho vay, đưa ra các gói tín dụng phục vụ nhu cầu vốn sản xuất kinh doanh, đời sống của các DN và cộng đồng dân cư. 

Ngày 18.10.2016, BIDV công bố tiếp tục giảm lãi suất cho vay ngắn hạn bằng VND đối với các đối tượng, lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích đầu tư. Cụ thể, áp dụng mức lãi suất tối đa 6,0%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên theo quy định của NHNN, gồm: Phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn; Thực hiện phương án, dự án sản xuất - kinh doanh hàng xuất khẩu; Phục vụ sản xuất - kinh doanh của DN nhỏ và vừa; Phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ; Phục vụ sản xuất - kinh doanh của DN ứng dụng công nghệ cao. Mức lãi suất giảm tương ứng là 1,0%/năm so với mặt bằng hiện nay. 

Thứ hai, áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 6,0%/năm đối với các DN khởi nghiệp, DN hoạt động trong lĩnh vực môi trường, DN có quan hệ tín dụng thường xuyên từ 3 năm trở lên và có năng lực tài chính, vốn tự có tham gia phương án sản xuất kinh doanh. Thứ ba, áp dụng lãi suất cho vay ngắn hạn VND tối đa 5,5%/năm đối với DN, cá nhân, hộ gia đình chịu ảnh hưởng lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Bên cạnh đó, BIDV tiếp tục triển khai các chương trình, gói tín dụng có lãi suất ưu đãi cho các DN. Gói tín dụng dành cho nhóm khách hàng xuất nhập khẩu quan trọng, các khách hàng xuất nhập khẩu với thị trường Nga, Myanmar, Lào, Campuchia và các nước tham gia Hiệp định thuế quan Á-Âu… với lãi suất từ 4,5 - 6,0%/năm. Gói tín dụng 40.000 tỉ đồng ngắn hạn VND dành cho khách hàng mới thuộc đối tượng SMEs/FDIs/khách hàng XNK/DN siêu nhỏ với lãi suất cho vay từ 5,5%/năm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng