Bitexco chính thức vận hành thương mại Nhà máy thủy điện Nho Quế 2

H.M
Chia sẻ

Vào lúc 1h30 ngày 23.8.2016, nhà máy thủy điện Nho Quế 2, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã hoàn thành thời gian chạy thử nghiệm 72 giờ, chính thức vận hành phát điện thương mại, hòa vào điện lưới quốc gia.

Để đảm bảo các yêu cầu vận hành nhà máy theo qui định, CTCP Đầu tư và Phát triển điện Nho Quế (thuộc CTCP Năng lượng Bitexco) và các đơn vị liên quan đã tổ chức lắp đặt, hiệu chỉnh và nghiệm thu các hạng mục công trình, thiết bị theo đúng quy định hiện hành. Sau thời gian thử nghiệm 72 giờ, nhà máy đã hoàn thành các thử nghiệm, đảm bảo yêu cầu thiết kế và các tiêu chuẩn kỹ thuật, đảm bảo độ tin cậy để tham gia hòa lưới điện quốc gia.

Dự án thủy điện Nho Quế 2 do CTCP Đầu tư và Phát triển điện Nho Quế làm chủ đầu tư, nằm trên sông Nho Quế (hệ thống sông Gâm), thuộc Quy hoạch bậc thang thủy điện nhánh sông Nho Quế đã được Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định 2694/QĐ-BCN ngày 2.10.2006. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 8.2012 với tổng mức đầu tư khoảng 1500 tỷ đồng được xây dựng trên địa bàn các xã Lùng Pù, Cán Chu Phìn, Giàng Chu Phìn, Xín Cái và Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang - Dự án được xây dựng tại khu vực miền núi, biên giới phía Bắc thuộc vùng sâu, vùng xa với điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Sau hơn 4 năm xây dựng, đến nay dự án đã hoàn thành với tổng công suất 48 MW, Nhà máy thủy điện Nho quế 2 chính thức đi vào hoạt động ổn định, hòa lưới điện quốc gia, góp phần tăng cường sản lượng điện hàng năm của cả nước và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia .Nhà máy thủy điện Nho Quế 2 được đưa vào vận hành khai thác sẽ đóng góp đáng kể cho ngân sách cho tỉnh Hà Giang, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, góp phần đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực, thuận tiện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế cho người dân vùng cao, đồng thời tăng cường an ninh khu vực biên giới phía Bắc.

Tiếp nối thành công của thủy điện Nho Quế 3 trên dòng sông Nho quế, Bitexco tiếp tục hoàn thành các dự án thủy điện Nho Quế 2 và tới đây là thủy điện Nho Quế 1 trên khu vực miền núi Đông Bắc, đưa số nhà máy đã phát điện vận hành của Bitexco lên đến 15 nhà máy. Đây là một dấu mốc quan trọng khẳng định sự phát triển lớn mạnh, uy tín cũng như vị thế của BITEXCO trong lĩnh vực đầu tư các dự án năng lượng tại Việt Nam.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng