Moody’s xếp hạng:

Chỉ số chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội

Chia sẻ

Sau khi phát hành Thông cáo báo chí về kết quả xếp hạng tín nhiệm Vietcombank, ngày 3.8.2016, Moody’s công bố Báo cáo xếp hạng tín nhiệm đầy đủ về Vietcombank với những đánh giá tích cực.

Xếp hạng tín nhiệm dẫn đầu

Chỉ số chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội ảnh 1
 

Kết quả xếp hạng tín nhiệm của Vietcombank là B1 (với tư cách là nhà phát hành nội tệ, ngoại tệ; tiền gửi nội tệ) và B2 (đối với tiền gửi ngoại tệ), triển vọng ổn định, dẫn đầu trong các ngân hàng tại Việt Nam.

Ngoài ra, trong phần đánh giá, Moody’s nhấn mạnh điểm khác biệt và có quan điểm tích cực về hoạt động kiểm soát chất lượng tài sản của Vietcombank so với các ngân hàng khác. “Các chỉ số về chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội hơn hầu hết các ngân hàng còn lại trong ngành” - báo cáo xếp hạng tín nhiệm của Moody’s cho biết.

Với hoạt động ổn định và đặt mục tiêu phát triển bền vững để trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020, Vietcombank hiện cũng duy trì vị thế dẫn đầu trên nhiều bảng xếp hạng quan trọng do các tổ chức uy tín quốc tế công bố như: “Top 2.000 công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới”; “Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới”; “Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị lớn nhất thế giới”, “Top 300 công ty năng động nhất Châu Á” và “Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á”…

Chỉ số chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội ảnh 2
 


Bảng kết quả xếp hạng tín nhiệm của một số ngân hàng tại Việt Nam do Moody’s công bố

Chỉ số chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội ảnh 3
 

Đẩy mạnh vị thế quốc tế

Trước đó vào ngày 28.7 tại trụ sở tập đoàn Mizuho ( Tokyo, Nhật Bản) diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc tiếp tục duy trì quan hệ đối tác chiến lược giữa Vietcombank và Mizuho Bank.

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ thảo luận và đàm phán theo hướng tiếp tục duy trì mối quan hệ hợp tác chiến lược sau khi kết thúc giai đoạn hợp tác 5 năm (sau khi hợp đồng mua cổ phần hết giai đoạn hạn chế chuyển nhượng (lock-up period) vào cuối năm nay). Theo nội dung bản ghi nhớ, Mizuho sẽ tiếp tục là đối tác chiến lược dài hạn của Vietcombank với việc duy trì sở hữu 15% vốn cổ phần tại Vietcombank.

Chỉ số chất lượng tài sản của Vietcombank là vượt trội ảnh 4

Chủ tịch Vietcombank Nghiêm Xuân Thành và Chủ tịch kiêm TGĐ Mizuho Bank Nobuhide Hayshi trao Biên bản ghi nhớ. 

Phát biểu tại lễ ký kết, lãnh đạo cấp cao hai ngân hàng đều nhất trí đánh giá cao thành công của hai bên trong giai đoạn hợp tác vừa qua. Chủ tịch Viecombank trân trọng ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Mizuho trong việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ kỹ thuật và hợp tác kinh doanh với Vietcombank.

Trong 5 năm qua, gần 300 phiên hỗ trợ kỹ thuật, gần 20 khóa đào tạo đã được tổ chức; hàng trăm cán bộ đã được đào tạo; hai bên cũng đã hợp tác chặt chẽ trong việc tiếp cận các khách hàng FDI Nhật Bản với hơn 210 khách hàng doanh nghiệp mới, trên 63 ngàn khách hàng cá nhân mới đã được phát triển. Thông qua đội ngũ chuyên gia trực tiếp làm việc tại Vietcombank, các hoạt động hợp tác và hỗ trợ đã được thúc đẩy và xúc tiến mạnh mẽ ngày càng trở nên sâu rộng và thiết thực hơn.

Chủ tịch Mizuho Bank đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Vietcombank – ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam đã có một giai đoạn phát triển hiệu quả, bền vững, mang lại những giá trị to lớn cho hoạt động đầu tư của Mizuho thời gian qua. Chia sẻ về định hướng đầu tư của Mizuho, ông Nobuhide Hayashi – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Mizuho Bank - cho biết, việc đầu tư vào Vietcombank không chỉ có ý nghĩa chiến lược đối với Mizuho tại thị trường Việt Nam mà còn là ở khu vực Đông Á, phù hợp với định hướng của Mizuho  trong hoạt động đầu tư vốn tại thị trường nước ngoài.

Mizuho là một trong ba tập đoàn tài chính lớn nhất tại Nhật Bản, top 20 tập đoàn tài chính toàn cầu với sự hiện diện tại 54 thành phố lớn trên khắp thế giới. Cuối năm 2011, Mizuho đã trở thành cổ đông chiến lược của Vietcombank bằng việc sở hữu 15% vốn điều lệ. Theo đánh giá của giới đầu tư, cho đến nay đây là thương vụ đầu tư hiệu quả nhất của doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Vietcombank là NHTM Việt Nam có quy mô tổng tài sản trên 31 tỷ USD, hoạt động an toàn, lành mạnh, minh bạch, chuẩn mực và đạt hiệu quả cao. Trong những năm gần đây, Vietcombank đã có những bứt phá mạnh mẽ với kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng và đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành ngân hàng số 1 tại Việt Nam, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới được quản trị theo các thông lệ tốt nhất.

Sau lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, Ủy ban hợp tác Vietcombank – Mizuho đã có phiên họp thường kỳ và trao đổi, cụ thể hoá các nội dung của Biên bản ghi nhớ. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ủy ban hợp tác xác định trong thời gian tới là nỗ lực đàm phán đi tới thống nhất và chính thức ký Thỏa thuận tiếp tục hợp tác chiến lược giữa hai bên vào tháng 11/2016.

Hữu Kiên (VCB News)

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc