Chia tay PVI, bảo hiểm nhân thọ Sun Life ra ở riêng

LĐ - 11 Khánh Hoà
Chia sẻ

Mối nhân duyên giữa đại gia bảo hiểm ngành dầu khí và tập đoàn Sun Life đã chính thức chấm dứt sau khi Sun Life hoàn tất mua lại 25% vốn của Công ty bảo hiểm Việt Nam để trở thành công ty 100% vốn nước ngoài.

Cuộc chia tay không thầm lặng này dần đi vào hồi kết từ cuối năm ngoái, khi PVI thoái nốt 25% vốn tại liên doanh PVI - Sun Life sau hơn 3 năm gắn bó. Sun Life đổ bộ vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam từ tháng 3/2013 thông qua cuộc hôn nhân với PVI và lập ra liên danh PVI - Sun Life. Sau đó, Sun Life từng bước gia tăng mức độ sở hữu từ 49% lên 75% vào cuối tháng 12/2015 và đến cuối năm 2016, Sun Life mua nốt 25% vốn của PVI và trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn tại Việt Nam. Tập đoàn bảo hiểm Sun Life đến từ Canada cũng đổi tên từ PVI - Sun Life thành Sun Life Việt Nam.

Khi được hỏi về việc có hay không chuyện mượn danh PVI để vào VIệt Nam tại buổi họp báo sáng 12.1, ông Roger Steel, Phó Tổng giám đốc Thị trường mới và Phát triển Kinh doanh, Sun Life Financial châu Á khẳng định, ngay từ đầu, tập đoàn không có ý định này. "Chúng tôi rất quan tâm thị trường Việt Nam bởi đây là thị trường năng động, phát triển có thể nói là nhanh nhất châu Á vì vậy mà chúng tôi đã cùng xây dựng liên doanh với PVI. Tuy nhiên tôi khẳng định, Sun Life không có chủ đích làm liên doanh rồi sau đó tách ra. Thực tế cuộc hợp tác nào cũng có lúc cần thay đổi và sự thay đổi này là hoàn toàn tự nhiên", ông Roger Steel nói.

Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng nếu không có sự kết hợp với PVI, Sun Life sẽ khó có thị phần tốt như hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí. Sun Life Financial là tập đoàn tài chính cung cấp dịch vụ bảo hiểm, quản lý tài sản cho cá nhân và doanh nghiệp của Canada, hoạt động tại 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1