Khai trương Trung tâm dữ liệu ngân hàng hiện đại bậc nhất trên khu đất 2.000m2

LĐO H.M
Chia sẻ
rung tâm dữ liệu hiện đại nhất của ngành ngân hàng . Ảnh SBV.

Ngày 15.5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố vận hành Trung tâm dữ liệu mới của NHNN nằm trong khuôn viên của tòa nhà Trung tâm dữ liệu ngân hàng và Trung tâm thanh toán quốc gia tại 64 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, với tổng diện tích mặt bằng gần 2.000m2.  


Đây là Trung tâm dữ liệu hiện đại nhất của ngành ngân hàng đến thời điểm này và là trung tâm dữ liệu duy nhất của NHNN thay vì phân tán tại 63 tỉnh, thành phố như trước đây, đã và đang được vận hành theo đúng quy trình và tiêu chuẩn của một trung tâm dữ liệu theo chuẩn Tier3, đảm bảo khả năng sẵn sàng cao đến 99,982% và tổng số thời gian gián đoạn mỗi năm chỉ là 1,6 giờ.

Trung tâm dữ liệu mới của NHNN nằm trong khuôn viên của tòa nhà Trung tâm dữ liệu ngân hàng và Trung tâm thanh toán quốc gia tại 64 đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Tổng diện tích mặt bằng của Trung tâm là gần 2.000m2, được bố trí tại tầng 1, tầng 2 và tầng 3 của tòa nhà 9 tầng với đầy đủ các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu vận hành và với năng lực cung ứng giai đoạn đầu gần 100 tủ rack. Trung tâm dữ liệu mới của NHNN là trung tâm dữ liệu đầu tiên trong ngành ngân hàng được thiết kế và xây dựng theo chuẩn Tier 3 của thế giới với sự kết hợp của 4 yếu tố: Thiết kế mô đun, khả năng sẵn sàng cao, tiết kiệm năng lượng và khả năng mở rộng trong tương lai.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, với nguồn vốn tài trợ của Ngân hàng Thế giới, Dự án FSMIMS đã triển khai thành công và đưa vào vận hành nhiều hệ thống thông tin nghiệp vụ như: Ngân hàng lõi, ERP, quản lý tài liệu, kho dữ liệu Datawarehouse tập trung. Dự án Trung tâm dữ liệu mới của NHNN được hình thành từ nguồn vốn dư sau đấu thầu của dự án - thành viên cuối cùng và cũng là nơi hội tụ của mọi cửa ngõ thông tin và các quy trình nghiệp vụ tiên tiến không chỉ thuộc phạm vi Dự án FSMIMS mà bao trùm toàn hệ thống NHNN nói chung. Đây là dự án mà NHNN Việt Nam phối hợp với liên danh nhà thầu MNR và Công ty IBM Việt Nam thuộc Dự án FSMIMS do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.

“Sự ra đời của Trung tâm dữ liệu mới là niềm tự hào của NHNN Việt Nam trong công tác triển khai dự án và là dấu mốc quan trọng trong tiến trình hiện đại hóa nền tảng công nghệ thông tin của NHNN, phù hợp với định hướng phát triển ngành ngân hàng Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế” - Phó Thống đốc nói.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga: Tôi không quan hệ qua đường với anh Cao Toàn Mỹ