MB - Shinsei Bank (Nhật Bản) ký kết Hợp đồng liên doanh tài chính tiêu dùng

MINH ANH
Chia sẻ

Ngày 21.11.2016, NHTMCP Quân đội (MB) và Shinsei Bank (Nhật Bản) tổ chức lễ ký kết Hợp đồng liên doanh và Hợp đồng chuyển nhượng vốn Cty tài chính tiêu dùng (MCredit). Tham dự lễ ký kết có đại diện NHNN Việt Nam, đại diện ban lãnh đạo Shinsei Bank và ban lãnh đạo MB.

MCredit là Cty tài chính tiêu dùng do MB sở hữu 100% vốn sau khi triển khai tái cơ cấu thành công Cty tài chính cổ phần Sông Đà. Theo hợp đồng được ký kết, MB sẽ chuyển nhượng 49% vốn góp tại MCredit cho Shinsei Bank. Hai bên kỳ vọng sẽ hoàn thành mô hình liên doanh trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng trong năm 2017, với tên gọi: Cty TNHH Tài chính tiêu dùng MB Shinsei.

Ông Yukio Nakamura, Phó Chủ tịch NH Shinsei cho biết: “Chúng tôi tin rằng, việc hợp tác giữa Shinsei Bank - một NH có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng và MB - NH uy tín, quản trị rủi ro hàng đầu tại Việt Nam sẽ đem đến nhiều cơ hội mới, giá trị mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của MCredit tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển thị trường tài chính tiêu dùng tại Việt Nam và dự án hợp tác với MB là một dự án có tầm quan trọng rất lớn của Shinsei Bank tại thị trường nước ngoài”.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT MB, ông Lê Hữu Đức cho biết: “Hợp tác liên doanh với NH Shinsei là yếu tố then chốt để Cty MCredit hoạt động thành công, dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng của Shinsei. Dự án này không chỉ mang lại lợi ích cho MB và Shinsei Bank mà còn góp phần xây dựng hệ thống tổ chức tín dụng tại Việt Nam lành mạnh và làm bền vững hơn quan hệ hợp tác kinh tế tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản”.

Shinsei Bank là Tập đoàn tài chính của Nhật Bản, hoạt động trong các lĩnh vực NH, đầu tư, bảo hiểm. Shinsei Bank có hơn 50 năm kinh nghiệm hoạt động tài chính tiêu dùng thông qua Cty con là Shinsei Financial (SF) - Cty đứng thứ 3 tại thị trường Nhật Bản về cho vay tiền mặt tài chính tiêu dùng và thuộc nhóm các Cty hàng đầu tại thị trường Nhật Bản về các giải pháp công nghệ trong cho vay tiêu dùng.

MB là tập đoàn tài chính đa năng có mạng lưới trải rộng hơn 250 điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trọng điểm cùng 2 chi nhánh nước ngoài tại Lào và Campuchia, các Cty thành viên thuộc các lĩnh vực CK, bảo hiểm, quản lý quỹ, quản lý và khai thác tài sản. Trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, MB đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường tài chính với tốc độ tăng trưởng vững vàng và mạnh mẽ.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người Sài Gòn lại chật vật, gồng mình chống nước sau mưa