NHNN lên tiếng về tin đồn liên quan tới Maritime Bank

LĐO Lan Hương
Chia sẻ

Đại diện của NHNN cho biết “Thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của NHTMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền”.


Về việc này, đại diện của Ngân hàng Nhà nước cho biết “Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản”.

Trong trường hợp có bất cứ ngân hàng nào gặp khó khăn về thanh khoản, Ngân hàng Nhà nước đủ khả năng và các phương án để chủ động can thiệp, hỗ trợ đảm bảo hoạt động bình thường của tổ chức tín dụng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và người gửi tiền theo quy định của pháp luật.

Các thông tin về hoạt động ngân hàng cần được nhìn nhận, đánh giá, kiểm chứng trên cơ sở những thông tin chính thống  của các cơ quan chức năng, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người gửi tiền cần bình tĩnh để không ảnh hưởng đến quyền lợi của mình trong quá trình giao dịch gửi tiền với các tổ chức tín dụng.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám Đốc Maritime Bank khẳng đinh: “Maritime Bank đã và đang hoạt động an toàn và ổn định. Điều này được minh chứng qua tốc độ tăng trưởng năm nay cao hơn năm trước, đặc biệt thể hiện rõ ở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của ngân hàng. Ngoài ra, hoạt động của Maritime Bank còn được Moody’s – một trong 3 tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu trên thế giới, xếp hạng tín nhiệm ở mức B3 với triển vọng tích cực xét trên nhiều tiêu chí, trong đó nổi bật là chỉ số an toàn vốn và khả năng thanh toán rất tốt. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên bình tĩnh trước những thông tin thất thiệt và có những quyết định sáng suốt, tránh những thiệt hại về tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp mình. Maritime Bank đã và sẽ luôn sẵn sàng đáp ứng tốt nhất các nhu cầu và quyền lợi tài chính của khách hàng”.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Minh
Bảo hiểm tiền gửi ở các nước có vai trò vô cùng quan trọng trong định hướng dòng tiền đưa vào hoạt động sxkd tạo việc làm. NHTM là kênh huy động tiền gửi tiết kiệm của người nghèo chứ không phải kênh để đại gia đầu tư thao túng với các món tiền khổng lề vừa vay vừa gửi. Hình như bảo hiểm tiền gửi tối đa ở Mỹ chỉ 5.000 đôla cho dầu anh gửi hàng tỉ cũng chỉ đền từng đó trong trường hợp NHTM phá sản. Các đại gia ở các nước phải chịu áp lực tiêu tiền đưa tiền vào sxkd tạo việc làm (nhưng đương nhiên có kiểm soát chặt chẽ việc tiêu tiền)! Đ/v VN bảo hiểm tiền gửi hiện là 50 triệu nên nâng nó lên gấp 5-10 lần chứ có lẽ hơi thấp.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon