Phó Thống đốc NHNN: “Công nghệ số giúp ngân hàng cung cấp dịch vụ với chi phí rẻ hơn’

LĐO L.H
Chia sẻ
Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh tại lễ công bố sự kiện Banking Vietnam 2017. Ảnh SBV

Chiều 15.5, tại lễ công bố sự kiện Banking Vietnam 2017, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, “Công nghệ số giúp xóa nhòa rào cản khoảng cách, không gian, địa lý. Nó cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ với chi phí rẻ hơn, thuận tiện hơn, người nghèo thu nhập thấp, vùng sâu, vùng xa, dễ tiếp cận hơn với dịch vụ ngân hàng”.

Banking Vietnam 2017 là sự kiện công nghệ ngân hàng thường niên do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc gia (IDG) phối hợp tổ chức triển lãm giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ hiện đại và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới.

Trả lời câu hỏi của PV “Tại sao Banking Viet Nam 2017 lại lựa chọn chủ đề công nghệ số thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam”, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết: “Tài chính toàn diện là cung cấp giao dịch tài chính toàn diện và phù hợp cho mọi thành viên trong xã hội.

Hơn nữa, ngân hàng chú trọng nhóm cá nhân và tổ chức chưa tiếp cận đến dịch vụ sản phẩm ngân hàng như người thu nhập thấp, vùng sâu, vùng xa, DN nhỏ và siêu nhỏ. Đây là mục tiêu mà Chính phủ VN rất quan tâm và có nhiều kế hoạch để triển khai. Về thực tiễn, công nghệ số là giải pháp quan trọng để đạt được những đột phá trong tài chính toàn diện. Công nghệ số giúp xóa nhòa rào cản khoảng cách, không gian, địa lý, cho phép ngân hàng cung cấp dịch vụ với chi phí rẻ hơn, thuận tiện hơn, người nghèo thu nhập thấp vùng sâu vùng xa dễ tiếp cận hơn với dịch vụ ngân hàng. Chỉ cần một chiếc smart phone là có thể tiếp cận các dịch vụ ngân hàng một cách dễ dàng”.

Các sự kiện chính của Banking Vietnam 2017 sẽ được tổ chức trong hai ngày 18 và 19.5 tại khách sạn Sheraton Saigon, quận 1, TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Chính phủ, các ủy ban thuộc Quốc hội, các Bộ, ngành Trung ương…; đại diện NHNN, các NHTM, các tổ chức KH&CN; các chuyên gia, đội ngũ cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; và các nhà cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Theo thông lệ, Banking Vietnam 2017 tập trung vào hai mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ số và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng, hướng đến việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Hoạt động hội thảo nhằm mục đích tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề ứng dụng công nghệ số hỗ trợ thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam. Với 1 phiên báo cáo chính và 02 hiên chuyên đề chuyên sâu, các nhà quản lý và các chuyên gia ngân hàng tập trung thảo luận về các cơ hội, thách thức mà công nghệ số mang lại và định hướng thúc đẩy tài chính toàn diện ở Việt Nam.

Phiên chuyên đề 1 tập trung vào chủ đề “Tăng cường bảo mật dữ liệu, nâng cao uy tín ngân hàng và bảo vệ lợi ích khách hàng”. Tại chuyên đề này, đại diện Cục Công nghệ tin học NHNN sẽ trình bày về chiến lược đảm bảo an toàn thông tin của các ngân hàng trong thời kỳ công nghệ số....

Phiên chuyên đề 2 có chủ đề: “Công nghệ số thúc đẩy dịch vụ ngân hàng hiện đại, gia tăng khả năng tiếp cận của khách hàng", bao gồm các nội dung chính như: Định hướng và giải pháp phát triển các phương tiện, dịch vụ thanh toán hiện đại, thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bộ GDĐT lên tiếng về những tranh cãi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017