Thưởng nóng người hùng dìu xe khách mất phanh cứu 30 người

LĐO
Chia sẻ
Ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc PJICO Lâm Đồng thưởng nóng cho anh anh Phan Văn Bắc số tiền 20 triệu đồng

Chiều ngày 8.9, tại Hội trường Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã thưởng nóng cho anh Phan Văn Bắc số tiền 20 triệu đồng để sửa chữa xe và trao tặng anh sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) chủ xe cơ giới trong vòng 3 năm.


 

Cũng tại đây, Ủy ban ATGT Quốc đã trao tặng Cúp Vô lăng vàng 2016, thư khen ngợi của Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa cho tài xế Bắc. Bộ trưởng Nghĩa đang đề nghị Thủ tướng trao bằng khen cho người hùng dìu xe này.

Cảm phục trước hành động dũng cảm, nhanh trí giải cứu xe khách mất phanh, một số tổ chức khác cũng đã quyết định thưởng nóng cho tài xế Bắc.

Chủ tịch Quỹ bảo hiểm xe cơ giới kiêm Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam- ông Phan Kim Bằng đã ký quyết định thưởng nóng cho anh Bắc 10 triệu đồng. Trên một số diễn đàn mạng, anh còn được đề cử vào danh sách nhân vật nổi bật nhất của Việt Nam năm 2016.

Hành động khen thưởng kịp thời trên không chỉ thể hiện tinh thần nhân văn, quan tâm đến cộng đồng của các tổ chức mà còn ghi nhận những nỗ lực giảm thiểu các vụ tai nạn thảm khốc không đáng có đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 6/9, đoạn đường đèo Bảo Lộc Km 97+500, QL20 (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), tài xế Phan Văn Bắc điều khiển xe ô tô BKS 49C-098.51 lưu thông theo hướng từ TP Bảo Lộc - TP Hồ Chí Minh. Khi xe chạy qua địa điểm trên, tài xế phát hiện xe ô tô khách BKS 53N-2824 chạy cùng chiều phía sau có dấu hiệu mất phanh. Ngay lập tức anh Bắc đã lái xe tải điều khiển xe chạy chậm lại và dìu ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn,  tránh tai nạn thảm khốc, giải cứu 30 hành khách trên chiếc xe khách vì trên đoạn đèo Bảo Lộc dài 10km, một bên là vực sâu, một bên là vách đá dựng đứng rất nguy hiểm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên