Vietcombank và tham vọng trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam

LĐO H.M
Chia sẻ
Đồng chí Vương Đình Huệ - Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chúc Tết tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietcombank

Sáng 2.2 (tức mùng 6 Tết Âm lịch), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới chúc Tết Vietcombank. Ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã báo cáo một số thành tựu nổi bật mà Vietcombank đạt được thời gian qua với sự tăng trưởng ấn tượng, thiết lập đỉnh cao mới trong nhiều lĩnh vực kinh doanh quan trọng như tín dụng, nguồn vốn, tổng tài sản, lợi nhuận.

 

Năm 2016, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên xử lý toàn bộ nợ xấu tại VAMC trước thời hạn 3 năm, là ngân hàng duy nhất đưa nợ xấu về cùng một sổ và là ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất trong các TCTD tại Việt Nam, đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 5.000 tỷ đồng. “Với những kết quả đạt được, bên cạnh sự quyết tâm đổi mới của Ban lãnh đạo, sự nỗ lực đồng lòng đoàn kết, quyết tâm cao của toàn hệ thống còn là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, NHNN và Đảng ủy Khối DNTW” - đ/c Nghiêm Xuân Thành khẳng định.

“Vietcombank đã đề ra tầm nhìn, mục tiêu chiến lược đến năm 2020 là trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, 1 trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất toàn cầu và được quản trị rủi ro theo các thông lệ quốc tế tốt nhất. Ngay trong năm 2017, Vietcombank đã đề ra phương châm “Chuyển đổi, hiệu quả, bền vững”, trước mắt hội nhập với ngân hàng trong khu vực, tiến tới hội nhập với ngân hàng quốc tế. Đó là những tham vọng lớn lao với những thách thức lớn, song với nền tảng đã đạt được, đặc biệt với truyền thống hơn 50 năm cùng sự nỗ lực, quyết tâm, toàn hệ thống Vietcombank khẳng định sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng với tinh thần trách nhiệm cao nhất để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, tầm nhìn mà Chính phủ và ngành Ngân hàng đã giao cho” - ông Nghiêm Xuân Thành nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã biểu dương những thành tựu mà tập thể lãnh đạo và CBNV, NLĐ Vietcombank đạt được trong thời gian qua với những nỗ trở thành đơn vị đi đầu ngành ngân hàng trong việc nộp ngân sách nhà nước cũng như tích cực chung tay cùng Chính phủ, ngành Ngân hàng và các địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, có những đóng góp lớn cùng ngành Ngân hàng triển khai hiệu quả chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa năm 2016. Phó Thủ tướng đánh giá cao vai trò của Vietcombank với việc thực hiện thành công mục tiêu kép trong năm 2016 đó là góp phần quan trọng giảm mặt bằng lãi suất cho nền kinh tế, đồng thời triển khai kinh doanh hiệu quả để trở thành ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất.

Trong thời gian tới, kinh tế đất nước tiếp tục hội nhập sâu rộng với quốc tế, sẽ là những thách thức tiếp theo cho các doanh nghiệp trong nước, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn Vietcombank sẽ tiếp tục là ngân hàng tiên phong trong đề xuất những sáng kiến về chính sách, đóng góp cho hoạt động điều hành chính sách tiền tệ đất nước, hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp trong nước, đồng thời tiếp tục là ngân hàng tiên phong trong tái cơ cấu nền kinh tế và các TCTD, tích cực xử lý nợ xấu.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ronaldo lập công, Bồ Đào Nha đánh bại Nga với tỷ số tối thiểu