VN-Index thẳng tiến mốc 660 điểm

PV
Chia sẻ

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu trong danh sách dự kiến thoái vốn của SCIC được công bố vào năm 2015 như VNM, FPT, BMI, VNR, NTP, BMP đều tăng rất mạnh, tiêu biểu là BMP tăng kịch trần lên 159.000đ.

VN-Index thẳng tiến mốc 660 điểm

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu trong danh sách dự kiến thoái vốn của SCIC được công bố vào năm 2015 như VNM, FPT, BMI, VNR, NTP, BMP đều tăng rất mạnh, tiêu biểu là BMP tăng kịch trần lên 159.000đ. Diễn biến giằng co tiếp tục duy trì trong phiên giao dịch chiều 17.8. Tuy vậy, chỉ số VnIndex đã tăng 2,4 điểm (0,36%) lên mức 660,51 điểm và đây là điểm nhấn đáng chú ý. Tương tự, Hnx-Index cũng tăng 0,31 điểm (0,38%) lên 83,76 điểm. 

Thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức khá với 163 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch 3.280 tỷ đồng. Trong đó, giao dịch thỏa thuận đáng chú ý có BHS, HHS, STG, GMD. Ngoài ra, các Bluechips như HSG, HPG, DHG, CTD… cũng tăng mạnh khiến thị trường trở nên khá sôi động. 

Các cổ phiếu cảng biển (VSC, GMD), cáp điện (CAV, VKC, TYA…) hay các cổ phiếu như MWG, VCS, DBC, CSV… cũng thu hút đòng tiền và tăng điểm khá ấn tượng. TTF tiếp tục giảm sàn nhưng thanh khoản cổ phiếu đã giảm mạnh, chỉ còn hơn 230 nghìn đơn vị. Cũng chung cảnh ngộ giảm sàn với TTF còn có HAG, HNG, DLG, DRH…L.L

Thu hút 27 dự án đầu tư nước ngoài mới

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng, từ đầu năm đến nay, Hải Phòng đã thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt hơn 2 tỉ USD. Trong đó, có 27 dự án được cấp mới và 19 dự án điều chỉnh tăng vốn. Nổi bật nhất trong năm 2016 là dự án 1,5 tỉ USD của LG Display Co., Ltd (Hàn Quốc) sản xuất và gia công sản phẩm màn hình OLED nhựa cho các thiết bị di động như điện thoại di động, đồng hồ thông minh, máy tính bảng. 

Đây là dự án 1 tỉ USD thứ hai của Tập đoàn LG đầu tư vào Hải Phòng. Được biết, đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc là quốc gia đổ vốn đầu tư nhiều nhất vào khu công nghiệp, Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải với gần 3,7 tỉ USD. Tiếp đó là Nhật Bản, với hơn 3,3 tỉ USD. Hải Yến

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng