Tin khó tin: 8 người thân của Bí thư Vinh, cuộc đào tẩu của Trịnh Xuân Thanh và cái dây thừng của Viện kiểm sát

LĐO Hà Phan (tổng hợp)

Lại quy trình thần thánh! 8 người thân của Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh như lời ông nói đều đúng quy trình cả 8. Còn cuộc đào tẩu của Trịnh Xuân Thanh, Viện kiểm sát phải bắt tội phạm bằng dây thừng và thú nhận của Giám đốc  BV Lao Sơn La sẽ là quy trình nào đây? May mà có những quy trình của trái tim như chuyến xe miễn phí của BV Chợ Rẫy ở Sài Gòn và cây cầu ông Hưng ở Lạng Sơn.

8 người thân Bí thư đều bổ nhiệm đúng quy trình!

Tất cả lại đúng quy trình các bạn ạ! Tất nhiên, làm sao có thể sai vì Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh đã khẳng định chắc nịch như vậy về 8 người thân của mình giữ những chức vụ chủ chốt trong tỉnh nhà.
Ông ấy nói thêm thế này ““Không những tôi không ưu ái người nhà mà nhiều lần khi Ban thường vụ tỉnh uỷ đưa người thân của tôi ra để bàn bố trí cán bộ tôi còn là người phản đối" . Còn vì sao họ vẫn được bổ nhiệm thì đây ““Sau đó do yêu cầu của tình hình thực tế, điều kiện, năng lực của những người này đáp ứng được thì địa phương tiếp tục đề xuất. Tất cả đều nằm trong quy hoạch cán bộ, khi đưa ra bàn để bố trí nhiệm vụ thì do Ban thường vụ Tỉnh uỷ quyết định, cá nhân tôi chỉ là một ý kiến”.
Tin hay không tùy quý vị. Tôi chỉ biết hiện vợ ông Vinh làm Phó Gđ Sở NN và PTNN, hai em một bí thư huyện một phó chủ tịch huyện, hai em khác mới phó phòng, hai anh em họ người phó Gđ Sở người phó ban Nội chính tỉnh và em rể còn lại là phó CA TP Hà Giang.
Bí thư Vinh khuyên mọi người nên nhìn vào bản chất chứ không nên nhìn vào hiện tượng. Tôi cũng mong rằng bản chất của họ là người tài chứ chẳng phải hiện tượng người nhà. Một gia đình toàn người tài, mới nghe chắc lạ những mãi rồi sẽ quen như đã từng quen.

 

Còn bao nhiêu bệnh nhân nghèo phải bó chiếu?

 

Bức ảnh gây sốc dư luận mấy ngày qua. 

 

Ai chê trách quyền của họ nhưng tôi thích Giám đốc BV Lao và bệnh phổi Sơn La. Không chối bay chối biến hay tại vì thì là. Trả lời câu hỏi “bao nhiêu BN nghèo phải bó chiếu đưa về?”, ông nói luôn chưa chắc chắn 100% là 500 nhưng trước mắt xác định mới có hai trường hợp đã đăng tải.

Giám đốc Tuận thẳng thắn: "Chúng tôi chắc chắn không rút kinh nghiệm suông, khi bệnh nhân Phanh ra viện thì khoa chuyên môn chưa báo lên ban giám đốc nhưng để xảy ra vụ việc đau lòng này thì tôi là người đứng đầu bệnh viện không thể vô can” và sẵn sàng nhận kỷ luật.
Tôi thì nghĩ chẳng riêng gì ông Tuân không vô can hay rất nhiều cán bộ y tế không vô cảm. Tôi cũng tin rằng họ chẳng hề muốn xảy ra những chuyện xót xa thế này Nhưng vì sao vẫn còn bệnh nhân bó chiếu rong ruổi về nhà chắc có lẽ tôi phải đi tìm chỗ khác.
Ai tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn?

Một câu hỏi hay tôi đọc được trên danviet.vn. Tôi cũng băn khoăn với liên hệ này “Khi Trịnh Xuân Thanh bị Bộ Công an phát lệnh truy nã, nhiều người đã liên tưởng đến vụ án Dương Chí Dũng cách đây vài năm. Điểm giống nhau của hai nhân vật này là khi Lệnh khởi tố và bắt tạm giam được đưa ra thì họ đã cao chạy xa bay”.
Kết cục của hai nhân vật ấy rồi có giống nhau không chăc phải hạ hồi phân giải. Nhưng chuyện này thì quả là khó hiểu như lời LS Nguyễn Thế Truyền (Đoàn Luật sư HN ) phân tích “Công dân Việt Nam ở trong nước chưa được xuất cảnh nếu đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc “có liên quan đến công tác điều tra tội phạm. Có thể thấy từ chỉ đạo của Tổng Bí thư và kết luận của Ủy ban Kiểm tra TƯ, kết luận của Thanh tra Chính phủ thì ông Thanh là người đang “có liên quan đến công tác điều tra tội phạm”. Tại sao trong bối cảnh như vậy ông Thanh lại "mất tích"?
Ông Thanh đang ở đâu tôi không biết, quý vị cũng khó tỏ tường nhưng chắc chắn có nhiều người biết. Còn vì sao ông ta ở đấy, chắc câu hỏi trên cũng đã là câu trả lời.
Bắt tội phạm bằng dây thừng!

 

Phó Viện trưởng Viện KSND TC Nguyễn Hải Phong

Đừng tưởng cứ đi băt người là oai phong, súng ống đầy đủ, đôi lúc họ cũng tâm tư lắm. Tôi xin trích phát biểu hôm qua của Phó Viện trưởng Viện KSND tối cao Nguyễn Hải Phong về lực lượng điều tra của Viện mình
Ông ấy cho hay: “Có lần tôi đã báo cáo UBTVQH là có tình trạng điều tra Viện kiểm sát bắt người bằng dây thừng. Đây là điều rất thật! Nếu như không được trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ, thì nguy hại trực tiếp đến lực lượng điều tra viên của Viện KSND Tối cao. Nếu không được trang bị vũ khí sẽ rất nguy hiểm. Chúng tôi đề nghị nghiên cứu chỗ này, chứ không rất tủi thân. Năm 2013 tôi đã đề nghị rồi nhưng bị quên”
Không còng, không súng và tội phạm bị trấn áp bằng dây thừng cùng niêm tìn chúng không thể thoát các bác ạ! Nghe ông Quân nói tôi lại nghĩ đến phát biểu của Phó tổng cục trưởng Tổng Cục cảnh sát Nguyễn Công Sơn “.. khi cần nổ súng thì không nổ, khi không cần thiết lại nổ súng do trình độ nghiệp vụ của anh em”. Ái ngại bởi súng đạn vô tình , còn con người thì không…
Những chuyến xe của từ mẫu
Những chuyến xe miễn phí của BV Chợ Rẫy chở BN nghèo về nhà

Không phải trong lúc xe máy chở người đã khuất ồn ào dư luận họ mới nói ra điều ấy. Mà từ nhiều năm nay, thông điệp này đã phát đi từ phòng Công tác xã hội BV Chợ Rẫy: “Nếu như không có tiền đưa thân nhân của mình về quê an táng, mọi người đừng im lặng mà hãy đến với chúng tôi”.
8 năm trước, phòng này ra đời, BS Nguyễn Văn Khôi- Phó GĐ đã dặn anh em: "Bệnh nhân có bế tắc về tiền bạc mà không bế tắc về y khoa, tổ y xã hội phải lo cho bệnh nhân. Đừng để họ bán đi cái bàn thờ".
Từ năm 2012 đến nay, hàng trăm tử thi bệnh nhân nghèo được bệnh viện đưa về nhà miễn phí. Có những bệnh nhân, nghèo đến nỗi người nhà không mua nổi cái áo quan, một lần nữa họ lại đứng ra lo chu toàn. Tôi đã thấy những lá đơn đầy lỗi chính tả, không biết kí chỉ lăn tay và đánh dấu chữ thập nhưng thấm đẫm nước mắt như “Vợ tôi bị mắc bệnh tim chết, gia đình khó khăn, kính mong quý ban xét duyệt cho tôi xin xe, xin hòm để đưa vợ về quê".
Tôi không dám lấy Chợ Rẫy làm mẫu số chung để chỉ trích hay so sánh với những BV ở vùng sâu, vùng xa. Tôi chỉ muốn nói rằng, trong ngành y vẫn còn rất nhiều từ mẫu như những gì tôi biết.
Cầu ông Hưng

 

Anh Hưng và cây cầu mang tên mình.  Ảnh: laodong.com.vn

Bà con thôn Bản Châu (xã Tân Tiến, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn) thân thiện đặt tên cho cây cầu vào bản là “Cầu anh Hưng”. Cái tên như một lời tri ân anh Phan Văn Hưng (43 tuổi, trú tại thôn) đã bỏ ra 45 triệu đồng và vay ngân hàng 30 triệu đồng xây cầu bêtông cho dân bản.
Vợ anh cho hay: “Mới đầu anh bàn chuyện xây cầu tôi không đồng ý, vì nhà cửa mới xây, con cái đang tuổi ăn, tuổi học, gia đình mình không có điều kiện, nhưng nghe anh phân tích và khi nghĩ lại cảnh xây nhà gánh từng viên gạch, từng bao ximăng lội sông, từng bao thóc, bao ngô đi bán thấy khổ quá, tôi cũng đồng ý giúp anh vay vốn ngân hàng và bán hai con trâu lấy tiền cùng số vốn có được gom góp để xây cầu”.
Đơn giản vậy đấy nhưng rất đáng trân trọng quý vị ạ! Nhất là trong lúc người ta chăm chăm bớt xén từng cây sắt, bao xi măng của nhiều công trình và lãng phí vô tội vạ trong hàng loạt đại công trình khác. Điều tử tế từ những người tử tế chắc chắn sẽ làm cho xã hội này tử tế hơn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Thị Mai
Hãy bỏ ngay cái quy trình bổ nhiệm này đi. Tạo điều kiện cho đất nước phát triển mấy bác ạ. Phải đi tìm người tài, người giỏi mà sử dụng. Việc này có gì khó khăn đâu. Chẳng qua cái quy trình này luôn đúng đó là tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ có chức, có quyền phát huy hết mọi kế để thu lợi cá nhân và cả nhóm lợi ích mà thôi. Ông Vinh còn ít đó, có những cơ quan đơn vị doanh nghiệp Nhà Nước người nhà nắm hết quyền lợi rồi tác quay, tác quái còn tuyển cả người nhà của bồ nhí tới hàng chục người mà bằng cấp toàn bổ sung và chắp vá. Bởi vậy DNNN mới khốn khổ khốn nạn và lỗ dài dài... Cứ điểm lại là thấy ngay thôi.
Trả lời - -
Nguyễn ka Nô
Ai ĐẺ ra "CƠ CHẾ" !?. Ai sinh ra " QUI TRÌNH" !?!? Hai định chế này PHỤC VỤ AI !?. Bàn cãi chi cho mệt các bác ơi .!. Mặc định rồi .Nó sẽ sinh sôi nảy nở biến tướng theo cấp số nhân !?!?.
Trả lời - -
hùng
Ổng nói câu: "Hãy nhìn vào bản chất mà đừng nhìn vào hiện tượng". Ha ha ha, bản chất đâu có nhìn được, chỉ suy ra từ hiện tượng thôi chứ ông :D
Trả lời - -
vinhdk
'8 người thân' , số đẹp, số này HG sẽ 'phát'! Hy vọng đây là 'điển hình' duy nhất ko cần nhân rộng. Cảm ơn TKT đã 'bố trí' tin dữ và tin lành khá hài hòa để độc giả đỡ 'bó chiếu'!
Trả lời - -
Trần Đắc Thắng
Nơi nào mà không có hả bạn? Chẳng qua là ở các địa phương khác người ta thấy thường quá nên không phản ánh thôi.
Trần Hải Huy
Thử tìm hiểu xem nơi các huyên. các sở do em, vợ, ...của ông Vinh công tác có bao nhiêu người thân của các ổng được bổ nhiệm đúng quy trình nữa, để kịp tuyên dương trên toàn thế giới. Kính mong các phóng viên tìm hiểu, đừng để bỏ sót người tài.
Trả lời - -
Nguyễn Hoàng Nam
Đúng qui trình là : - Con cháu quan chức luôn luôn có lý lịch tốt nhất đồng thời bổ nhiệm người nhà không bao giờ sợ phản bội, lật kèo. - Không có công việc nào dễ hơn làm lãnh đạo cơ quan, DNNN, vì thế việc bổ nhiệm người thân mình làm, dù dốt cũng có chết ai, nếu sai thì sẵn sàng bao che nhau, vậy thôi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Hiện trường vụ thảm án 4 bà cháu bị giết hại tại Quảng Ninh