Tin khó tin: Chúng tôi đã lầm, thưa Hoa hậu! Bé Gấu đã về nhà rồi Trâm nhé

LĐO Hà Phan (tổng hợp)

Tôi tin Đỗ Mỹ Linh sẽ trao lại cho chủ nhân thật sự nếu bị trao nhầm vương miện như cô nói. Tôi cũng tin có mùi hương từ bãi rác công nghệ cao của “Vua rác”. Càng tin hơn chuyện một ông Phó tỉnh hỏi dân hiểu chưa vì chỉ hơn 67 triệu thôi và hàng trăm cư dân Hà Nội chẳng biết mình ở phường xóm nào. Nhưng chắc chắn bé Gấu đã về nhà rồi Trâm nhé!

1. Chúng tôi đã lầm thưa Hoa hậu!

Bãi rác Đa Phước 

“Vua rác” David Dương - ông chủ bãi rác Đa Phước ở Sài Gòn bảo đã phun xịt rất nhiều hóa chất thân thiện môi trường và công nghệ xử lý rác vô cùng hiện đại, làm sao mà hôi như thế được.

Giám đốc Sở TN-MT TPHCM và Bộ trưởng của ông thì cho hay hoạt động của khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước là nguyên nhân chính.
Cư Văn Dân nói họ cứ cãi cho lắm vào, hôi thối vẫn xộc vào mũi dân Nam Sài Gòn chẳng chịu đi đâu.
Tôi chắc chắn lỗi do rác, hoàn toàn từ rác, tất tần tật do rác. Còn rác từ đời nào, rác của ai, có cần bới lên tìm nguyên nhân hay không thì tôi xin quay lại với “ Vua rác” , Giám đốc, Bộ trưởng và có thể cả anh Cư Văn Dân nữa vì người ta nói tại anh ấy thải rác quá nhiều.
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. 

Nghe chuyền qua đá lại, tôi phục Đỗ Mỹ Linh! Hoa hậu hôm qua vừa tuyên bố nếu vương miện trao nhầm em sẵn sàng trả lại. Tôi nhớ vì vài năm trước, Hòn ngọc Viễn Đông đã trao Đa Phước cho “vua rác”. Cả hai không kêu nhầm nhưng chúng tôi đã nhầm khi tin vào công nghệ Mỹ, bãi rác khổng lồ ngay đầu gió, hứa hẹn “hương hoa” Đa Phước…
Có bốc mùi, có nhầm lẫn, có rất nhiều phiền toái nhưng không trả được đâu Linh ạ! Tôi tin vương miện của em cũng thế. dù chưa có mùi hay nhầm lẫn.
2. Bé Gấu về rồi Trâm nhé!
Ảnh: Hải Nguyễn
Chiều hôm qua bé Gấu về nhà rồi Trâm ạ! Về sau hơn một tháng ngày em ra đi mãi mãi để lại sự sống cho con. Tôi tin trên ấy em sẽ mỉm cười lúc Gấu trở lại nơi cháu thành hình.
Ước nguyện lớn nhất của Trâm: "Bé Gấu được bình yên. Con sẽ là niềm an ủi đối với hai bên gia đình" đã thành hiện thực. Ở nơi xa, Trâm chắc an lòng…
Tôi cay cay sống mũi khi viết những dòng này dù hơn tháng trước đây đã không ít lần gõ phím về em- thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm. Người mẹ từ chối ca mổ chữa trị ung thư để nhường sự sống cho con- bé Gấu.
Ảnh: Internet 
Tôi nhớ giây phút Trâm gặp con lần cuối phát trên VTV, nhớ bàn tay xoa lên lồng kính như một lời để lại. Giờ thì Gấu về rồi Trâm nhé! Nơi ấy có chồng, có người thân và có rất nhiều thân thương từ những tấm lòng dành cho Gấu..
3. Họ đâu có nhanh như thiếu tướng
Chung cư Đông Đô sẽ thuộc phường nào quản lý?

Khi nhìn thẳng và nói thật kèm thêm chút sòng phẳng, tin xấu có khi lại trở thành tốt các bạn ạ! Đấy là tôi muốn nói về phát biểu của Tướng Bùi Bé Tư, Giám đốc Công an An Giang. Một tuần sau khi xe ôtô của công an huyện Châu Thành (An Giang) đâm vào xe máy khiến một người chết, tướng Tư nói: “Chúng tôi làm rất kỹ để dư luận không thắc mắc. Cho đến giờ, tôi xác định xe của công an Châu Thành có lỗi”. Ngắn gọn và rõ ràng thế thôi, cần gì cứ phải điều tra làm rõ mãi các bác nhỉ?
Từ chuyện tướng Tư, tôi liên tưởng đến chuyện lạ ở Thủ đô, nơi có cả trăm công dân không biết mình thuộc phường, quận nào quản lý! dù đã dọn về ở cả năm. Nguyên nhân chỉ vì chung cư Đông Đô (ngõ 100 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) với hơn 100 cư dân sinh sống nằm trên địa bàn cả phường Xuân La, quận Tây Hồ lẫn phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.
Đến giờ câu trả lời chắc chắn và rõ ràng nhất là họ phải tiếp tục chờ để cơ quan công quyền điều chỉnh cái cần điều chỉnh. Còn đến khi nào, họ không biết tôi không biết và theo tờ báo đăng tin này thì hình như chính quyền cũng không biết nốt. Chuyện này không nhanh được như chỗ ông đâu tướng Tư ạ!
5. Hiểu chưa ông Dân?
Số muối của hộ ông Nguyễn Văn Trúng được Cty CP muối Cam Ranh thu mua vẫn chất đống trên gò. Ảnh: N.BĂNG

Các bạn có tin được điều này không? Tôi thì tin sau khi dụi mắt đọc kỹ vì sợ lầm
Thay vì mua muối tồn đọng hỗ trợ cho 40 hộ dân ở Ninh Thọ ( Ninh Hòa, Khánh Hòa), Cty Muối Cam Ranh chỉ mua của một hộ theo danh sách gồm vợ, chị em, con cháu của chủ hộ. Dân phản ứng, Phó Chủ tịch tỉnh Đào Công Thiên nói với diêm dân: “Nhà nước hỗ trợ không đáng bao nhiêu hết. Hiểu chưa? Tổng số tiền Nhà nước bỏ ra năm 2015 để chi hỗ trợ lãi suất (6,6%/năm) thu mua muối là hơn 67 triệu đồng thôi”.
Thưa Phó Chủ tịch! Diêm dân hiểu hay chưa tôi không chắc nhưng tôi hiểu rất rõ ạ! Tại họ tưởng thế là to chứ tôi đã chai sạn với ngàn tỷ từ lâu rồi, 67 triệu chỉ là hạt cát trong biển tiền ấy nên chẳng có gì to tát cả. Có lẽ muối rẻ hay tồn nhiều quá nên đụng đến bạc lẻ là họ xót đấy bác Phó à! Bác nên dùng từ ngữ mạnh bạo, mãnh liệt hơn nữa cho họ thấy chỉ hơn 67 triệu thôi!

Xem tại đây

>>>Video trải nghiệm đêm đầu tiên áp dụng mô hình không gian phố đi bộ

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen lam
Bãi rác hoạt động không hiệu quả, Dân về ở hàng năm mà rồi không biết mình là coing dân của địa phường nào, Nhưng rồi chính quyền chẳng biết, giờ tóe ra mới chạy đôn chạy đáo "tìm" nguyên nhân! Quan thì hỏi dân (đen) "hiểu chưa?" Các ông quy định với nhau không công khai, không giải thích thì dân đen làm sao mà hiểu được? Quan liêu, tắc trách, coi thường dân đến thế là cùng! Không biết khi nhận lương để "làm coing bộc cho dân" họ c8s xấu hổ không. Cuối cùng chắc cũng chẳng ai chịu trách nhiệm cả, cho dù tiền lương hàng tháng rồi bổng lộc thì cứ lĩnh đều đều. Quản lý thế này thì bảo sao đất nước cứ trì trệ, dân cứ khổ.
Trả lời - -
Trần công dân
Thi chọn hoa hậu bây giò bằng tiêu chuẩn, số đo, giống như các ngành, cấp đề bạt, bổ nhiệm lãnh đạo bằng quy trình sai sai được. Có sai là sai quy trình, sai tiêu chuẩn, sai với mắt của dân thôi.
Trả lời - -
buuloi
Sáu mươi bảy triệu đối với người làm muối là mồ hôi ,công sức lao động đội mưa giải nắng không dể gì kiếm ra .Ông phó là người hưởng lương của nhà nước xin hỏi ông tiền lương ông lảnh từ đâu ra có phải của người dân đóng góp không?và sáu mươi bảy triệu đó đối với ông cho là nhỏ nhưng đối với người dân nghèo đồng tiền là xương, là máu đó . ,
Trả lời - -
Đỗ Quang Đán
Hoa hậu thì như càng ngày càng xấu đi! Cứ vôi ve son phấn nhòe nhoẹt thì sao chọn được người đẹp? Phải nhìn từ gương mặt không son phấn sẽ biết ai đẹp thực sự? Đăng quang hoa hậu , chọn hoa hậu mà hoa hậu không thật đẹp thì saogojilaf thi với chọn?Chả lẽ con gái Việt giờ hết người đẹp rồi sao, hay ban giám khảo đeo kính lão nhòa mắt nhìn không rõ ai đẹp hơn ai? Một cô gái chỉ ở tốp 15 cuộc thi nhan sắc trước đó mà các vị cố "bế lên" thành hoa hậu thì là thất bại thảm hại còn chi nữa?Còn chuyện rác thì Hà Nội TPHCM cứ nói xanh sạch đẹp loạn giời mà không lo xây cái nhà máy xử lý rác hiện đại như các nước thì tư duy quản lý đô thị thế nào?Nhà vút cao 50-60-70 tầng mà rác thải cứ thủ công chôn lấp ô nhiễm sẽ còn khó lường nữa???
Trả lời - -
Sông Trẹm
Chung cư Đông Đô chưa biết giao cho phường nào quản lý ! Chuyện khó đến vậy sao ?
Trả lời - -
Đỗ Thái Hưng
Lùm xùm hoa hậu thì cứ để cho thời gian phân xử đi đâu mà vội; lùm xùm "vua rác" thì không thể chờ được đâu, mời "vua" ra tận nơi là rõ ngay thôi mà sao cứ ngồi trong phòng mà lý sự !?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: 9400 tỷ cho đề án ngoại ngữ và những con số biết nói