Tin khó tin: Có khi phải lập một cái “đàn”

LĐO Đào Tuấn (tổng hợp)

Một chữ ký của Phạm Công Danh gây thất thoát bằng 300 năm thuế đất nông nghiệp. Vòi bạch tuộc thò ra ở Nghi Sơn... Có khi chúng ta phải “lập đàn” thật, mà chắc chắn không phải đàn cầu mưa.

Không trừng phạt cũng là một cách giáo dục tốt

ảnh 1
2 thiếu niên cướp bánh mì được miễn TNHS. Ảnh: TTO

Xin hãy nhìn kỹ bức ảnh của Tuổi trẻ. Một bức ảnh chụp từ phía sau lưng 2 bị cáo- thiếu niên- những người đã “giật chiếc bánh mì vì đói”. Ở đó có một sự tế nhị, một thông điệp- rằng ngay cả khi họ là tội phạm thì cũng không có nghĩa các nhà báo được quyền dí ống kính vào mặt.

Nhưng tôi sẽ thông báo ngay đây một tin mà hẳn nhiên bạn sẽ vỗ đùi tán thưởng: Tòa phúc thẩm hôm qua đã miễn trách nhiệm hình sự cho 2 thiếu niên “giật bánh mì vì đói”.

Và trong phiên tòa nhân văn ấy, một thẩm phán đã nói thế này: “Bị cáo là người chưa thành niên, lứa tuổi này cần được đi học.. cần tìm giải pháp để bị cáo được đi học lại”.

Xin cảm ơn các vị pháp quan đã trả lại cho xã hội niềm tin công lý. Niềm tin từ một bản án thấu tình đạt lý xua tan mọi bức xúc dư luận, xua tan mọi hoài nghi là cây gậy chỉ dành cho người nghèo. Một niềm tin từ ý nghĩa nhân văn của việc không trừng phạt cũng là một cách giáo dục tốt.

Xem tại đây

Và tại đây

Nỗi oan thủy triều đỏ?

ảnh 2
Cá chết ở Thanh Hóa.  Ảnh: VNN

Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã súc rửa đường ống và xả trực tiếp ra biển từ 15h ngày 9.6 đến 17h ngày 11.6.

Tổng lượng nước thải từ quá trình súc rửa là 75.100m3, đã xả trực tiếp ra biển hơn 42.000m3, còn lưu giữ lại khoảng 33.000m3 trong đường ống. 

“Việc tự ý xả nước làm sạch và thử thủy lực đường ống tiếp nhận dầu thô không qua xử lý nêu trên là không đúng quy định”.

Kết luận chính thức từ Bộ TN và MT.

Còn quá sớm để nói hoạt động xả thải “không đúng quy định” này là nguyên nhân trực tiếp khiến 50 tấn cá của ngư dân Thanh Hóa chết ngửa bụng, nhưng rõ ràng, trông chờ vào sự tự giác và trách nhiệm của những DN xả thải e là hơi hoang đường.

Có lẽ, cơ quan chức năng nên nghĩ đến biện pháp “nuôi cá trong nước thải” mà Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã đề xuất nếu muốn tránh những chiếc vòi bạch tuộc, muốn tránh những thảm họa trong ngày mai.

Xem tại đây

2 cá nhân: 400 năm thuế

ảnh 3
Tướng Võ Trọng Việt: Số tiền thất thoát từ vụ Phạm Công Danh bằng 300 năm miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp.  Ảnh: LĐO

“Tôi tính ra 34 tỷ đồng từ tiền miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp cho nông dân, nếu so với vụ án Phạm Công Danh gây thất thoát là 300 năm. Tức là số tiền thất thoát từ vụ Phạm Công Danh bằng 300 năm miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp còn với vụ gây thất thoát của Trịnh Xuân Thanh là 100 năm”- Chủ nhiệm Ủy ban QPAN của QH Võ Trọng Việt lượng hóa thiệt hại so với tiền thuế đất trước nghị trường.

Và tướng Võ Trọng Việt nói thế này: Nếu mình làm tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí thì so với việc miễn thuế sử dụng đất cho người nông dân chưa là cái gì.

Tôi thấy khinh bỉ bọn tham nhũng. Một sự phá hoại- biết bao nhiêu mồ hôi nước mắt!

Xem tại đây

Và tại đây

Một người tử tế

ảnh 4
 

"Gặp trường hợp như tôi, ai cũng hành động vậy thôi. Rất may vụ tai nạn không có thiệt hại về người, tôi cảm ơn trời Phật đã cho tôi cái duyên cứu người”- tài xế Bắc, người hùng đèo Bảo Lộc hôm qua đã lên tiếng.

Và khi nhận được tiền thưởng từ một đơn vị, anh nói “ xin được trích 10 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với anh Toàn”- (Phan Duy Toàn tài xế lái xe khách BKS 53N- 2824).

Ừ thì thế nọ thế kia thế này thế khác, nhưng thưa các bạn, phải chăng chúng ta vẫn muốn tin vào những điều tốt đẹp, vẫn muốn nhìn thấy những sự tử tế?!

Xem tại đây

Đàn cầu mưa, hô phong hoán vũ

ảnh 5
 

Một tin tức thuần túy mang tính giải trí, thưa các bạn.

Hôm qua, một DN đã xin tạm ứng 5.000 tỉ đồng thời xin phép triệu tập 7 bộ ngành họp  gấp để bàn về dự án “Lên giời gọi mưa”.

Dưới đây là những ý tưởng chính:

Mục đích: Nhằm chống nắng hạn trong chu kỳ El Nino

Hạng mục chính: Lập 1.000 trạm điều tiết mưa.

Công nghệ: Khi gió đưa quá nhiều mây từ biển vào đất liền thì 100 trạm chủ động đón mây gây mưa ngay trên vịnh Bắc bộ để giảm mây bay vào, giảm ngập lụt tắc đường cho các thành phố”.

400 trạm điều tiết mưa cho 63 tỉnh thành. 500 trạm có nhiệm vụ gây mưa...

Ai có cơ may gặp vị giám đốc- cha đẻ của dự án hỏi giùm xem công có họ hàng gì với La Quán Trung? Mà sao dự án chi giống chuyện Gia Cát lập đàn cầu gió đông đến vậy

Xem tại đây

Búa lưỡi - Một lời cảnh báo

ảnh 6
Ma túy ẩn dưới tem giấy đang được “bán rẻ ở cổng trường” .  Ảnh: CAND

ảnh 7

Xin hãy nhìn kỹ những cái “tem giấy” ngộ nghĩnh này. Nó còn có tên là “búa lưỡi”- một loại ma túy gây ảo giác mạnh nhất cho tới ngày hôm nay mà nhân loại biết. Đáng sợ hơn, loại ma túy như đồ chơi này đang được “bán rẻ trước cổng trường”.

Hãy “tra gúc” đi để biết “Búa lưỡi” gây ảo giác không gian khiến bao đứa trẻ rơi xuống từ lầu cao, hoặc chết vì TNGT do những ảo giác về khoảng cách.

Hãy “tra gúc” để biết Búa lưỡi đứng đầu bảng về sự đáng sợ, hơn cả cần sa, heroin; cocain, methamphetamine, hay ecstasy (thuốc lắc).

Hãy cho những đứa trẻ của bạn nhìn kỹ những hình ảnh của búa lưỡi để chúng tránh thật nhanh, thật xa

Xem tại đây

Tại đây

Và tại đây

Hình ảnh hôm nay: Ngu gì hông làm

ảnh 8
Biếm họa của TTO

Đây là bức tranh bìa Tuổi trẻ cười, một trong những bức hình được chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội ngày hôm qua.

Tôi nghĩ không cần phải có thêm một lời giải thích nào đối với một bức biếm họa tuyệt vời như thế này.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Công luận
Tôi mất hết niềm tin ở một số bộ phận trong XH hiện nay. Tại sao thất thoát 9 nghìn tỷ mà đến cuối cùng mới biết, kiểm toán ở đâu? Dân nghèo vẫn hoàn nghèo, trẻ em đến trường bằng dép rách và đu dây qua suối vẫn còn. Dân nghèo vẫn è cổ ra đóng thuế
Trả lời - -
huy vu tran
Ông phương ơi , chắc ông muốn biến truyền thuyết sơn tinh ,thủy tinh thành sự thật hay là ông mới ngậm tem giấy nên bị ảo giác rằng mình là ông trời vậy.
Trả lời - -
Manh Dung
Tôi nhìn ảnh chụp hai em tòa xử vụ giật bánh mỳ rồi, trước đó có xem hình chụp toàn cảnh phiên tòa, phòng xét xử nhỏ như thế thì phóng viên chỉ còn cách chụp từ phía sau thôi, để thấy rằng phóng viên có chủ ý "tế nhị" thật không nếu như phòng rộng và được phép chạy lăng xăng chụp bị can như ỏ nhiều phiên tòa khác.
Trả lời - -
Hieu khach
“giật chiếc bánh mì vì đói" ...? Vậy đói có thể làm tất cả chuyện phạm pháp hay sao ? Cò thể chúng đói vì lười lao động thì sao ? Vậy pháp luật hãy nghiêm minh y án, chứ đừng vì xúc cảm như phim Hàn-quốc mà giảm tội . Và lầy khung hình phạt này mà áp dụng vào những vụ nghìn-tỷ đang xảy ra đầy trên đất nước ta !
Trả lời - -
tuấn
Doanh nhân nói: "Ngu gì hông làm". Quan tham đáp: "Ngu gì hông ăn". Nhà máy tiếp lời: "ngu gì hông xả". Tội phạm họa theo: "Ngu gì không buôn". Nhân dân nói: "Đây là tứ đại ngu đang làm hại đất nước."
Trả lời - -
Huong
Hay, "Nỗi oan thủy triều đỏ", phát ngôn cho đúng không trời vật đó
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thảm sát chấn động Quảng Ninh: Hành trình 60 giờ phá án và truy bắt nghi phạm