Tin khó tin: Hợp đồng tình ái của Nga, tấm huân chương của Bắc và Bí thư Vinh có bao giờ thích làm lãnh đạo

LĐO Hà Phan tổng hợp
Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh

17 tỉ cho 7 năm “quan hệ tình cảm”, ai từ chối nhưng Hoa hậu gật đầu. Ấy là cô ấy ra Tòa bảo thế, còn như thế nào thì cứ từ từ. Muốn làm tiến sĩ nhưng lại lên lãnh đạo, Bí thư Vinh chưa bao giờ thích nhưng cũng phải thế. Còn chuyện tuyển người thân, họ đã nói thẳng chẳng luật nào cấm. Riêng huân chương thì anh Bắc đã có và tiền đền bù vụ Formosa, ngư dân cũng sắp lĩnh.

Huân chương của BắcCuối cùng thì hành động dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc cũng được ghi nhận ở cấp cao nhất các bạn ạ! Hôm qua, thừa ủy quyền Chủ tịch Nước, ông Đoàn Văn Việt (Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng) đã trao Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc.

Anh ấy xứng đáng bởi đã khéo léo lái xe tải dìu chiếc xe khách bị mất thắng trên đèo Bảo Lộc đến vị trí an toàn. Hơn 30 người thoát chết, không tàn tật và chẳng thương vong vì nghĩa cử trên.

Tôi đã nghe rất nhiều tranh cãi, kể cả trái chiều và 2,3 cái gọi là sự thật. Nhưng với tôi, từng ấy người thoát chết, xe tải đã dìu xe khách, Bắc cùng tài xế xe khách đã vượt qua giây phút sinh tử rất ngoạn mục đã đủ để tôn vinh anh.
Tôi không ngợi ca thêm nữa bởi đã quá đủ rồi. Tôi cũng chẳng nghĩ Bắc muốn thành người hùng. Tôi chỉ xin trích ý kiến của bạn đọc: “Việc làm của tài xế Bắc đã khiến người ta tin hơn vào phẩm chất tốt lành vốn là đặc trưng trỗi vượt của con người, trong đó những con người trông bình thường lại trở thành phi thường trước những sự cố bất thường”.
Xem tại đây

Hợp đồng tình gì?

Hoa hậu Phương Nga ra Tòa khai có "hợp đồng tình ái".

Ngọc Trinh nói rồi “không tiền cạp đất mà ăn”, vô số chân dài khác cũng chẳng giấu diếm điều này. Đối mặt với mức án chung thân lại càng rõ ràng hơn! Trước Tòa, Hoa hậu Phương Nga đã tuôn tuốt tuồn tuột về “hợp đồng tình ái” tròm trèm 17 tỉ đồng. Hợp đồng này còn có tên khác mà tôi không tiện chép ra đây.

Cô ấy khai mình cùng ông Cao Toàn Mỹ quen biết nhau rồi đi đến quan hệ “tình cảm”, bằng hợp đồng “ký kết” với nhau là thời hạn quan hệ 7 năm, có giá trị gần 17 tỷ đồng. Hàng ngày ông Mỹ “ghé” nhà “thăm” bà Nga tại căn hộ ở quận 2. Với lịch trình rất cụ thể, vào thứ hai, tư và sáu  “ghé” buổi trưa, còn thứ ba, năm và bảy “ghé thăm” vào buổi chiều… Sợ quý Tòa chưa rõ cô ấy khẳng định rằng hợp đồng có dấu vân tay!

Thực hư, có hay không Tòa sẽ quyết định. Lừa đảo hay hợp đồng gì gì đó Tòa sẽ làm rõ. Tôi xin miễn phán xét mà chỉ muốn nói rằng tiền có thể làm thay đổi rất nhiều thứ, kể cả cái tưởng không mua được bằng tiền.
Tôi tiếc cho Nga và nhiều cô gái khác nhưng với các đại gia dù là “da giả” thì thôi. Họ có ngây thơ đến độ để những cô gái đôi mươi lừa dễ dàng tiền tỉ hay không thì ai cũng đã có câu trả lời. Có chơi có chịu thôi các bác nhỉ? 
Xem tại đây tại đây

Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu

Bí thư Tỉnh uỷ Hà Giang Triệu Tài Vinh

Hôm trước Bí thư Vinh không vui với việc 8 người thân cùng làm quan và bữa qua ông lại cho hay: “Tôi có bao giờ thích làm lãnh đạo đâu”. Thẳng thắn và rõ ràng lắm!

Ông ấy nói thế này: “Lúc đó, tôi xin vào Hoàng Su Phì công tác không phải để làm lãnh đạo như bây giờ, mà để theo đuổi làm đề án mô hình nông nghiệp cho luận án thạc sỹ, sau đó làm tiếp lên Tiến sỹ. Mục đích, suy nghĩ của tôi khi đó là như thế. Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu”.

Có thể cũng như những anh em, được tín nhiệm, đúng quy trình và năng lực tốt nên giờ Bí thư Vinh cùng 8 người thân đã yên vị trên những cương vị chủ chốt. Còn những bàn tán trên mạng thì: “Tôi không vui về điều đó. Mỗi lần về nhà lại sợ người ta hỏi tiếp ai là người nhà mình”. Tôi mong điều ấy thật như chúng ta hy vong người nhà cũng là người tài… Xem tại đây

Luật không cấm tuyển người thân

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế TP. Đà Nẵng

Hôm qua, tôi đã được nghe một trả lời đanh thép nữa về việc bổ nhiệm người nhà trước khi hạ cánh. Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến cho rằng pháp luật không cấm việc tuyển người thân vào biên chế, miễn là đúng quy trình. Nhiều người nhà làm ở một đơn vị có thể do trùng hợp.

Đó là bà Yến nói về việc nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y tỉnh này bổ nhiệm cấp tập người thân trước khi về hưu. ¼ biên chế Trung tâm này là người nhà giám đốc quý vị ạ! Ông ấy thừa nhận việc này xuất phát từ tình cảm, vì thương, không có chuyện chạy chọt!?

Luật không cấm, quy định chẳng bảo đừng và quy trình luôn đúng. Có lẽ chúng ta sai các bác à! Sai khi phản ứng cả những chuyện bổ nhiệm “nhỏ nhoi, vụn vặt” như trên. Tôi khâm phục anh quy hoạch, chị quy định và bác quy trình. Luôn xuất hiện đúng lúc, đúng thời và vận vào đúng người trong bất kì thời điểm nào, ở bất kì đâu. Khó thế nào họ cũng nghĩ ra cho mà xem. Tin tôi đi và cố gắng mà chịu đựng thêm nhé! Xem tại đây

Tiền sắp về với ngư dân

Ngư dân Bắc Trung Bộ sắp nhận được hỗ trợ và đền bù.

Trong các bản tin về cá hôm qua, tôi quan tâm và trông chờ những dòng sau. Xin trích và chung vui với bà con ngư dân: “Bộ Tài chính sẽ trình Thủ tướng Chính phủ về mức đền bù cho từng nhóm người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường do Formosa gây ra. Trên cơ sở đó, dự kiến các địa phương sẽ triển khai việc chuyển tiền đền bù và hỗ trợ cho người dân từ đầu tháng 10”.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ và giữ đúng lịch trình thì một tháng nữa thôi, nhọc nhằn và vất cả của ngư dân Bắc Trung bộ sẽ giảm phần nào. Có thể vẫn gian nan, khó khăn và thiếu thốn nhưng “một miếng khi đói bằng một gói khi no” bà con ạ! Ít ra thì trước mắt cũng biết được mình sống bằng gì. Hơn nữa những hồ trợ, đền bù này không chỉ bằng tiền mà bao gồm cả việc giúp ngư dân làm ăn, sinh sống lâu dài.

Giờ đây chỉ còn mong mỏi công bằng, đúng người đúng việc và thiết thực. Việc gì đến cũng phải đến chỉ hy vọng “được vạ” thì “má chưa sưng”. Dẫu sao đó cũng là một tín hiệu tốt, một tin vui có cơ sở để chờ đơi cho những đồng bào tôi, những người chịu nhiều thiệt thòi trong thảm họa vừa qua. Xem tại đây

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

H.Hai
“ SỰ KHÁC NHAU CỦA VIỆC VẬN HÀNG QUY TRÌNH” Tôi đã suy nghĩ nhiều về các quy trình, quy định, luật pháp nơi ta ( gọi tắt là QT). Thực ra làm việc và hành động đúng QT rồi thì đương nhiên người chịu trách nhiệm sẽ miễn nhiêm với trách nhiệm liên quan.. Người dân , Nhà kinh doanh, Nhà buôn luôn khôn khéo tận dụng tối đa các kẽ hở không bao quát hết được để mưu lợi ích tối đa cho cá nhân, tổ chức kinh doanh ấy.. họ kiếm được tối đa lợi nhuận.. xã hội tôn vinh họ là đương nhiên .. Nhưng người cán bộ, Đảng viên mà Bác đã gọi là người “ Công bộc của dân” ( CB) thì chưa hẳn đã đúng, đã đủ, có lẽ vì quá lo lắng cho những CB hậu thế của mình ( những người anh dũng kiên cường trong tranh đấu dành lại đất nước nhưng đã không dễ thoát khỏi cám rỗ vật chất, những tư tưởng làm quan, vinh dân phì gia…) mà người đã để lại cho những hậu thế của người vô vàn hành động gương mẫu, lời dặn dò mà chúng ta vẫn hàng ngày hàng giờ tổ chức học theo đấy ư? ..Tôi và nhiều bạn chưa được tham gia các lớp sinh hoạt ấy, tôi cũng không nhớ nhiều về lời dăn dò của người .. nhưng tôi nhớ mãi người có dặn dò những CB của Người là “ Những việc có lợi cho dân thì hết sức làm, cái gì có hại cho dân thì hết sức tránh”.Vì thế mà việc vận dụng QT của những công bộc Không thể hành sử theo cái cách của Nhà buôn được. Trở lại những sự việc tại HG, những Việc đúng QT ấy thực tế đã tạo ra hệ thống lãnh đạo các cấp những Công bộc chồng, vợ, anh em…thân hữu .. muốn hay không các tổ chức ấy sẽ dễ dàng thỏa hiệp, thống nhất, ít dựa trên những lợi ích chung để hành động tức là chúng tự đánh hỏng tính phản biện, phê và tự phê vốn dĩ là vũ khí quan trọng nhất trong các hệ thống của chúng ta như lời người căn dặn cho hậu thế…Những việc làm ấy dù đúng QT song lại làm xôn sao dư luận, làm giảm sút niềm tin vào tính liêm chính của người dân vào thể chế chúng ta.. nhất là trong thời gian này TT Chính phủ ta đã vô cùng lo lắng mà kêu gọi phải xây dựng cho được “…..Chính phủ liêm chính” đó chăng.?? Tôi cũng nghĩ rồi đây các cơ quan kiểm tra cũng có thể vào cuộc .nhưng tôi cũng đã biết là HG chắc chắn đã làm quá đúng QT nữa ..? nhưng vấn đề là đôi khi do Kinh tế thị trường, các tư tưởng cũ kỹ còn đè nặng lên họ mà họ quên đi lời “ Người dạy”, sự mong mỏi của người đứng đầu chính phủ ,mà vận hành cái QT ấy không phải theo cái cách của một người CB chân chính như “ Người” hằng mong đợi mà thôi. ….
Trả lời - -
Banghuynh
Cái ông Vinh này tội nghiệp thật! Không muốn làm lãnh đạo mà cứ bị anh Nhà nuớc nhét việc vào mất cơ hội học cao! Tội anh Nhà nuớc quá lớn!
Trả lời - -
ngoái
đúng là giọng quan chức: Tôi khong thích làm lãnh đạo! và tiếp theo là " Luật không cấm bổ nhiệm người thân"!! đứa trẻ nghe cũng thấy mâu thuẫn và tức cười: tai sao bản thân họ không muốn làm lãnh đạo mà lại " bắt- bổ nhiệm" người thân họ làm lãnh đạo! chỉ khi nào Quốc hội, chính phủ có cơ chế thi tuyển công khai, khách quan thì mới hết quan tham mà lại không thích làm quan!!
Trả lời - -
Quang Trần
Báo Lao Động đã tốn nhiều giấy mực (cả công ngồi gõ bàn phím ) cho gã đại gia dại gái tiếc tiền với em chân dài này nhiều rồi đấy . Nói chuyện khác đi . Không ai thương tiếc cho mấy cái vụ vớ vẩn này lắm đâu .
Trả lời - -
HOANGPHIHONG
Thật khổ thân ông, không muốn làm lãnh đạo nhưng "hệ thống" ép phải làm! Khổ cho dân cho nước, khi người ta không thích mà bị bắt làm lãnh đạo thì được chăng hay chớ không quan tâm.
Trả lời - -
Nhân v Quả
Chưa kịp thành lời các sự kiện khác, xin chộp muc 3 của TKT Hà Phan, "Tôi đã bao giờ thích làm lãnh đạo đâu". Thật thảm hoạ cho cho đảng cho dân, vì lí luận xây dựng hệ thống không tự nhiên. Nhiều người không muốn, không cần, không thích làm lãnh đạo, Bí thư Triệu tài Vinh đấy, nói toạc ra, thế mà vẫn bị. Hệ luỵ là, họ không biết, không cần, không thích nghĩ, không thể sáng kiến, chỉ chờ chỉ đạo, ăn theo để khỏi rách việc. Thảm hoạ là xã hội mòn mỏi, suy kiệt động lực. Họ như máy bay xịt đông cơ, bay theo quán tính, nương vào gió. Bản năng sống giúp họ tìm đồng hoang, hồ cạn làm bãi đáp. Họ ít giống người bình thường. Người thường, 100% người, thì tham sân si, cái gì cũng tí tí. Xã hội đành làm luật khắc chế. Cử tri không chuyên, theo bản năng sợ thiệt, sợ lừa, tự nguyện kiểm soát họ từng nét mặt, động tác, miếng ăn, câu nói, vợ con, quan hệ, nhà cửa, ruộng vườn, xe cộ... Để tỏ lòng kính nể, trung thuận với người thuê mình làm osin lãnh đạo, họ đâu dám quanh năm comle, giày bóng, vào phòng mát đầy kì hoa dị thảo, đọc lời do ban trợ lí viết, đe nẹt các cử toạ cổ cồn, các thợ vỗ tay chuyên nghiệp, chuyển lời răn dạy ông bà chủ. Họ THẬT trần trụi. Khát khao làm việc, cống hiến, tranh đoạt (hoà bình), họ muốn thể hiện "Thưa ông bà chủ, tôi hơn bất cứ ai, không ai làm osin bằng tôi đâu ạ!, xin thuê tôi đi!". Từ chữ "sĩ" rất người, không ít người thoát tục, hoá Thánh. Người bị hệ thống ép làm lãnh đạo, không thể có tố chất tự nhiên ấy. Lên gân ảo, hoá Thánh ảo, Thánh truyền thông.
Trả lời - -
KHE NGANG
Vàng luộc lại chứ chắc gì vàng ròng?
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sẽ cấm taxi và thu phí ô tô vào giờ cao điểm tại Hà Nội