Tin khó tin: Khi ông Võ Kim Cự lên tiếng, khó thế mà ông Phó cũng nghĩ ra

LĐO Hà Phan tổng hợp

Hôm qua ông Võ Kim Cự đã đăng đàn phát biểu “Phải bỏ tư duy nhiệm kì thì đất nước mới phát triển được”. Chí lý quá quý vị ạ! Nhưng nếu được chọn câu hay nhất tháng tôi xin đề cử Phó Chủ tịch Phúc Thọ (Hà Nội), người vừa có câu để đời “hai con trâu đấu nhau chứ không chọi”…

Trâu đấu chứ không chọi

ảnh 1
 Hai trâu khỏe đang đấu nhau chứ không chọi.

Chiều qua, tôi nghe ông Phó Chủ tịch huyện Phúc Thọ ( Hà Nội) Trần Mạnh Hải nói thế này “Thực ra là 2 con trâu đấu nhau chứ không phải như tổ chức chọi. Nếu tổ chức chọi trâu, nó không đấu sẽ bị ép bắt đấu. Nhưng hội thi này không có hình thức ấy”.

Sợ người ta chưa hiểu, ông ấy còn nhấn nhá thêm “Chủ đề chung là thi trâu khỏe trong đó có phần 2 trâu chọi nhau. Có chữ chọi ở đấy. Hai trâu chọi thi chứ ko phải lễ hội chọi trâu”.

Đấy là ngài Phó đang nói về Hội thi trâu khỏe, trâu đẹp ở huyên nhà đã bị tuýt còi vì mấy năm trước biến tướng thành chọi trâu. Một định nghĩa hoàn toàn mới, sáng tạo, độc đáo rất phù hợp với những chú trâu nho nhỏ vờn nhau khe khẽ. Trâu có thể húc, dụi sừng vào nhau, đấu đến bán sống bán chết chứ làm gì có chuyện chọi ở Phúc Thọ bác Hải nhỉ?

Học bác Phó, từ nay cạn chén về vỗ ngực quát vợ đây uống rượu chứ không bao giờ nhậu nhẹt đâu nhé! Nhưng khe khẽ chứ dân chơi chọi hay đá gà bắt chước gân cổ lên cãi với nhà chức trách “chúng tôi thi gà đẹp, gà khỏe, gà đấu nhau” thì nguy đấy.

Có lẽ tự điển tiếng Việt lại phải sửa vì phát ngôn để đời của Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hải. Khó thế mà ông ấy cũng nghĩ ra. Xin bái phục! Xem tại đây

Bác Cự lên tiếng

ảnh 2
 Ông Võ Kim Cự

Sau những tháng ngày im hơi lặng tiếng, bác Cự đã phát ngôn, rất đanh thép thưa các bạn! Ông Võ Kim Cự cho rằng “Phải bỏ tư duy nhiệm kỳ thì đất nước mới phát triển được. Cán bộ có nhiệm kỳ chứ quy hoạch thì không nên có nhiệm kỳ. Quy hoạch mà cứ 3 năm bổ sung, 5 năm điều chỉnh thì không được, nó tạo ra kẽ hở như các đồng chí nói là xin - cho”. Ai hoài nghi chứ tôi thì vỗ tay bởi bác ấy nói quá đúng, tư duy ấy phá hỏng biết bao thứ.

Và phát biểu này cũng gợi nhiều suy nghĩ “Tỉnh nào cũng đòi có cả công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ cao, rồi sân bay… thì làm sao được. Chẳng có nước nào phát triển như vậy được. Tôi ở Hà Tĩnh trước đây cũng muốn làm sân bay, nhưng rồi thấy Quảng Bình có sân bay rồi thì Hà Tĩnh thôi, có thể dùng chung hạ tầng”.

Tôi hoàn toàn ủng hộ ông Võ Kim Cự. Muốn bỏ tư duy nhiệm kỳ không khó, chỉ cần đưa vào luật quy định khởi tố bất kỳ ai vi phạm dù lên chức, chuyển công tác, nghỉ hưu và ai ký người đó chịu trách nhiệm hoàn toàn, không được đổ cho tập thể là xong bác Cự ạ! Tôi tin ở địa vị mới, bác sẽ góp phần hiện thực hóa nhanh chóng tư duy sáng suốt trên. Xem tại đây

Bỏ thì thương vương thì tội

ảnh 3
 

“Một tháng nay tôi được chủ tịch UBND xã phân công làm công tác văn phòng phụ trách mảng xây dựng nông thôn mới. Sáng vô cơ quan một chút rồi về vì có việc gì làm đâu. Đúng là lãng phí nhưng người ta không phân công mình biết đâu mà làm”.

Ông Nguyễn Thanh Bình - nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, Tiền Giang - ca thán như thế đấy. Nhưng đồng cảnh ngộ như ông ở Tiền Giang ngày càng nhiều. Họ “sáng cắp ô đi tối cắp ô về” bởi quy định mỗi xã chỉ có một Phó mà ở ta cán bộ chỉ chuyển từ chỗ này sang chỗ khác chứ không thể nghỉ. Quả là “bỏ thì thương vương thì tội” cho… những người nộp thuế chúng ta thật các bác ạ!

Tôi rất đồng cảm với chân thành của lãnh đạo địa phương. Họ không biết đưa các đồng chí phó chủ tịch xã về đâu. Không nỡ để anh em mất quyền lợi, một số xã phó chủ tịch sang làm công chức văn hóa để lãnh đạo những người còn lại! Việc có thể không, giờ làm có thể tùy ý nhưng lương và chức luôn luôn phải có. Thôi thì nước ta vốn thuế cứ vui vẻ cống hiến và đóng góp các bạn nhé! Xem tại đây

Chia sẻ đi quý vị!

ảnh 4
 

Hôm qua tôi đón nhận hai tin vui và cả hai đều đến từ những học sinh thân yêu của chúng ta.

Trên đường đi dự khai giảng, hai học sinh thấy người phụ nữ đi trước đánh rơi một túi xách, đuổi theo không kịp nên các em đã mang túi đến trình báo công an (ảnh). Hai học sinh đó là em Dương Văn Thạch và Nguyễn Công Đức (học sinh lớp 12M, trường THPT Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh).

Được Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình tặng chiếc xe đạp trong lễ khai giảng, nữ sinh lớp 10 đã xin tặng lại bạn khác với lý do: "Năm con học lớp 8, bác Bình đã tặng con một chiếc xe đạp và đến giờ con vẫn còn đi tốt. Con muốn nhường chiếc xe này cho bạn khác". Cô học trò ấy là Trần Thị Thanh Tuyền (lớp 10A1 - Trường THCS và THPT Nguyễn Thị Một, Cần Giuộc, Long An).

>>>Ngân sách quốc gia đang "RÓT" vào đâu nhiều nhất?

>>>NÓNG 24H: Lại thêm vụ chôn chất thải ở Nam Định

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyen H Sơn
Câu nói của ông Cự thật tuyệt vời, phải đưa vào bổ sung hoàn thiện thêm lý luận về nền Kinh tế thị trường theo đinh hướng XHCN mà lâu nay chúng ta cứ lúng túng về định hướng thế nào. Nhân tài đây chứ tìm ở đâu
Trả lời - -
Ngọc Tú
Nếu ông còn một chút tâm của con người thì ông nên về cứu mấy triệu ngư dân miền trung và con cái của họ đi
Trả lời - -
Dương Thị Phương
Ông cự chẳng có tư cách gì để nói vời một đứa trẻ trâu. nói gì phát biểu trong quốc hội. Xàm
Trả lời - -
dtuan
Nói thật bây giờ nghe ông Cự phát biểu thấy cứ điêu điêu là sao nhỉ
Trả lời - -
ngoái
nên cử anh Cự về tăng phái làm cố vấn sở giáo dục và đào tạo của tỉnh. chuyên đi giẳng bài về công tác quản lý và đạo đức của cán bộ công chức! đồng thời vận động các cháu học sinh đang bỏ học vì sự bố fomosa quay lại trường cho thầy co khỏi khóc!
Trả lời - -
Nguyễn Trường
Ông Cự làm gì có tư cách mà phát với chả biểu. May mà biển vẫn chưa chết hẳn. Nếu biển chết hẳn dân 4 tỉnh miền Trung gom tiền tạc tượng ông quỳ lạy rồi đặt trong công viên muôn đời.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mất tiền oan cho dịch vụ di động: Khách hàng có thể khởi kiện?