Tin khó tin: Mốc tháng 9 năm 2017 và bất chiến tự nhiên thành

LĐO Đào Tuấn (tổng hợp)

 

Hẵng cứ selfile thoải mái với những đứa trẻ

Hoa hậu Mỹ Linh trên đỉnh Fansipan. Ảnh: VNE

Nhưng xin hãy bắt đầu ngày mới bằng một hình ảnh tuyệt đẹp từ Hoa Hậu Mỹ Linh.
Trong một hoạt động quảng bá cho hình ảnh Việt Nam, hoa hậu đã lần đầu tiên lên Sapa, nhảy sạp, leo Fan.
Hình ảnh Hoa hậu, trên nóc nhà Đông Dương với là cờ tổ quốc trên tay đang run lên vì lạnh, đối với tôi, thật là đẹp.

Đối với một cô gái đôi mươi, chiếc vương miện hoa hậu là nặng hay nhẹ đôi khi phụ thuộc vào nụ cười. Một nụ cười để thân thiện với mọi người. Một nụ cười để từ chối những cám dỗ hẳn nhiên sẽ nhiều như mạng nhện bủa vây khắp nơi.
Chúc cho Hoa hậu giữ mãi nụ cười hồn nhiên vô tư ngày hôm nay. Hẵng cứ selfile thoải mái với những đứa trẻ đi, thay vì một đại gia đông tiền.

Xem tại đây

Có một ông họ Trịnh khác xuất hiện
Đó là ông Trịnh Hùng Cường, Phó Phòng truyền thông Công ty cồn rượu Hà Nội (Halico). Ông Cường, sinh năm 1992, tốt nghiệp trường Queen Mary, London, UK. Ông Cường bắt đầu làm việc tại Halico từ cuối năm 2015, đến 1.4.2016, được thăng chức Phó phòng phụ trách truyền thông và thị trường. Lúc này ông Cường mới 24 tuổi.Và đúng 3 tuần sau, ngày 22.4, Phòng này họp, “đồng thuận” đề nghị để ông Cường phụ trách phòng.
Sau khi bổ nhiệm ông Cường, Halico tiếp tục “hỗ trợ chính sách” 500 triệu đồng về cho Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang.
Nói đến đây, các bạn chắc cũng đoán ra: Ông Cường là con trai ông Trịnh Xuân Thanh.
Hôm qua, Habeco, công ty mẹ của Halico đã có báo cáo gửi Ủy ban kiểm tra TƯ về công tác cán bộ, trong đó có trường hợp ông Cường. Habeco khẳng định làm “đúng quy định”.

Xem tại đây

Và tại đây

Ngành ôtô bất chiến tự nhiên thành!
Chúc mừng các bạn. Từ đầu tháng 9 tới, các bạn sẽ có cơ hội đóng góp, cống hiến nhiều hơn cho đất nước khi biểu thuế tuyệt đối với một số mặt hàng đã thay đổi, theo hướng tăng- tất nhiên.
Chẳng hạn muốn mua một chiếc xe second hand dưới 9 chỗ bạn sẽ được tính thêm từ 1.500 tới 2.000 USD với lý do “cơ quan quản lý rất khó xác định giá trị khai báo để tính thuế của hàng hóa cũ có chính xác hay không”.
Chưa hết, khi khoản thuế nhập khẩu phải nộp “được” đội lên, thuế tiêu thụ đặc biệt cũng đội lên, thuế giá trị gia tăng cũng đội lên.
Nhân đây, xin chúc mừng ngành công nghiệp lắp ráp xe hơi trong nước đã bất chiến tự nhiên thành.

Xem tại đây

Chính phủ biết coi trọng số phận của từng người dân

 Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan.

Nguyên PCT Phòng Thương mại và CN Việt Nam Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan hôm qua đã có những nhìn nhận những tích cực đối với những động thái của Chính phủ trong 6 tháng đầu của nhiệm kỳ.
Theo bà, Thủ tướng đã giải quyết nhanh một số vấn đề thực tiễn và cố gắng lay chuyển bộ máy của mình. Ông bắt đầu “ra tay” bằng việc thúc đẩy xử lý câu chuyện của quán Xin chào. Ứng xử đó được xem như người đứng đầu Chính phủ biết coi trọng số phận của từng người dân, từng DN bé nhỏ. Đồng thời đó cũng là lời cảnh báo đối với cung cách lộng quyền”.

Xem tại đây

Câu trả lời cho Nghi Sơn

Biếm họa về thảm họa môi trường từ dự án thép (ĐAN/LĐO)

Có liền 2 đoàn công tác của Viện nghiên cứu Hải sản và Trung tâm Quan trắc Môi trường chiều qua đã về khu vực biển Nghi Sơn (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) lấy mẫu nước và mẫu cá, để xác định nguyên nhân cá chết trong những ngày vừa qua.
Mẫu nước được lấy tại 9 điểm ở: tầng mặt, tầng giữa và tầng đáy tại các khu vực đường ống xả thải của Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.
Thưa các bạn, tôi cho đây là một phản ứng rất nhanh nhạy, rất kịp thời để có thể giải tỏa những lo lắng trong dân chúng.
Câu trả lời của các nhà khoa học, bao giờ cũng đáng tin cậy.

Xem tại đây

Con số hôm nay: Tháng 9.2017

 

Có một lời hứa, một hi vọng trong mục con số hôm nay, thưa các bạn.
Tổng Giám đốc Công ty Cục 6 đường sắt Trung Quốc Mã Giang Kiểm, đơn vị tổng thầu Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông hôm qua đã cam kết sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công dự án. Theo đó, cuối tháng 12.2016, sẽ hoàn thành các hạng mục xây dựng cơ bản, sau đó lắp đặt đường ray và đến tháng 7.2017 tiến hành chạy thử. Và dự kiến đến tháng 9.2017 bắt đầu khai thác thử.
Thôi thì, cũng coi đó như một cái mốc để hi vọng thoát khỏi sự khốn đốn ở thủ đô kéo dài suốt bao năm qua dẫu là chúng ta vừa phải thêm vào đó 250 triệu USD.

 

 

>>>NÓNG 24H: Bắt giữ xe thư báo giả vận chuyển gỗ Trắc lậu

>>>Video cận cảnh cỏ mọc tốt um vươn ra đường ở Hà Nội


 

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

le nguyen
Bộ công đi đầu trong công tác trẻ hóa đội ngũ cán bộ "rất đúng chủ trương, rất đúng quy trình". Tuy nhiên năng lực công việc đâu không thấy nhưng năng lực, trình độ đốt tiền, tiêu tiền chùa, tiền dân thì quá giỏi. Nếu không mau mau nghiêm trị thì nhà nước vỡ nợ vì những cán bộ này là cái chắc, mệt
Trả lời - -
comachiu
Không cần phải nói là con ai đâu, chỉ cần thấy Trịnh là tôi đã có liên tưởng rồi.
Trả lời - -
Phạm Ngũ Hành
VN làm gì có ngành công nghiệp ô tô mà thành với bại nhễ bác Đào Tuấn?
Trả lời - -
Nguyen Duy Cuong
Thích đọc báo Lao Động , rất thẳng và rất thật
Trả lời - -
Lão Bản
Ban đừng nói ngành công nghiệp ô tô VN là "bất chiến tự nhiên thành"! thực tế chắc họ phải "chiến" nhiều lằm mới được chính sách thuế này đấy!
Trả lời - -
tuấn
Không biết bao giờ mục Tin khó tin này hết tư liệu để đăng lên nhỉ? Đến hết thế kỉ này cũng chưa biết còn hay là không!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

AC MIlan bạc nhược cầm hòa Fiorentina trên sân khách