Tin khó tin: Nếu Olympic có môn chạy chức chạy quyền, diễn viên điện ảnh “Thích Là Đốt“

LĐO Đào Tuấn (tổng hợp)

Một bản tin thần thánh với những người dân khỏe như Hercules lầm lũi gánh quả núi thuế phí; những diễn viên điện ảnh Thích Là Đốt... Những nhà vô địch Olympic môn chạy chức chạy quyền. Tất nhiên, có tin vui là Hà Nội sẽ hết tắc, hết ngập vào năm 2030.

1. Thò ra một cái chân cáo
ảnh 1
Biếm về BHXH (Internet)
Sau khi đọc bản tin của VOV rành rành một câu thế này: Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang kiến nghị tăng mức đóng phí mua thẻ Bảo hiểm Y tế lên cao hơn mức 4,5% hiện nay để đảm bảo nguồn quỹ, tôi đã vã mồ hôi hột.
Ôi chao! Ra rả chuyện trục lợi quỹ bảo hiểm, ra là những báo động vỡ quỹ để cuối cùng cũng thò ra cái chân con cáo.
Nhớ năm 2014, chính tôi tường thuật một cuộc họp của Ủy ban Các vấn đề xã hội Quốc hội với cảnh báo quỹ BHXH coi như mất trắng 1.052 tỉ đồng. ĐBQH Nguyễn Tấn Tuân (Khánh Hòa) năm ấy đã chất vấn rất quyết liệt về tình trạng "lấy tiền BHXH cho vay và làm thất thoát thì lại không ai chịu trách nhiệm?”.
Đừng hỏi tôi cuối cùng thì ai chịu trách nhiệm!
Lấy tiền của dân cho vay - mất trắng cả ngàn tỷ. Giao quản lý tiền của dân - để khắp nơi lợi dụng. Và để tránh vỡ quỹ thì tăng mức đóng.
Xin nói thật, tôi vừa gõ bàn phím vừa cấu đùi lần nữa để gõ ra những dòng chữ này một cách khách quan.
2. Nếu Olymlic có môn chạy chức chạy quyền!
ảnh 2
Từng được vinh danh tại Văn Miếu, nhưng suốt 3 năm qua, nữ cựu thủ khoa Đồng Thị Ngân vẫn chật vật tìm việc (Ảnh: Người đưa tin)

Chuẩn bị bầu bán là chạy. Luân chuyển cũng chạy. Đại hội cũng chạy. Họp cấp ủy cũng chạy... Người ta còn nói “cái gì cũng có thể mua được, không mua được bằng tiền thì mua được bằng nhiều tiền”, người ta chạy đến nhà thủ trưởng bằng phong bì lớn, kể cả bằng chiếc va-li nhỏ. Ghế thì có một nhưng hứa hẹn cho nhiều người, vậy là phải chạy. Ai chạy nhiều hơn thì được, chẳng khác gì “đấu giá”.
Một phát ngôn cực kỳ thẳng thắn từ ông Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư trước vấn nạn chạy chức chạy quyền.
Người dân cay đắng đúng quá rồi: Nếu chạy chức chạy quyền mà là môn Olympic, chúng ta chắc giật huy chương cao.
Nhưng nếu để ý vụ Cục trưởng Cục Thuế Bà Rịa- Vũng Tàu đề nghị quy hoạch... vợ mình làm Cục phó, bổ nhiệm hàng loạt người nhà giữ các vị trí then chốt, chắc các bạn sẽ nhìn thấy 2 chữ “Quy trình” to uỵch.
Nhưng nếu để ý câu chuyện nữ thủ khoa Đại học Thương mại ch ật vật tìm việc suốt 3 năm nay, chắc bạn sẽ lại ngậm ngùi với câu hỏi huyền thoại “Bố bạn là ai”.
3. Diễn viên điện ảnh “Thích Là Đốt”
ảnh 3
Sư giả Đỗ Văn Cường trong một buổi nhậu (Ảnh: VTC)

Lực lượng chức năng vừa “cưỡng chế trục xuất thành công” ông “sư giả” khỏi chùa Hồi Long- Hải Dương.
Đọc cái tin này mà cười quặn ruột.
Sư Cường, còn được đặt “Pháp danh”: “Thích Là Đốt” đã “chiếm cứ” chùa Hồi Long bao năm.
Tại sao lại có tên “Thích Là Đốt”. Vì ngoài chuyện thường xuyên thủ xăng, “la làng quyền” tu hành, thượng cẳng chân hạ cẳng tay” phật tử, nhà sư còn dọa đốt đồ đạc, dọa thiêu luôn một chú tiểu khiến chú này hoảng hồn xách hành lý chạy bán sống bán chết, đến giờ vẫn chưa dám quay trở lại chùa!
Chắc không tình cờ khi nhà sư này có bằng tốt nghiệp khoa...biên kịch, ĐH Sân khẩu điện ảnh.
Cũng chẳng có gì lạ khi mới chỉ tháng trước thôi, Giáo hội Phật giáo Quảng trị đã phải trục xuất nhà sư “ôm gái lạ ngủ trong chùa”.
4. Hà Nội hết cảnh tắc đường
ảnh 4
Cảnh lụt lội của Hà Nội cũng sẽ chấm dứt vào năm 2030 (GT)
Tin vui, tin vui đây, là chuyện Hà Nội sẽ hết ùn tắc.
Sẽ có 18 cầu vượt sông Hồng; 8 cầu qua sông Đuống... tỷ lệ đường giao thông tính trên diện tích đất xây dựng của Hà Nội sẽ đạt 20 - 26% tại đô thị trung tâm; mật độ giao thông 4 - 6,5km/km²; giao thông tĩnh đạt 3 - 4%. Mạng lưới đường sắt đô thị có 9 tuyến...
Tất nhiên, các bạn đừng quên chữ “sẽ”. Nó ở thì tương lai theo đồ án quy hoạch thủ đô đến 2030 tầm nhìn đến 2050.
Hơi xa. Nhưng thà có còn không.
Tôi nhớ sau những trận lụt hôm qua, hôm kia, có vị kiến trúc sư đã nói thẳng ra rồi: “Họ đã chia lô cấp dự án tràn lan vào vùng trũng ngập, lấp ruộng, lấp kênh mương, lấp không gian bán ngập…, cấp xong 5-10 sau người ta mới xây, thế là hết chỗ đựng nước. Bây giờ các vị ấy về hưu rồi, những người đi sau gánh chịu...”.
Hoan hô thủ đô đã cho người dân một cái mốc, dẫu là còn rất xa.
5. Con số hôm nay: Bỏ 13 loại phí
Phí đấu giá tài sản; học phí; phí dự thi dự tuyển; phí khám bệnh, chữa bệnh áp dụng cho các cơ sở y tế công lập; lệ phí địa chính; lệ phí cấp biển số nhà, lệ phí cấp giấy phép xả nước thải vào nguồn nước; lệ phí trước bạ; lệ phí chứng thực; lệ phí cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô...
Đây là một số trong 13 loại phí vừa được UBND TP HCM rà soát theo hướng... hủy bỏ.
Bạn thấy gì ở động thái này? Rất đáng biểu dương khi TP gỡ bớt gánh nặng cho dân. Càng đáng khâm phục hơn, với những người dân chúng ta, bao năm nay cứ như Hercules nhẫn nại gánh cả trăm, cả ngàn loại phí trên vai

Xem tại đây

 >>>NÓNG 24H: Thủ tướng yêu cầu TPHCM làm rõ việc ô nhiễm không khí

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

thanh
Có ai định nghĩa được 'đỉnh cao trí tuệ' và 'con đường sáng suốt'.
Trả lời - -
trang
Chúng ta đang phấn đấu "BHYT toàn dân", tức là toàn dân đều phải đóng phí mua thẻ BHYT. Nay có đề nghị tăng mức đóng phí mua thẻ Bảo hiểm Y tế với lý do “bội chi”. Kiểu này đóng phí bảo hiểm y tế có lẽ chỉ để nuôi kẻ đục khoét quỹ BHYT và những kẻ vô tích sự.
Trả lời - -
BKCT
Cảm ơn nhà báo, tuy nhiên tôi đang hình dung không hiểu mấy cái bác mà phát biểu đó cũng làm to mà ko phải chạy tý nào??? Đây là 1 tin khó tin nhất! Hay họ chạy nhưng giờ Lớn rồi nên thích phát biểu sao cũng được!!!!
Trả lời - -
Nguyentrongnoi
Truyện chỉ có ỏ Việt Nam
Trả lời - -
Anca
Còn tình trạng chạy chức chạy quyền thì tham ô tham nhũng còn dài dài.
Trả lời - -
DanNguyen
Nhưng nếu để ý câu chuyện nữ thủ khoa Đại học Thương mại trật vật tìm việc suốt 3 năm nay, chắc bạn sẽ lại ngậm ngùi với câu hỏi huyền thoại “Bố bạn là ai”. cực kỳ thâm thúy vote cho ban TIN KHÓ TIN
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 Showbiz: Vietnam Idol cũng sẽ bị xóa sổ?