Tin khó tin : Tấm chiếu ám ảnh, truy nã Trịnh Xuân Thanh và mại dâm thu nhập cao

LĐO Hà Phan tổng hợp

Cuối cùng thì Trịnh Xuân Thanh đã bị truy nã. Còn chúng ta cứ tiếc nuối giá mà ở đâu đó đừng vương vãi ngàn tỷ này trăm triệu đô nọ thì hai cái chết đi rong mấy ngày qua chắc đỡ ngậm ngùi quý vị ạ! Nhưng tôi không muốn mọi thứ u ám lâu vì mấy ngày qua tôi đã thấy một người lính trên CASA-212 trở về trên khuôn mặt của thiên thần bé nhỏ…

1. Truy nã Trịnh Xuân Thanh

Cuối cùng điều phải đến đã đến các bạn ạ! 22g đêm 16.9, Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) chính thức phát thông báo truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nguyên chủ tịch HĐQT Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Với quyết định ấy, con đường của Thanh đã chấm hết, ít nhất là ở đất nước này. Và tất cả đã khép lại với con người một thời lừng lẫy này. Nhất là khi 4 cấp dưới cũng vừa bị tạm giam trước đó một ngày. Khi Tòa chưa tuyên án, chẳng ai mang danh tội phạm nhưng với những gì họ đã làm có lẽ kết cục đã được đoán trước dù chưa đầy đủ.

 

 Ông Trịnh Xuân Thanh.

Tôi tin và chờ công lý sẽ được thực thi, không chỉ với Trịnh Xuân Thanh và cấp dưới, chẳng riêng với vụ việc đình đám này. Bởi nếu không còn biết hy vọng vào điều gì?

>>> Xem từ đây

2. Hai tấm chiếu và ngàn tỷ vương vãi

Tôi muốn đôi chân ấy, tấm chiếu ấy trôi nhanh vào quên lãng. Không phải muốn trốn chạy sự thật, cũng chẳng phải che mắt bịt tai để làm gì. Đơn giản vì rất khó chịu với ám ảnh. Nhưng hôm qua lại thêm những tấm ảnh bó chăn cùng chiếu và lại trên xe máy ra về mãi mãi.

Tôi chỉ mong lời ông giám đốc bệnh viện Lao Sơn La nói đúng rằng gia đình cứ khăng khăng bó thế rồi đưa cha mình về, rồi tập tục dân tộc họ thế. Nhưng lòng tin ấy mong manh quá, sợ lại rồi trần trụi như anh chị P. thẳng thắn không đủ tiền, BV cũng chẳng nói hỗ trợ xe cộ gì. Sợ rồi ai đó tìm lại về hỏi chuyện tang gia và những phũ phàng lại hiện ra.

 

 

Tôi không lên án cũng chẳng kết tội ai vì cũng chỉ là người bên lề những sự thật, những ngóc ngách của cả đôi bên. Tuy nhiên tôi cứ vẩn vơ nghĩ mãi, nếu có tiền chắc ai cũng muốn thân nhân mình an lành sang bên kia thế giới. Chỉ có nghèo và suy nghĩ giản đơn họ mới chấp nhận những hình ảnh xót xa. Giá mà ở đâu đó đừng vương vãi ngàn tỷ này trăm triệu đô nọ thì hai cái chết đi trong mấy ngày qua chắc đỡ ngậm ngùi.

>>> Xem ở đây

>>> Và ở đây

3. Tư duy mẫu

Không phải chuyện đùa đâu, thật và rất thật dù hài và rất hài các bạn ạ! Phụ huynh HS lớp 1 trường tiểu học Lý Thường Kiệt ( Biên Hòa- Đồng Nai) than thở thế này: "Khổ nỗi là con tôi đọc và đánh vần mãi mới được một dòng. Đọc đã không xong, không hiểu mà đoạn cuối lại còn "nếu vi phạm thì em phải chịu trách nhiệm trước pháp luật" nữa chứ. Cuối cùng là cũng chưa biết ký tên vậy mà bắt cháu ký tên”.

Các cháu phải cam kết thực hiện tốt giao thông đấy. Bản cam kết mà Ban Giám hiệu bảo rằng dành cho cả phụ huynh và thừa nhận bắt cả trẻ em 6 tuổi ký vào cũng hơi nặng nề. Nhưng họ cũng không quên nại rằng chủ trương của Sở và cấp trên nên các trường phải làm theo!

 

Đến đây thì tôi không ngạc nhiên với những kiểu dạy mẫu, bài văn mẫu và những sản phẩm như đúc một khuôn. Làm sao khác được với tư duy trên chỉ sao dưới làm chẳng thiếu dấu phẩy các bác nhỉ?

>>> Xem ở đây

4. Mại dâm thu nhập cao

Mặc cho các bậc đạo đức chỉ trích, bỏ ngoài tai những định kiến dai dẳng và chấp nhận tồn tại bên các tranh cãi, gái bán dâm đã chính thức bước vào giới thu nhập cao rồi đây!

TS Lê Bạch Dương cho biết: “Hầu hết thu nhập của họ vào khoảng từ 5 - 20 triệu. Cá biệt, một số người làm việc trong những cơ sở cao cấp có mức lương 100 triệu đồng/tháng. Nữ bán dâm làm việc bán thời gian có thể tính phí khách hàng cao hơn, so với người làm trực tiếp. Tuy nhiên, tổng thu nhập hàng tháng của họ gần như nhau, trong khi người bán dâm đường phố thu nhập hàng tháng ít hơn 20 triệu đồng”.

 

Tôi không ủng hộ nghề này những cũng chẳng cực lực phản đối. Bởi có che chắn bằng tấm khiên nào, mại dâm vẫn hiện hữu sau bao chiến dịch cả phòng lẫn chống. Giờ đây tôi quan tâm, xã hội sẽ phòng vệ và ngăn ngừa nó bằng cách nào nếu cứ bắt cóc bỏ đĩa, miệng chống mắt ngó lơ? Tôi càng lo ngại hơn khi nghề không được thừa nhận ấy lại thu nhập cao gấp nhiều lần những công việc chân chính khác.

Nhưng làm cách nào để xóa bỏ nghịch lý ấy? Thú thật tôi không biết, nhiều người cũng chưa biết và cả cơ quan phòng chống cũng loay hoay mãi. Hai mươi năm trước và bây giờ không khác gì nhau, có chăng nghề ấy nhàn hạ và kiếm tiền dễ hơn. Vì sao? Tôi nghĩ ai cũng biết nhưng mấy ai dũng cảm trẳ lời.

>>> Xem ở đây

5. Tiên học phí rồi hậu mới học văn phụ huynh à!

Có thể ai đó không, nhưng tôi thì hơi choáng với hàng chục khoản tiền trường quý vị ạ! Khuôn khổ Tin khó tin không cho phép tôi liệt kê hết nhưng 14,15 khoản với hơn 8 triệu bạc cho mỗi đứa con đầu năm học thì nhà giàu cũng khóc thét.

Có những khoản tôi từng may mắn thoát. Nhưng cái này rất quen “Cô giáo liệt kê các trang thiết bị cần sắm cho phòng học gồm: Điều hòa 2 chiếc, máy tính 1 chiếc, rèm cửa, camera, máy chiếu, dây và công lắp đặt. Tổng cộng hết 50 triệu chia cho 43 cháu”.

Năm nào cũng những khoản ấy, cứ thấy là mừng tái mặt. Bình tĩnh lại mới ơ kìa con cái chúng ta phá phách thật! Năm nào cũng phải nhắm mắt sắm mới những cái mà có vứt ra mưa nắng cả năm vẫn còn nguyên.Không tự nguyện thì lườm nguýt khó chịu lắm các đấng sinh thành ơi!

 

Thôi an ủi nhau tiên học phí hậu học văn phụ huynh nhé! Bộ cứ hô hào, Sở cứ chấn chỉnh và trường lớp cứ thu. Mãi rồi thành quen, giờ cứ họp phụ huynh thấy thu in ít có khi lại thấy hình như mình có lỗi gì, thiếu trách nhiệm với tương lai con em. Hằng hà sa số thuế phí cha mẹ còn cõng được, hơn chục khoản nữa cố mà đóng, nay chịu cực mai kia chịu khổ ấy mà…

>>> Xem ở đây

6. Bình an Dũng nhé!

Các bạn còn nhớ con heo đất dở dang của Trung úy Lam dành dụm tiền cho vợ sắp sinh? Hôm qua đứa con sinh ra sau ngày anh ra đi mãi mãi cùng CASA -212 đã đón Trung thu đầu đời trong vòng tay của những người thân.

Tôi đọc được những dòng đầy trìu mến dành cho cháu “Chúc con trai một mùa Trăng an lành và hạnh phúc. Lớn ngoan và luôn là chàng trai dũng cảm như Bố của con nhé! Hôm nay Trung thu. Tất cả mọi đứa trẻ đều bình đẳng, hạnh phúc dưới ánh trăng. Hôm nay, Trung thu, cháu chào đời được 3 ngày. Cháu tên là Lê Đức Dũng”.

 

 

Tôi tin ở nơi xa xăm ấy, Lê Đức Lam sẽ mỉm một nụ cười mãn nguyện với đứa con mới 6 tháng tuổi, trong bụng mẹ, khi anh mất. Tôi cũng tin vào nhiều mùa Trung thu nữa, Dũng sẽ nhận thêm những yêu thương của cuộc đời này. Bình an Dũng nhé! Tôi xin chép lại những dòng này :

Phút con ra đời tuy không có mặt cha
Nhưng khuôn mặt con in hình cha ở đó,
Cũng nụ cười, đôi mắt hiền như thỏ...
Trong giấc con cười mẹ tưởng bóng hình cha!
Nụ cười cuối cùng mà mẹ thấy thoáng qua...
Lại trở về trên đôi môi con trẻ
Lòng ấm áp mai kia con thỏ thẻ... 
Hình ảnh cha mạnh mẽ lớn cùng con.

>>> Xem ở đây

 

 


ảnh mục 1
ảnh mục 2
ảnh mục 3 HS lớp 1 cũng phải ký tên vào bản cam kết này
ảnh mục 4 mại dâm đã thành nghề có thu nhập cao!
ảnh mục 5
ảnh mục 6

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Tồ
Cũng có thể nhờ cái đúng qui trình mà ông Thanh có nhiều thời gian để bay giờ bộ CA mới phải truy nã , ( sao không hạn chế đi lại trước đó khi những sai phạm sờ sờ ra đó) Còn chuyện các e lớp 1 kí cam kết thì ôi thôi mấy nhà giáo dục ta không còn gì để nói rồi, báo nói chẳng sai cái gì cũng mẫu mà , hình như thế giới chỉ có 1,2 nước có : trường dạy viết văn ... Mà sao Nobel văn học hình như ở mấy nước không có trường này
Trả lời - -
Nguyễn Minh Ngọc
8ong Thanh là người Hậu Giang quản lí.Vaay thì hỏi Hậu giang.
Trả lời - -
comachiu
Nó chốn rồi mới truy nã, tự ra khỏi đảng rồi mới đuổi ra khỏi đảng.
Trả lời - -
thuong dan
Cảm ơn các nhà báo trang lao động nói riêng và các nhà báo biên tập tin khó tin đã nói lên được nỗi lòng của người dân.
Trả lời - -
Trần an
Đọc bài nói về mại dâm, có vẻ quảng cáo trá hình cho mại dâm hơn là bài báo phê phán mại dâm.
Trả lời - -
Anh Tư
Chuyện ông Trịnh Xuân Thanh bị truy nã và một số người trước đây là cấp dưới của ông bị bắt, tôi cho là một việc bình thường của các cơ quan thực thi pháp luật khi ra tay xử lý đối với những cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật. Điều làm tôi băn khoăn là sao sự việc đã xảy ra từ năm 2011 - 2013 mà đến nay mới xử lý ? Nếu như báo chí không nêu vụ ông Thanh sử dụng biển số xe sai quy định, thì vụ PVC có chìm xuồng không ?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Showbiz Việt đồng lòng bảo vệ Phương Nga