Câu chuyện thể thao: Sai và đúng

Câu chuyện thể thao: Sai và đúng

Trọng tài trận HAGL - Thanh Hóa có sai không? Ông Trưởng ban trọng tài dù không nhận phần phân công nhưng vẫn xung phong trả lời báo chí và nhất định là trọng tài không sai về phương pháp và về luật.
HAGL gửi văn bản kiến nghị công tác trọng tài: Vô lý!

HAGL gửi văn bản kiến nghị công tác trọng tài: Vô lý!

Sau FLC Thanh Hóa, Quảng Nam, đến lượt HAGL cũng gửi văn bản kiến nghị công tác trọng tài tới VFF, Ban trọng tài, sau khi nhiều thành viên lãnh đạo, ban huấn luyện đội bóng này sai nghiêm trọng với cách phản ứng rất phản cảm.
“Trọng tài không sai về luật”

“Trọng tài không sai về luật”

Sau những tranh cãi liên quan đến các quyết định của trọng tài ở trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hoá vòng 12 V.League, ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban Trọng tài VFF - cho biết: “Tình huống rút thẻ vàng thứ 2 của A Hoàng xuất phát từ pha đá phạt nhanh khi chưa có còi của trọng tài. Việc quyết định thổi phạt do nhận định của trọng tài nên không sai.
Ban giám sát đòi loại Trọng Thư, Ban trọng tài và VFF lắc đầu

Ban giám sát đòi loại Trọng Thư, Ban trọng tài và VFF lắc đầu

Theo thông tin từ thành viên BTC giải V.League 2017, bộ phận giám sát trọng tài đã phản biện lại danh sách các trọng tài điều hành vòng 9, 10 V.League khi đề nghị không sử dụng trọng tài Nguyễn Trọng Thư nhưng danh sách này vẫn được Ban trọng tài trình để VFF thông qua.
Quyền trong tay ai?

Quyền trong tay ai?

Dư luận đang râm ran chuyện ông Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi mất quyền phân công trọng tài, và quyền ấy giờ trao cho Phó ban Dương Văn Hiền cùng các thành viên khác không nằm trong Ban trọng tài.
“Đừng hiểu sai về việc giám sát trọng tài”

“Đừng hiểu sai về việc giám sát trọng tài”

Sau khi VPF đề nghị sẽ phối hợp với Ban Trọng tài VFF để “tạo sự công bằng, công khai hơn trong công tác quản lý, phân công trọng tài”, đã có nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này. Lao Động có cuộc trao đổi với Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh để thêm những góc nhìn về một quyết định với mục đích chấn chỉnh công tác trọng tài - một vấn nạn của sân cỏ Việt Nam. Thông điệp được VFF đưa ra là “cần phải hiểu cho đúng về trách nhiệm, quyền hạn của việc tăng cường giám sát và điều quan trọng nhất là tất cả đều hướng đến những điều tốt đẹp…”.
Giải tán đi, giữ Ban trọng tài để làm gì?

Giải tán đi, giữ Ban trọng tài để làm gì?

Cuộc họp HĐQT VPF đã đi đến quyết định thay đổi việc phân công trọng tài, trong đó lập ra một ban chưa có tên gọi chính thức với đa phần là người của VPF và ban này sẽ có tiếng nói quyết định đến việc phân công trọng tài.
Video: “Mổ” luật với “Ban giám sát” trọng tài

Video: “Mổ” luật với “Ban giám sát” trọng tài

Sau khi VPF đề nghị sẽ cùng phối hợp với Ban trọng tài VFF để "tạo sự công bằng, công khai hơn trong công tác quản lý, phân công trọng tài làm nhiệm vụ" đã nhận được những ý kiến trái chiều. Kênh truyền hình Bóng đá TV đã đưa ra những ý kiến mổ xẻ chi tiết về vấn đề này và cho thấy cái sai của nghị quyết HĐQT VPF.
Ghế ông Mùi, lời ông Đức

Ghế ông Mùi, lời ông Đức 9

Hết lần này đến lượt khác, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính ông Đoàn Nguyễn Đức đưa ra kiến nghị phải cho Trưởng Ban trọng tài ông Nguyễn Văn Mùi nghỉ việc. Nhưng tất cả lời của ông Đức dường như không có giá trị cho lắm, khi ghế của ông Mùi vẫn không lung lay.
Ai “quản” Ban trọng tài?

Ai “quản” Ban trọng tài?

Bóng đá Việt Nam đang xôn xao chuyện trọng tài, Ban trọng tài và hình như chỉ dừng lại ở đó.
Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng: “Đâu phải chỉ cách chức ông Mùi là bóng đá phát triển”

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng: “Đâu phải chỉ cách chức ông Mùi là bóng đá phát triển”

Sau phiên họp thứ VII nhiệm kỳ II của Hội đồng quản trị Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Lao Động đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch Võ Quốc Thắng để làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác tổ chức và điều hành V.League 2017, đặc biệt công tác trọng tài đang là một vấn nạn của bóng đá Việt Nam.
Từ Toshiya Miura đến Nguyễn Văn Mùi: Bầu Đức “phất cờ”, nhưng…

Từ Toshiya Miura đến Nguyễn Văn Mùi: Bầu Đức “phất cờ”, nhưng… 3

Bầu Đức công khai hơn một lần bày tỏ mong muốn Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi nghỉ việc. Điều này giống như cái cách mà ông từng đứng lên “phất cờ” trong việc yêu cầu VFF sa thải HLV Miura trước thời hạn. Thế nhưng không phải lần nào, ông Phó chủ tịch VFF cũng nhận được sự đồng thuận cao...
“Ban trọng tài không kết luận sai trong vụ Samson”

“Ban trọng tài không kết luận sai trong vụ Samson” 8

Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi chia sẻ thẳng thắn về công tác trọng tài, những sai sót và cả “vụ Samson” mà lần đầu tiên, Ban Kỷ luật VFF xử không cần dựa vào hồ sơ Ban tổ chức giải, trong khi Ban trọng tài vẫn bảo lưu quan điểm đưa ra trước đó.
Ông Mùi, ông Đức, ông Hiền...

Ông Mùi, ông Đức, ông Hiền... 3

Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi vừa lên tiếng đề cập những vấn đề mà Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức chỉ trích riêng ông Mùi và Ban trọng tài. Trong vấn đề này, ông Mùi “giãy lên” cũng không sai...
Trọng tài Kiên B công khai xin lỗi SLNA

Trọng tài Kiên B công khai xin lỗi SLNA

Do nhận định sai lầm khiến SLNA nhận bàn thua, trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã gử lời xin lỗi công khai tới các thành viên đội bóng xứ Nghệ cũng như CĐV.