“Phải mời trọng tài ngoại cho những vòng đấu cuối”

“Phải mời trọng tài ngoại cho những vòng đấu cuối”

Trước tính chất căng thẳng có ảnh hưởng trực tiếp đến chức vô địch V.League, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết đã tính đến phương án mời trọng tài ngoại cho những trận đấu quan trọng ở 4 vòng đấu cuối.
Bi kịch một nền bóng đá

Bi kịch một nền bóng đá 3

Đội nào cũng kêu trọng tài, thế nhưng khi bỏ phiếu để quyết định “số phận” của Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi như đề xuất của Thường trực VFF, gần như tất cả đều bảo vệ. Đúng là chỉ có ở bóng đá chuyên nghiệp kiểu Việt Nam, bi kịch thay!
Ông Nguyễn Văn Mùi thôi chức Phó trưởng BTC V.League

Ông Nguyễn Văn Mùi thôi chức Phó trưởng BTC V.League

Sau cuộc họp BCH VFF, ông Nguyễn Văn Mùi đã tại vị chức vụ Trưởng Ban trọng tài VFF. Tuy nhiên, chiều 12.8 lãnh đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra quyết định thôi phân công ông Mùi làm Phó trưởng BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2016.
“Trọng tài Phùng Đình Dũng đã nhầm lẫn”

“Trọng tài Phùng Đình Dũng đã nhầm lẫn”

Đó là ý kiến của Trưởng Ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi khi nói về tình huống từ chối bàn thắng do không fair play của trọng tài Phùng Đình Dũng trong trận đấu giữa Sanna Khánh Khòa và QNK Quảng Nam trên sân Nha Trang ở vòng 18 V.League.
V.League năm thứ 16 lên chuyên nghiệp  mà như “cái chợ”

V.League năm thứ 16 lên chuyên nghiệp mà như “cái chợ”

“Bây giờ còn có trò: Thắng thì do cầu thủ tuân thủ đấu pháp, nghĩa là công đầu thuộc về HLV. Còn thua thì tại trọng tài. Ôi, cái chợ!” - trên trang cá nhân, nguyên Phó ban trọng tài Đoàn Phú Tấn - thầy của những người thầy trong giới trọng tài Việt Nam - cảm thán và thể hiện sự bất bình như thế…
Không loạn mới lạ

Không loạn mới lạ

Sai sót của các trọng tài là một vấn nạn của bóng đá Việt Nam, nhưng trường hợp không sai cũng bị “bắt sai” do cái sai từ đội bóng, giám sát đến cả Trưởng ban Trọng tài thì đúng là loạn thật...
Hơn 130 giám sát, trọng tài tập huấn giữa mùa giải: "Vua" phải "ôn bài"

Hơn 130 giám sát, trọng tài tập huấn giữa mùa giải: "Vua" phải "ôn bài"

Chiều 5.6, đợt tập huấn giữa mùa giải 2016 do Công ty CP Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Ban trọng tài phối hợp tổ chức đã khai mạc tại Đà Nẵng. Tham gia đợt tập huấn lần này có 27 giám sát trận đấu, 13 giám sát trọng tài, 44 trọng tài (trong đó có 20 trọng tài V.League) và 48 trợ lý trọng tài (27 trợ lý V.League).
Trọng tài, Ban Trọng tài và VFF

Trọng tài, Ban Trọng tài và VFF

Trọng tài chịu sự điều hành của Ban Trọng tài, nhưng “cha” của Ban Trọng tài lại là VFF với quyền hành trao cho ông Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, phụ trách cả bóng đá chuyên nghiệp và Ban Trọng tài. Dài dòng chuyện ai quản lý ai để thấy công việc của Ban Trọng tài tưởng là độc lập như quy định của FIFA, nhưng riêng ta thì chẳng độc lập chút nào.