Thăm, chúc sức khỏe tập thể y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Thăm, chúc sức khỏe tập thể y bác sĩ Bệnh viện Ung bướu TPHCM

Kỷ niệm 62 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” (27.2.1955 – 27.2.2017), sáng 24.2, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã đến thăm, tặng hoa, chúc sức khỏe tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Cùng đi còn có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tài chính Tổng LĐLĐVN và Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Kim Yến. Kỷ niệm 62 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” (27.2.1955 – 27.2.2017), sáng 24.2, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã đến thăm, tặng hoa, chúc sức khỏe tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Cùng đi còn có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tài chính Tổng LĐLĐVN và Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Kim Yến. Kỷ niệm 62 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” (27.2.1955 – 27.2.2017), sáng 24.2, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã đến thăm, tặng hoa, chúc sức khỏe tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Cùng đi còn có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tài chính Tổng LĐLĐVN và Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Kim Yến. Kỷ niệm 62 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam” (27.2.1955 – 27.2.2017), sáng 24.2, đồng chí Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN đã đến thăm, tặng hoa, chúc sức khỏe tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Ung Bướu TPHCM. Cùng đi còn có lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra, Ban Tài chính Tổng LĐLĐVN và Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Kim Yến.
Kinh hoàng lốp ôtô văng trúng đầu người đi đường

Kinh hoàng lốp ôtô văng trúng đầu người đi đường

Vụ tai nạn hy hữu này xảy ra ở Ipatinga, Brazil khi nạn nhân, anh Roberto Carlos Fernandes, 50 tuổi đang tản bộ trên vỉa hè cùng cô con gái Caroline. Video từ camera giám sát cho thấy, chiếc bánh xe văng ra từ chiếc xe du lịch đỗ bên kia đường và bật lên nhiều lần trước khi đập trúng đầu của người đàn ông. Cú va chạm khiến anh Fernandes bị gãy xương ngực, nứt hộp sọ và phải vào phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện Marcio Cunha. Sau một thời gian điều trị, sức khỏe của Fernandes đã ổn định trở lại và anh đang có dấu hiệu phục hồi tốt.
UT53: Con còn sống được bao lâu nữa mẹ ơi

UT53: Con còn sống được bao lâu nữa mẹ ơi

Khi phát hiện ra một số cục hạch, nổi khắp cổ của con trai với nhiều biểu hiện không bình thường, chị Lô Thị Năm (SN 1980) và anh Lữ Văn Nguyễn (SN 1986) là người dân tộc Thái, trú bản Tằm 2, xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An đã lặn lội ôm con xuống TP. Vinh để khám bệnh. Khi đến bệnh viện (BV), các bác sĩ (BS) cho biết đứa con trai đầu lòng của anh chị là Lữ Tuấn Kiệt (SN 2004) hiện đang học lớp 7 bị mắc căn bệnh ung thư máu thể ác tính, 2 vợ chồng chị Năm sụp đổ hoàn toàn.
Bệnh viện Xanh Pôn bố trí, tổ chức phòng khám “sai hết quy trình của Bộ Y tế”

Bệnh viện Xanh Pôn bố trí, tổ chức phòng khám “sai hết quy trình của Bộ Y tế”

Vào bên trong phòng khám, Bộ trưởng cùng đoàn công tác càng ngạc nhiên hơn khi bệnh viện bố trí 2 bàn khám gồm 1 bàn khám tim mạch, 1 bàn khám nội chung trong cùng 1 phòng. Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế, ông Lương Ngọc Khuê chỉ rõ, cách bố trí và tổ chức phòng khám này của Bệnh viện Xanh Pôn “sai hết quy trình của Bộ Y tế”…
Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đổi mới, hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Bệnh viện E là bệnh viện đa khoa Trung ương Hạng I, trực thuộc Bộ Y tế. Những năm qua, CĐ bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để phát động các phong trào mang lại hiệu quả thiết thực, cũng như bảo đảm chế độ, quyền lợi cho đoàn viên, cán bộ, nhân viên y tế trong bệnh viện.
Cảm động ca ghép thận chéo đầu tiên ở Việt Nam

Cảm động ca ghép thận chéo đầu tiên ở Việt Nam

Lẽ ra trái thận của người dượng sẽ được ghép cho con gái. Thế nhưng, xét nghiệm, thận của hai cha con không tương thích, không thể ghép được. Cùng lúc đó, tại Bệnh viện Chợ Rẫy, một người mẹ cũng đang rơi vào tâm trạng tuyệt vọng vì muốn hiến thận cho con gái ruột đang bị suy thận nhưng thận không phù hợp. Vậy là một trao đổi người cho giữa hai gia đình đã diễn ra. Đây là ca ghép thận chéo thành công đầu tiên ở Việt Nam.
Nâng cao vai trò của tổ trưởng công đoàn

Nâng cao vai trò của tổ trưởng công đoàn

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về sản, phụ khoa; kế hoạch hóa gia đình; sơ sinh; hỗ trợ sinh sản; chẩn đoán trước sinh. Trong nhiều năm qua, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của CĐ bệnh viện. CĐ bệnh viện luôn nhận thức rằng, làm tốt công tác này sẽ góp phần thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.
Bất an với tình trạng trộm cắp trong bệnh viện

Bất an với tình trạng trộm cắp trong bệnh viện

Là nơi để gửi gắm sức khỏe, tính mạng, thế nhưng nhiều bệnh nhân đã cảm thấy vô cùng bất an bởi tình trạng mất an ninh nghiêm trọng trong bệnh viện. Không chỉ dừng lại ở trộm cắp tài sản, những ê-kíp “hành nghề” trong bệnh viện đã trở nên táo tợn khi trang bị cả thuốc mê, sẵn sàng ra tay bắt cóc, tống tiền bệnh nhân.
Ngộ độc nấm - nỗi kinh hoàng trong mùa xuân

Ngộ độc nấm - nỗi kinh hoàng trong mùa xuân

Thống kê mỗi năm, Trung tâm Chống độc- Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận và điều trị hàng trăm ca ngộ độc nấm, con số tử vong cũng khoảng vài chục người. Các bác sỹ phải vô cùng vất vả để điều trị ngộ độc nấm, chủ yếu bằng các biện pháp hồi sức cấp cứu, giải độc với chi phí tốn kém nhưng tỉ lệ tử vong vẫn cao.