GS.TS Nguyễn Gia Bình: Khởi tố BS Lương là không thuyết phục

GS.TS Nguyễn Gia Bình: Khởi tố BS Lương là không thuyết phục 11

Ngày 27.6 Hội Hồi sức – cấp cứu và chống độc, Tổng Hội Y học Việt Nam đã có đơn kiến nghị gửi Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, đồng kính gửi Công an tỉnh Hoà Bình về việc khởi tố bác sĩ Hoàng Công Lương - Khoa Hồi sức tích cực - Đơn nguyên thận nhân tạo BV đa khoa tỉnh Hòa Bình.
Phát lệnh truy nã đặc biệt Vũ Đình Duy - nguyên Tổng giám đốc Xơ sợi Đình Vũ

Phát lệnh truy nã đặc biệt Vũ Đình Duy - nguyên Tổng giám đốc Xơ sợi Đình Vũ

Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46), Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX) và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 32/C46-P12 ngày 16.6.2017. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can số 238/C46-P12 và ngày 26.6.2017 ra Quyết định truy nã đặc biệt toàn quốc số 15/C46-P12 đối với Vũ Đình Duy về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Ai đã mua vé cho 17 chuyến bay của hoa hậu Phương Nga và “đại gia” Cao Toàn Mỹ?

Ai đã mua vé cho 17 chuyến bay của hoa hậu Phương Nga và “đại gia” Cao Toàn Mỹ? 6

Theo thông tin của Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) trả lời cho các luật sư bào chữa cho hoa hậu Phương Nga thì cô này và ông Cao Toàn Mỹ đã có 17 chuyến xuất ngoại cùng ngày, cùng giờ, cùng chuyến bay bắt đầu từ ngày 28.5.2012 đến 21.11.2013. Trong đó, giờ xuất cảnh của hai người chỉ cách nhau vài phút, thậm chí có nhiều chuyến chỉ vài chục giây.
Vụ thu hồi giấy phép kinh doanh: Phó Thủ tướng hỏi một đằng, Hà Nội trả lời một nẻo?

Vụ thu hồi giấy phép kinh doanh: Phó Thủ tướng hỏi một đằng, Hà Nội trả lời một nẻo?

Vừa qua, Báo Lao Động đã có 2 bài phản ánh về việc Sở KHĐT quyết thu hồi giấy phép đăng ký kinh doanh (ĐKKD) dù không có cơ sở. Sau khi báo đăng, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND TP.Hà Nội làm rõ. Tuy nhiên, trong văn bản gửi người tố cáo và gửi Thủ tướng Chính Phủ, UBND TP.Hà Nội cho rằng, văn bản yêu cầu thu hồi giấy phép ĐKKD là chỉ đạo điều hành nội bộ cơ quan nhà nước trong việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ nên không phải là đối tượng khiếu nại.
Bóc gỡ “tập đoàn sai phạm” liên quan đến PVN

Bóc gỡ “tập đoàn sai phạm” liên quan đến PVN 3

Ngày 19.6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 nhân vật nguyên là những nhân vật cộm cán của dự án xơ sợi Đình Vũ và một người có liên quan là Đỗ Văn Hồng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Cty PVC Kinh Bắc. Những sai phạm tại dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ được cho là đã “gây hậu quả nghiêm trọng”, đồng thời danh sách liên quan đến PVN thời Trịnh Xuân Thanh ngày một dài thêm.
Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ: Khởi tố hàng loạt cán bộ liên quan

Dự án xơ sợi Polyester Đình Vũ: Khởi tố hàng loạt cán bộ liên quan

Ngày 19.6.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định số 32/C64 khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (theo Điều 165 Bộ luật hình sự) xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và các đơn vị liên quan.
Không ai được phép bao che

Không ai được phép bao che 8

Năm 2015, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an điều tra, sớm có kết luận vụ việc làm phân bón giả tại Cty CP Thuận Phong- Đồng Nai. Mới đây, vụ làm hàng giả đó được đưa hẳn ra Quốc hội để chất vấn Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình.
Công an thực nghiệm hiện trường “sự cố” chạy thận 8 người chết tại Hòa Bình

Công an thực nghiệm hiện trường “sự cố” chạy thận 8 người chết tại Hòa Bình

Sáng 7.6, Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát, Viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) và lực lượng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành thực nghiệm hiện trường, quy trình lọc máu đối với các máy chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, thu thập các mẫu nước, dịch truyền được sử dụng trong quá trình lọc máu, chạy thận cho 18 bệnh nhân ngày 29.5 làm 8 người tử vong nhằm tìm ra nguyên nhân vụ việc.
Bộ sưu tập hơn 3.000 đồ cổ giữa đại ngàn

Bộ sưu tập hơn 3.000 đồ cổ giữa đại ngàn

Là lính Tiểu đoàn 1 - Tiểu đoàn tăng cường thuộc Bộ Công an lên Tây Nguyên đánh Fulro, anh Đặng Minh Tâm (SN 1960) từng chiến đấu tại các điểm nóng Lạc Dương, Đơn Dương và Đức Trọng (Lâm Đồng). Trong thời gian này, anh Tâm gắn bó với đồng bào K’Ho, Jrai... Nhận thấy nhiều hiện vật đang dần mai một, anh đã kỳ công sưu tầm hơn 3.000 hiện vật để góp phần gìn giữ tinh hoa văn hóa ở miền đất kỳ bí...
Sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ: Siết chặt quản lý, không để khoảng trống

Sử dụng vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ: Siết chặt quản lý, không để khoảng trống

Xác định là yếu tố có thể xâm phạm tính mạng, sức khoẻ con người, ảnh hưởng an toàn xã hội và an ninh quốc gia, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Võ Trọng Việt (trình bày dự án Luật Quản lý, sử dụng vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ ngày 2.6) cho rằng cần phải quản lý chặt chẽ vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Ngoài ra, việc phân cấp cho UBND cấp tỉnh quản lý; chỉ Bộ Công an và Bộ Quốc phòng được sản xuất, nhập khẩu… cũng là biện pháp “siết” lại lĩnh vực này.