Những hình ảnh xấu xí tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Những hình ảnh xấu xí tại phố đi bộ quanh Hồ Gươm

Phố đi bộ quanh Hồ Gươm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) là điểm nhấn du lịch mà người dân thủ đô và du khách nước ngoài lui tới. Nhưng hiện nay, những hình ảnh xấu xí như xả rác, “phóng uế” bừa bãi… xuất hiện ngày càng nhiều ở nơi này.
Đó cũng là một thứ “tặc”

Đó cũng là một thứ “tặc”

Báo cáo kiến nghị cử tri vừa được trình trước Quốc hội phiên khai mạc sáng qua có nói đến những bức xúc kiến nghị của cử tri trước tình trạng phá rừng bừa bãi, khai thác cát trái phép diễn ra ở không ít các địa phương. Nhưng rõ ràng là không chỉ có lâm tặc, không chỉ có cát tặc đang lộng hành.
Đỗ xe bừa bãi trong ngõ, xế hộp bị đặt gạch, vẽ sơn

Đỗ xe bừa bãi trong ngõ, xế hộp bị đặt gạch, vẽ sơn

Chủ xế hộp bức xúc khi phát hiện chiếc ôtô của mình, đỗ trong ngõ bị đặt đá lên capo, vẽ sơn chằng chịt khắp thân xe. Hiện vụ việc đã được trình báo lên Công an quận Đống Đa (Hà Nội) để điều tra. Tuy nhiên, việc đỗ xe ô tô tùy tiện đang gây bức xúc rất lớn cho nhiều người dân ở thành phố.
Vẽ tranh 3D lên nắp cống kêu gọi bảo vệ môi trường sống

Vẽ tranh 3D lên nắp cống kêu gọi bảo vệ môi trường sống

Để kêu gọi người dân không xả rác bừa bãi xuống miệng cống, từ đầu tháng 4, Chi đoàn Thanh niên phường 10 quận 5 và sinh viên đội hình Mỹ thuật - Đại học Sài Gòn đã vẽ tranh 3D lên các nắp cống trên 3 tuyến đường gồm Tản Đà, Hải Thượng Lãng Ông, Triệu Quang Phục.
Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xác động vật bừa bãi ra môi trường

Cần xử lý nghiêm tình trạng vứt xác động vật bừa bãi ra môi trường

Gần đây, báo chí liên tục phản ánh tình trạng người dân phải sống chung với xác động vật chết, nhất là xác lợn vứt bừa bãi ở mương nước, đồng ruộng bốc mùi hôi thối nồng nặc tại một số địa phương của Hà Nam, Phú Thọ... làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.
Sổ tay: Ném tiền lẻ, bị phạt tiền chẵn

Sổ tay: Ném tiền lẻ, bị phạt tiền chẵn

Từ nay, những ai ném, thả tiền xuống giếng, ao hồ tại di tích sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 - 500.000 đồng, theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP mới ban hành vào nửa cuối tháng 3. Các hành vi khác như nói tục, xúc phạm tâm linh, gây ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm; xả rác bừa bãi làm mất vệ sinh môi trường trong khu vực lễ hội, di tích… cũng bị phạt tiền tương tự.
“Giết” suối Củn và hơn thế nữa...

“Giết” suối Củn và hơn thế nữa...

Xác lợn chết trải đầy đèo Bông Lau, trải từ Lạng Sơn sang Cao Bằng, từ Phú Thọ lên Tuyên Quang, Hà Giang. Những con lợn bị cho uống thuốc an thần, nằm ngất ngư trong xe, đi hàng nghìn cây số “vượt biên” đã chết thảm. Những xác lợn chết bị vứt bừa bãi, “bức tử” môi trường...
Cùng đổ rác trộm - dân bị phạt, công ty môi trường vẫn vô can

Cùng đổ rác trộm - dân bị phạt, công ty môi trường vẫn vô can 7

Theo Nghị định 155/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, người dân xả rác ra đường bị phạt tới 7 triệu đồng. Tuy nhiên, trong những ngày đầu tháng 3 vừa qua, hàng loạt Cty thu gom rác liên tục có hành vi đổ rác trộm, tập kết rác bừa bãi ra lòng đường, vỉa hè trên địa bàn Hà Nội thì không bị xử lý.
Sẽ xử lý dần dần

Sẽ xử lý dần dần

- Đã từ lâu chúng ta dùng từ “cát tặc” để chỉ việc khai thác cát bừa bãi, không được phép, làm ảnh hưởng đến dòng chảy. Nhưng việc xử lý lại không gắt gao nên “cát tặc” vẫn hoạt động.
Có thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng rồi hãy... phạt

Có thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng rồi hãy... phạt 3

Từ đầu tháng 2.2017, khi quy định xử phạt người đại tiểu tiện phóng uế bừa bãi nơi công cộng, thông qua nghị định mới được ban hành năm 2016, với mức phạt tiền tăng lên gấp 10 lần so với quy định cũ bắt đầu có hiệu lực, thì cũng là lúc mà rất nhiều người dân, nhất là người dân sống tại các đô thị lớn tỏ ra băn khoăn lo ngại.
Khó khăn xử lý nạn vứt rác, tiểu tiện bậy nơi công cộng

Khó khăn xử lý nạn vứt rác, tiểu tiện bậy nơi công cộng

Nạn tiểu bậy, vứt rác, đổ nước thải bừa bãi từ lâu đã là vấn nạn của các đô thị lớn nói chung và TPHCM nói riêng. Nhiều người vi phạm do không được nhắc nhở, xử phạt đã nghĩ đây là “chuyện nhỏ”, và dần trở thành “trơ” khi đụng đâu tiểu bậy nấy mà không biết thẹn. Kể từ ngày áp dụng Nghị định 155/NĐCP (có hiệu lực từ 1.2.2017), với mức phạt cho các hành vi này lên đến cả triệu đồng và sự vào cuộc vận động tuyên truyền của các lực lượng chức năng, tình hình đã được cải thiện phần nào. Tuy nhiên, để tiến tới hình thành ý thức không tiểu bậy, không vứt rác, đổ nước bừa bãi thành nếp sống của người dân thành thị thì vẫn còn gian nan phía trước.
Kinh hãi xác lợn chết thả trôi khắp kênh

Kinh hãi xác lợn chết thả trôi khắp kênh

Đã có hàng chục con lợn chết được vứt bừa bãi trôi dọc kênh qua xã Thạch Tiến (Thạch Hà, Hà Tĩnh). Sự việc khiến người dân địa phương rất bức xúc vì mùi hôi thối nồng nặc, nguy cơ ô nhiễm, lây lan dịch bệnh.
Vứt rác bừa bãi ở chung cư sẽ bị phạt từ 1 đến 5 triệu đồng

Vứt rác bừa bãi ở chung cư sẽ bị phạt từ 1 đến 5 triệu đồng

Theo Nghị định số 155/2016/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước vừa được Chính phủ ban hành, kể từ ngày 1.2.2017, các hành vi gây ô nhiễm môi trường như vứt mẩu và tàn thuốc lá, vứt rác, vệ sinh cá nhân (tiểu tiện, đại tiện) bừa bãi ở chung cư sẽ bị xử phạt hành chính, mức phạt từ 1 triệu đồng đến 5 triệu đồng.
Trật tự trong gia đình

Trật tự trong gia đình

Ngăn nắp, trật tự là điều tuyệt vời của bất cứ gia đình hay một tổ chức nào. Được sống và làm việc trong một môi trường ngăn nắp sạch sẽ, bài trí khoa học…, ai cũng thấy thích. Tuy nhiên, thử nhìn lại những tình huống sau.
Cát “lụi” đe dọa nguồn nước sinh hoạt TP Quy Nhơn

Cát “lụi” đe dọa nguồn nước sinh hoạt TP Quy Nhơn

Ngày 31.8, Cty CP Cấp thoát nước Bình Định cho biết đã gửi văn bản yêu cầu cơ quan công an và chính quyền TP Quy Nhơn, huyện Tuy Phước triển khai biện pháp ngăn chặn nạn khai thác cát bừa bãi trên sông Hà Thanh vốn đang đặt nguồn cung cấp nước quan trọng này trước nguy cơ ô nhiễm.
Top 5 showbiz: VTV đăng nhầm hình Sơn Tùng M-TP khi đưa tin về Big Bang

Top 5 showbiz: VTV đăng nhầm hình Sơn Tùng M-TP khi đưa tin về Big Bang

Ngọc Trâm (The Voice) ra mắt MV "Vội"; "Người Vợ Tốt" – Bộ phim pháp luật Hàn Quốc đang khiến chị em mê mệt nhất hiện nay!; Big Bang mất mặt vì fan xả rác bừa bãi trong concert; VTV đăng nhầm hình Sơn Tùng M-TP khi đưa tin về Big Bang; Justin Bieber lại bị bắt gặp cặp kè gái lạ ở London...Sẽ là những tin chính có trong top 5 showbiz ngày hôm nay.
Huyền hoặc tình nhân đất

Huyền hoặc tình nhân đất

Những kiếp người nông dân bán đất, không làm nông nghiệp, hoặc ra phố để thành một loại người vô sản lưu manh hóa, nhếch nhác hóa, “hương đồng gió nội” bay đi hết cả, chỉ còn cái thói quê mùa, bừa bãi, ẩu tả, có tí tiền là hợm hĩnh, học đòi đã là đề tài quá quen thuộc, nhưng tôi thấy văn học ta ít có tác phẩm hay. Nếu không có đôi tình nhân đất sét thì có lẽ câu chuyện sẽ phải kể bằng giọng khác, và như thế có lẽ không còn kiểu viết giễu nhại của Nguyễn Hiếu. Đôi tình nhân đất vỡ tan là điềm báo cho sự mong manh của cặp vợ chồng người ấy. Có gì mà không tin, nên cứ yên tâm mà đọc, mà phỏng đoán số phận của đôi vợ chồng - người ấy. Y TRANG