TPHCM chưa tính cấm xe máy

TPHCM chưa tính cấm xe máy

Ngày 14.7, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường khẳng định, TPHCM chưa cấm xe gắn máy từ năm 2030, chỉ khi nào chứng minh được có đủ phương tiện giao thông công cộng cho người dân đi lại thì TPHCM mới tính đến việc cấm xe máy.
Cấm xe máy trong nội đô: Giao thông Hà Nội liệu có thoát tắc?

Cấm xe máy trong nội đô: Giao thông Hà Nội liệu có thoát tắc? 4

Theo Sở GTVT Hà Nội, người dân Hà Nội có 13 năm để thay đổi thói quen đi lại, khi có được cơ sở hạ tầng tốt thì sẽ dừng hoạt động của xe máy. Bước đầu, thành phố sẽ tiến hành thống kê niên hạn, chủng loại, sau đó sẽ phân vùng hạn chế hoạt động của xe máy sao cho phù hợp với cơ sở hạ tầng. Liệu đây có phải là “chìa khóa” giúp thủ đô thoát khỏi nạn “ách tắc giao thông”?
Hà Nội chưa thu hồi xe máy cũ nát vào năm 2018

Hà Nội chưa thu hồi xe máy cũ nát vào năm 2018

Sáng 30.6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu nội dung kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố. Trong đó, nội dung thu hồi xe máy cũ nát nhận được khá nhiều ý kiến quan tâm.
Hà Nội có nóng vội cấm xe máy?

Hà Nội có nóng vội cấm xe máy? 9

Việc Công an TP.Hà Nội tiến hành khảo sát tại 30 quận, huyện và đưa ra kết quả: 84% ý kiến ủng hộ đề án hạn chế phương tiện giao thông cá nhân; 90,35% ủng hộ lộ trình cấm xe máy trong nội đô... đang khiến cho người dân nghi ngờ tính khách quan. Nhiều người cho rằng, Công an Hà Nội khảo sát nhầm đối tượng! Còn một số chuyên gia khi được hỏi thì cho hay, thành phố cần thông báo rõ nội dung và đối tượng mà Công an TP.Hà Nội khảo sát.
Tranh luận sôi nổi quanh chuyện cấm xe máy đi vào nội đô

Tranh luận sôi nổi quanh chuyện cấm xe máy đi vào nội đô

Khá nhiều ý kiến băn khoăn, tranh luận về công tác tăng cường quản lý phương tiện nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn Hà Nội. Nhiều chuyên gia đặt câu hỏi về việc “Cấm xe máy vào nội đô, người dân sẽ đi lại bằng phương tiện gì?”, cũng như giải pháp về giao thông cho người dân trong thời gian tới.
Đến 2030, Hà Nội muốn cấm xe máy, thu thêm phí môi trường ôtô: Triển khai thế nào?

Đến 2030, Hà Nội muốn cấm xe máy, thu thêm phí môi trường ôtô: Triển khai thế nào?

Không còn đưa ra phương án cấm xe ngoại tỉnh hay tăng phí trước bạ cho ôtô như trước đây nhưng Hà Nội đang đề xuất tới năm 2030, sẽ cấm xe máy hoạt động trên địa bàn các quận nội thành, xử lý xe quá niên hạn và phụ thu ô nhiễm môi trường theo mức khí thải khi lưu hành thông qua đăng kiểm đối với ôtô. Những đề xuất này một lần nữa lại làm nóng dư luận và tạo ra những ý kiến khác nhau.
Hà Nội muốn “xử” xe máy quá đát, thêm phí ôtô

Hà Nội muốn “xử” xe máy quá đát, thêm phí ôtô 3

Không còn đưa ra phương án cấm xe ngoại tỉnh hay tăng phí trước bạ cho ôtô như trước đây, nhưng Hà Nội đang đề xuất, xử lý xe máy quá niên hạn và phụ thu ô nhiễm môi trường thông qua đăng kiểm đối với ôtô.
Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì?

Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì? 21

Tại Hội thảo do Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật TP.HCM phối hợp Sở GTVT TP tổ chức có chuyên gia cho rằng cần sớm loại bỏ xe máy ra khỏi hệ thống giao thông của Thành phố. Tuy nhiên, dẫn chứng, số liệu và lập luận của vị này đưa ra theo chúng tôi là không thuyết phục.
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang: Từ vụ Đồng Tâm, Hà Nội rút kinh nghiệm toàn diện

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang: Từ vụ Đồng Tâm, Hà Nội rút kinh nghiệm toàn diện

Chiều 26.4, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang cùng Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 TPHCM đã tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4 (TPHCM). Tại buổi tiếp xúc với Chủ tịch Nước, các cử tri đã đặt ra nhiều vấn đề thời sự như chuyện cấm xe máy, đặc biệt là vụ việc ở Đồng Tâm (Hà Nội) vừa xảy ra.
Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy

Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy 76

Phải cấm! Cấm xe ôtô cá nhân biển trắng vào nội đô giờ cao điểm... mới giảm được ùn tắc - giải pháp từ một tiến sĩ đưa ra 2 hôm trước! Xe máy là "kẻ chiếm đất" nhiều nhất, xe máy gây ra kẹt xe theo kiểu “cuộn chỉ rối"... không thể không cấm xe máy - ý kiến vừa được đưa ra hôm qua, cũng đương nhiên của một tiến sĩ.
Đề xuất cấm xe gắn máy để giải quyết kẹt xe tại TPHCM

Đề xuất cấm xe gắn máy để giải quyết kẹt xe tại TPHCM 22

Tại hội thảo “Kiểm soát nhu cầu sử dụng xe cá nhân trên địa bàn TPHCM - thực trạng và giải pháp” do Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật TPHCM phối hợp Sở GTVT TPHCM tổ chức sáng 20.4 tại TPHCM, vấn đề hạn chế xe gắn máy được các chuyên gia bàn thảo sôi nổi.
Giải pháp nào “cứu” Hà Nội khỏi ùn tắc?

Giải pháp nào “cứu” Hà Nội khỏi ùn tắc?

Giải toả vỉa hè, siết quản lý xe quá niên hạn, hạn chế phương tiện cá nhân từ xe máy tới ôtô… tiếp tục là những giải pháp chủ đạo mà các chuyên gia trong và ngoài nước “hiến kế” cho Sở GTVT Hà Nội trong nỗ lực tìm lối thoát cho vấn đề ùn tắc và tai nạn giao thông tại thủ đô.