Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì?

Cấm xe máy: Dân di chuyển bằng gì? 17

Tại Hội thảo do Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật TP.HCM phối hợp Sở GTVT TP tổ chức có chuyên gia cho rằng cần sớm loại bỏ xe máy ra khỏi hệ thống giao thông của Thành phố. Tuy nhiên, dẫn chứng, số liệu và lập luận của vị này đưa ra theo chúng tôi là không thuyết phục.
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang: Từ vụ Đồng Tâm, Hà Nội rút kinh nghiệm toàn diện

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang: Từ vụ Đồng Tâm, Hà Nội rút kinh nghiệm toàn diện

Chiều 26.4, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang cùng Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 TPHCM đã tiếp xúc cử tri quận 1, 3, 4 (TPHCM). Tại buổi tiếp xúc với Chủ tịch Nước, các cử tri đã đặt ra nhiều vấn đề thời sự như chuyện cấm xe máy, đặc biệt là vụ việc ở Đồng Tâm (Hà Nội) vừa xảy ra.
Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy

Tiến sĩ đòi cấm ôtô, tiến sĩ bảo “diệt” xe máy 76

Phải cấm! Cấm xe ôtô cá nhân biển trắng vào nội đô giờ cao điểm... mới giảm được ùn tắc - giải pháp từ một tiến sĩ đưa ra 2 hôm trước! Xe máy là "kẻ chiếm đất" nhiều nhất, xe máy gây ra kẹt xe theo kiểu “cuộn chỉ rối"... không thể không cấm xe máy - ý kiến vừa được đưa ra hôm qua, cũng đương nhiên của một tiến sĩ.
Đề xuất cấm xe gắn máy để giải quyết kẹt xe tại TPHCM

Đề xuất cấm xe gắn máy để giải quyết kẹt xe tại TPHCM 22

Tại hội thảo “Kiểm soát nhu cầu sử dụng xe cá nhân trên địa bàn TPHCM - thực trạng và giải pháp” do Hội Liên hiệp khoa học kỹ thuật TPHCM phối hợp Sở GTVT TPHCM tổ chức sáng 20.4 tại TPHCM, vấn đề hạn chế xe gắn máy được các chuyên gia bàn thảo sôi nổi.
Giải pháp nào “cứu” Hà Nội khỏi ùn tắc?

Giải pháp nào “cứu” Hà Nội khỏi ùn tắc?

Giải toả vỉa hè, siết quản lý xe quá niên hạn, hạn chế phương tiện cá nhân từ xe máy tới ôtô… tiếp tục là những giải pháp chủ đạo mà các chuyên gia trong và ngoài nước “hiến kế” cho Sở GTVT Hà Nội trong nỗ lực tìm lối thoát cho vấn đề ùn tắc và tai nạn giao thông tại thủ đô.
Cứ chờ đến tết...

Cứ chờ đến tết...

- Cứ nghĩ đến chuyện cấm xe máy ở Hà Nội là em lo quá. Ở quê có câu “con trâu là đầu cơ nghiệp”. Nay có máy cày, thịt trâu xào rau muống ăn hơi bị được. Còn đi xe buýt chưa thuận tiện lắm, chưa tiện bằng taxi.
Xe cá nhân chưa nhiều, chỉ là xe máy áp đảo ôtô vì giá!

Xe cá nhân chưa nhiều, chỉ là xe máy áp đảo ôtô vì giá!

Nhận định số lượng xe cá nhân của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng bình quân trên hộ gia đình hay đầu người dân không nhiều, chỉ là tỷ lệ xe máy quá cao so với ôtô vì người dân chưa đủ điều kiện bỏ xe máy sang mua ôtô, chuyên gia giao thông Phạm Sanh có bài viết phân tích nhiều khía cạnh quanh câu chuyện dự kiến cấm xe máy để giảm ùn tắc tại Hà Nội.
Người dân nói gì trước quy định cấm xe máy ngoại tỉnh ở Hà Nội?

Người dân nói gì trước quy định cấm xe máy ngoại tỉnh ở Hà Nội?

Hà Nội đang xây dựng Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội”. Đề án này đưa ra lộ trình hạn chế tiến dần đến cấm đối với xe máy trên một số tuyến trục chính và một số khu vực trong vành đai 3. Ngay sau khi được đưa ra bàn thảo đề án này đang gây “bão dư luận” và tạo nên nhiều tranh cãi.
Kinh tế 24h: Ý kiến ngược đời cấm xe máy ngoại tỉnh, Xăng tăng giá lần thứ 7

Kinh tế 24h: Ý kiến ngược đời cấm xe máy ngoại tỉnh, Xăng tăng giá lần thứ 7

Xăng tăng giá lần thứ 7 từ 15h chiều 20.9; Đình chỉ công tác 15 ngày, kỷ luật lái xe Tổng cục Hải quan đi ngược chiều; Đề xuất cấm xe máy ngoại tỉnh ở Hà Nội: Thêm một ý kiến ngược đời; Bộ trưởng Trần Tuấn Anh:“Chúng tôi thường xuyên bị đe dọa, mua chuộc...“; Dự án BĐS mác Dầu khí: Sau ra mắt hoàng tráng là bán tống, bán tháo...Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
Cấm xe máy ngoại tỉnh vào nội đô Hà Nội, dân sẽ đi phương tiện nào?

Cấm xe máy ngoại tỉnh vào nội đô Hà Nội, dân sẽ đi phương tiện nào? 22

Ông Bùi Văn Xuyền, Ủy viên thường trực Ủy ban pháp luật của Quốc hội đã nói như vậy, về việc Hà Nội dự kiến sẽ cấm xe máy ngoại tỉnh vào nội đô từ năm 2021 được nêu trong dự thảo Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội”.
Hà Nội: Nếu cấm, sẽ cấm tất, chứ không chỉ xe máy ngoại tỉnh!

Hà Nội: Nếu cấm, sẽ cấm tất, chứ không chỉ xe máy ngoại tỉnh! 6

Lãnh đạo Sở GTVT TP.Hà Nội đã khẳng định như vậy khi được hỏi về đề xuất cấm xe máy ngoại tỉnh đang gây xôn xao dư luận. Nhưng ông cũng cho biết, đây không phải là đề xuất chính thức của sở, mà mới chỉ là ý kiến của bên tư vấn trong dự thảo sơ bộ ban đầu.
Sở GTVT Hà Nội: Nếu cấm, sẽ cấm tất cả các xe máy

Sở GTVT Hà Nội: Nếu cấm, sẽ cấm tất cả các xe máy 5

Lãnh đạo Sở GTVT vừa cho biết đề xuất cấm xe máy ngoại tỉnh mới chỉ là ý kiến của bên tư vấn trong dự thảo sơ bộ ban đầu mà Sở đang lấy ý kiến. Liên quan tới khả năng hạn chế xe lưu thông, đại diện Sở khẳng định nếu đã cấm là cấm triệt để tất cả các xe máy chứ không phân biệt xe biển ở tỉnh hay biển Hà Nội.