Muốn thông quan nhanh, doanh nghiệp phải thêm “phí bôi trơn“

Muốn thông quan nhanh, doanh nghiệp phải thêm “phí bôi trơn“

Thủ tục hải quan nhiều rườm rà, phức tạp, cán bộ hải quan đôi lúc còn phân biệt đối xử với Doanh nghiệp (DN) dẫn đến việc nhiều DN phải đau đầu vì những khoản chi phí lót tay lớn nhỏ. Theo khảo sát của Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tỷ lệ doanh nghiệp phải trả chi phí ngoài quy định để được việc khi làm thủ tục hải quan tăng 3% trong năm ngoái.
Chuyện vui sinh nhật tập thể công nhân

Chuyện vui sinh nhật tập thể công nhân

Cứ mỗi tháng một lần, các cán bộ công đoàn (CĐ) Cty TNHH HanSoll Vina (đường số 6, KCN Sóng Thần I, huyện Dĩ An, Bình Dương) tổ chức sinh nhật cho đoàn viên của mình. Nhìn bữa tiệc ngọt đơn giản nhưng để duy trì 5 năm qua, với số lượng đoàn viên tham dự mỗi lần ít nhất hơn 300 người, mới thấu hiểu tâm sức của những cán bộ CĐ lâu nay vốn đã mang tiếng “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng” này.
Từ 1.7.2017, mức lương cơ sở tăng lên 1,3 triệu đồng/tháng

Từ 1.7.2017, mức lương cơ sở tăng lên 1,3 triệu đồng/tháng

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định 47/2017/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó từ ngày 1.7.2017, mức lương cơ sở là 1.300.000 đồng/tháng, thay cho mức cũ là 1.210.000 đồng/tháng.
Từ vụ Đồng Tâm: Cán bộ phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin và lắng nghe dân

Từ vụ Đồng Tâm: Cán bộ phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin và lắng nghe dân 6

“Qua sự việc ở Đồng Tâm đã cảnh báo một vấn đề, nếu không hiểu được dân, nắm bắt được tâm tư của dân sẽ dẫn đến sự thiếu thiện cảm của người dân vào chính quyền địa phương. Do vậy người cán bộ phải nói cho dân hiểu, làm cho dân tin và phải biết lắng nghe dân”, ông Lưu Bình Nhưỡng nói.
Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Phải đi tận gốc mới nắm được vụ việc

Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức: Phải đi tận gốc mới nắm được vụ việc

Sự kiện người dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức (TP.Hà Nội) giữ hàng chục chiến sĩ cảnh sát cơ động, cán bộ chính quyền địa phương… đã thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước. Từng công tác tại Thanh tra Chính phủ, trực tiếp giải quyết không ít vụ khiếu kiện của người dân, ông Vũ Phạm Quyết Thắng – nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - đau đáu theo dõi sự kiện trên và không khỏi âu lo, trăn trở. Phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn ông Thắng xung quanh vấn đề này. Ông cho biết:
Đối tượng nào bị tinh giản biên chế?

Đối tượng nào bị tinh giản biên chế?

Theo quy định tại Điều 7, Nghị định số 108/2014/NĐ-CP về chính sách tinh giản biên chế thì cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi thuộc trường hợp chưa xem xét tinh giản biên chế.
Tưng bừng ngày hội “Tháng Công nhân” 2017

Tưng bừng ngày hội “Tháng Công nhân” 2017

Ngày 23.4, LĐLĐ TPHCM khai mạc Tháng Công nhân lần thứ 9 và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động lần 1 năm 2017. Tham dự có các đồng chí: Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đông đảo cán bộ công đoàn (CĐ), đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ).
Vì sao Phó Tổng giám đốc DongA Bank bị bắt?

Vì sao Phó Tổng giám đốc DongA Bank bị bắt?

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Kim Xuyến - nguyên Phó Tổng giám đốc DongA Bank.
Cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

Cam kết của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung 3

"Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm", đây là nội dung cam kết mà người dân Đồng Tâm yêu cầu và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đáp ứng. Có nghĩa là, hành vi giữ cán bộ, chiến sỹ của người dân không bị xem xét là hành vi vi phạm pháp luật.