Vụ chìm tàu Cần Giờ, TPHCM: Cơ quan tố tụng “treo án”?

Vụ chìm tàu Cần Giờ, TPHCM: Cơ quan tố tụng “treo án”?

Theo luật sư Đinh Văn Quế, từ kết quả giám định cho thấy các ông Vũ Văn Đảo và Đinh Văn Quyết bị oan, cơ quan điều tra phải ra QĐ đình chỉ điều tra, đình chỉ bị can. Nhưng đến nay Cơ quan CSĐT và Viện KSND TPHCM không hề có một động thái nào! Liệu Cơ quan CSĐT và Viện KSND TPHCM có cố tình “treo án”?
TPHCM: Mua hỗ trợ hơn 105.000 tấn muối cho nông dân Cần Giờ

TPHCM: Mua hỗ trợ hơn 105.000 tấn muối cho nông dân Cần Giờ

TPHCM: Mua hỗ trợ hơn 105.000 tấn muối cho nông dân Cần Giờ Sở NNPTNT TP cho biết, nhằm nhằm hỗ trợ thu mua, tiêu thụ 105.576 tấn muối cho các hộ dân làm muối trên địa bàn huyện Cần Giờ, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, hiện một số doanh nghiệp trên địa bàn đã đăng ký thu mua trên 70.000 tấn muối cho các hộ dân.
Liên quan đến vụ chìm tàu tại vùng biển Cần Giờ: DN “tố” công an, Viện Kiểm sát TPHCM  “lạm dụng quyền lực”

Liên quan đến vụ chìm tàu tại vùng biển Cần Giờ: DN “tố” công an, Viện Kiểm sát TPHCM “lạm dụng quyền lực”

Liên quan đến vụ bị can vụ đắm tàu Cần Giờ gửi thư ngỏ yêu cầu đối thoại với Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TPHCM, mới đây Văn phòng Chính phủ đã có CV gửi Bộ CA, Viện Kiểm sát ND Tối cao “xem xét, xử lý và trả lời” theo thẩm quyền, “báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện”.
Cứu 4 thuyền viên trên sà lan bị tàu đâm chìm lúc rạng sáng

Cứu 4 thuyền viên trên sà lan bị tàu đâm chìm lúc rạng sáng

Chiều nay (14.7), các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương trục vớt chiếc sà lan bị một tàu đâm chìm vào rạng sáng 14.7 tại vùng biển Cần Giờ làm 4 thuyền viên bị mắc kẹt, đồng thời truy tìm tung tích phương tiện đã gây ra tai nạn nhưng bỏ chạy.
Bị can vụ chìm tàu Cần Giờ kêu oan cho HDV du lịch tàu Thảo Vân 2

Bị can vụ chìm tàu Cần Giờ kêu oan cho HDV du lịch tàu Thảo Vân 2

Mới đây ông Vũ Văn Đảo – Giám đốc Cty CP công nghệ Việt Séc, người bị Cơ quan điều tra CA TPHCM khởi tố về tội “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn” theo Điều 214 Bộ luật hình sự (BLHS) đã gửi thư ngỏ tới Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TP Đà Nẵng kêu oan cho hướng dẫn viên (HDV) du lịch tàu Thảo Vân 2 Đà Nẵng.
Bị can vụ chìm tàu Cần Giờ tiếp tục gửi thư ngỏ tới tướng Minh

Bị can vụ chìm tàu Cần Giờ tiếp tục gửi thư ngỏ tới tướng Minh 12

Gửi văn bản đề nghị đối thoại với thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TP HCM, không được sự phản hồi, bị can vụ chìm tàu Cần Giờ tiếp tục gửi thư ngỏ đến thiếu tướng Phan Anh Minh và đại tá Nguyễn Minh Thông – Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TPHCM.
Làm giàu từ nuôi chim yến

Làm giàu từ nuôi chim yến

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT), hiện nay, ở hầu hết các tỉnh ven biển phía Nam đều có các hộ nuôi chim yến nhưng nhiều nhất ở vùng Gò Công tỉnh Tiền Giang và vùng Cần Giờ TPHCM. Một số hộ tận dụng các tầng trên của nhà mình để nuôi chim yến nhưng rất nhiều hộ đầu tư nhiều tỉ đồng xây riêng một căn nhà chỉ để nuôi chim yến và thường gọi là “nhà yến”.
Cơ quan tố tụng đang “treo án” vụ chìm tàu Cần Giờ

Cơ quan tố tụng đang “treo án” vụ chìm tàu Cần Giờ 18

Từ đầu năm 2015, Báo Lao Động đã khởi đăng loạt bài điều tra “Dấu hiệu oan sai trong việc khởi tố giám đốc Cty Việt - Séc sau vụ chìm tàu biển Cần Giờ”, đến nay vụ án đã kéo dài 33 tháng mà Cơ quan CSĐT CA TPHCM không thể kết thúc điều tra. Loạt bài của Báo Lao Động đã nhận được sự quan tâm chia sẻ của đông đảo bạn đọc. Dưới đây là bài viết Luật sư Đinh Văn Quế - Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư VN, nguyên Chánh Tòa hình sự Tòa án NDTC.
Bị can vụ chìm tàu Cần Giờ yêu cầu đối thoại với tướng Minh

Bị can vụ chìm tàu Cần Giờ yêu cầu đối thoại với tướng Minh 18

9 tháng sau khi Cơ quan CSĐT CA TPHCM ra QĐ tạm đình chỉ bị vụ án “Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không bảo đảm an toàn”, hai bị can đang trong vụ án này là các ông Vũ Văn Đảo và ông Đinh Văn Quyết cùng ký văn bản yêu cầu được đối thoại “làm rõ căn cứ pháp lý” của vụ án với thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT CA TPHCM.
Run chân bước vào những căn nhà không móng nơi ấp đảo

Run chân bước vào những căn nhà không móng nơi ấp đảo

Ấp đảo Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) là nơi xa xôi, khó khăn nhất của TPHCM, nhiều hộ dân nơi đây vẫn phải sống trong các căn nhà tạm bợ, mái tôn, vách lá. Trong thời gian chờ đợi sự quan tâm của các cấp chính quyền, họ vẫn phải đối mặt với nỗi lo sập nhà bất cứ lúc nào, nhất là mùa mưa bão sắp tới.
Diêm dân ốc đảo Thiềng Liềng lao đao vì muối càng bán càng lỗ

Diêm dân ốc đảo Thiềng Liềng lao đao vì muối càng bán càng lỗ

Nằm cách trung tâm thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) hơn 1 tiếng đi đò, ấp đảo Thiềng Liềng thuộc xã đảo Thạnh An là nơi xa xôi, biệt lập và khó khăn nhất của TPHCM. Do xung quanh là kênh rạch nước mặn nên hầu hết người dân nơi đây sinh sống bằng nghề làm muối. Năm nay thời tiết thuận lợi, bà con chưa kịp vui mừng vì được mùa thì lại đối mặt với cái đói khi hàng nghìn tấn muối làm ra không thể bán được vì càng bán thì lại càng lỗ. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng nên tìm hướng tiêu thụ sản phẩm hoặc có chính sách hỗ trợ cho bà con diêm dân nơi ốc đảo vốn đã nghèo và chịu nhiều thiệt thòi này.