Bác sĩ lên tiếng về sự cố bệnh nhân tử vong sau khi thay khớp háng

Bác sĩ lên tiếng về sự cố bệnh nhân tử vong sau khi thay khớp háng

Sự cố một bệnh nhân tử vong sau khi thay khớp háng tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (TP. Uông Bí, Quảng Ninh) ngày 12.7 đang khiến dư luận quan tâm. Là một bác sĩ từng chứng kiến nhiều ca bệnh, TS Lương Quốc Chính, Khoa Cấp cứu, BV Bạch Mai đã lên tiếng về sự cố này.
Kon Tum: Phó Chủ tịch xã bị chồng chém trọng thương

Kon Tum: Phó Chủ tịch xã bị chồng chém trọng thương

Ngày 11.7, ông A Quyết - Chủ tịch UBND xã Ngọc Bay (TP. Kon Tum) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ chém người trọng thương. Người chồng chém vợ và mẹ vợ, sau đó rạch cổ tự sát nhưng không thành. Hiện cả 3 đang đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.
Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội xin lỗi gia đình bệnh nhân

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội xin lỗi gia đình bệnh nhân 4

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, trung tâm đã liên hệ và xin lỗi với gia đình bệnh nhân. Đồng thời, chuẩn bị họp Hội đồng kỷ luật để xác định trách nhiệm của những người liên quan. Quan điểm của bệnh viện là không bao che, kiên quyết xử lý sai phạm của kíp trực và từng cá nhân.
Không kỷ luật điều dưỡng cấp cứu bệnh nhân nằm dưới gầm giường

Không kỷ luật điều dưỡng cấp cứu bệnh nhân nằm dưới gầm giường 3

Liên quan đến thông tin gây nản lòng nhiều nhân viên y tế – kỷ luật điều dưỡng Thái Thị Thanh vì cấp cứu bệnh nhân khi bệnh nhân nằm trên sàn nhà, lãnh đạo Bệnh viện (BV) Ung bướu TPHCM khẳng định, không có việc kỷ luật điều dưỡng Thanh. Nguyên nhân là do BV giải trình gây hiểu lầm.
Vụ hàng trăm công nhân tái phát, nhập viện cấp cứu: Công đoàn sát cánh bảo vệ người lao động

Vụ hàng trăm công nhân tái phát, nhập viện cấp cứu: Công đoàn sát cánh bảo vệ người lao động

Cty TNHH An Giang Samho (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang) đã hợp đồng với cơ sở chưa có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) để cung ứng bữa ăn cho hơn 4.000 công nhân đang làm việc tại đơn vị. Thậm chí, cơ sở đã thực hiện công đoạn “thu gom” thực phẩm từ nhiều cơ sở khác...
Bác sĩ nói cho mượn thuốc, người dân tố bị “vòi” mua thuốc

Bác sĩ nói cho mượn thuốc, người dân tố bị “vòi” mua thuốc

Ngày 3.7, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo bác sĩ Nguyễn Văn Đôn - Trưởng Phòng khám Chuyên khoa HIV/AIDS và Điều trị nghiện chất (Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Kon Tum) trực tiếp lên huyện Đắc Hà để xin lỗi người dân. Tuy nhiên, bác sĩ Đôn không thừa nhận việc bán thuốc mà chỉ nói cho mượn thuốc.
Bắt khẩn cấp tài xế hất CSGT xuống đường

Bắt khẩn cấp tài xế hất CSGT xuống đường 4

Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã tiến hành bắt khẩn cấp tài xế xe container bỏ chạy hất văng làm chiến sỹ CSGT đang bám ở đầu xe bị thương phải nhập viện cấp cứu.