“Làm đường kiểu Úc” gây sốt với hơn 16 triệu lượt xem

“Làm đường kiểu Úc” gây sốt với hơn 16 triệu lượt xem

Hạt Moora, thuộc Australia bỗng trở nên nổi tiếng sau khi họ hoàn thành con đường mới của mình. Alan Leeson - một quan chức của Moora đã dùng điện thoại quay lại quá trình hoàn thành con đường này. Thật bất ngờ là chỉ với 2 ngày, họ đã làm xong 5km đường cao tốc và chi phí chỉ là 443.000 USD.
Xu hướng dịch chuyển doanh nghiệp da giày về miền Tây có thể gây xáo trộn lực lượng lao động?

Xu hướng dịch chuyển doanh nghiệp da giày về miền Tây có thể gây xáo trộn lực lượng lao động?

Khi Hiệp định Đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương (TPP) không còn là xu thế mà ngành da giày kỳ vọng thì xu hướng đầu tư về các tỉnh miền Tây Nam Bộ đang được những doanh nghiệp (DN) lớn của ngành này chọn lựa. Đây được xem như một phương cách vượt khó, giảm chi phí giá thành, nhưng vẫn mang lại hiệu quả sản xuất… dù có thể ít nhiều gây xáo trộn về lực lượng lao động tại các DN da giày.
Tìm giải pháp giữ nước bền vững cho ĐBSCL

Tìm giải pháp giữ nước bền vững cho ĐBSCL

Trong 2 ngày (10 - 11.1), tại TP.Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo về giải pháp giữ nước cho ĐBSCL dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ TNMT Võ Tuấn Nhân và bà Nienke Trooster - Đại sứ Hà Lan…
Hay theo, dở thì bỏ

Hay theo, dở thì bỏ

- Hai con rồng vàng xấu xí ở Hải Phòng do Cty cây xanh tự ý trang trí đã buộc phải dỡ bỏ vì dư luận chê. Không biết 100 triệu chi phí sẽ tính vào đâu hở bác?
Ưu đãi lãi suất vay từ 7%/năm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)

Ưu đãi lãi suất vay từ 7%/năm dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)

Đứng trước những mùa vụ mới luôn là những nhu cầu vốn mới, đòi hỏi doanh nghiệp phải có năng lực tài chính vững vàng. Lúc này, vai trò hỗ trợ của ngân hàng là chất xúc tác quan trọng hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, đẩy mạnh tăng trưởng, mở rộng thị phần.
Củ sắn Thạnh Phú trúng mùa, rớt giá

Củ sắn Thạnh Phú trúng mùa, rớt giá

Chưa khi nào nông dân ở 2 xã Thạnh Phong, Thạnh Hải (huyện Thạnh Phú, Bến Tre) lại trúng mùa củ sắn như năm nay. Toàn huyện hiện có trên 500ha nông dân canh tác loại củ này do đặc điểm phù hợp với thổ nhưỡng đất cát mịn vùng ven biển.
Hướng đi nào  cho thực phẩm sạch?

Hướng đi nào cho thực phẩm sạch?

Giá tiền cao, chi phí đầu tư nhiều, thị trường rối loạn khiến không chỉ có nhà sản xuất mà người tiêu dùng cũng khá “ngao ngán” trước “ma trận” thực phẩm sạch.
Xóa bỏ thói quen dùng tiền mới lãng phí

Xóa bỏ thói quen dùng tiền mới lãng phí

Tại cuộc họp báo sáng 4.1, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú cho biết: “Với việc không phát hành tiền mới, NHNN tính toán sẽ giảm được chi phí phát hành khoảng gần 400 tỉ đồng, qua đó nâng tổng mức chi phí tiết kiệm được từ năm 2013 đến nay là 1.900 tỉ đồng”. Đây khoản tiền tiết kiệm rất lớn, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với đất nước.
Kiếm thủ Lệ Dung được đi Singapore phẫu thuật

Kiếm thủ Lệ Dung được đi Singapore phẫu thuật

Thông tin kiếm thủ Lệ Dung được Tổng cục TDTT lo chi phí đi Singapore phẫu thuật chấn thương là tin rất vui với thể thao Việt Nam. Bởi nó sẽ mở ra hy vọng cho tương lai và cả số phận của nhiều VĐV thể thao vốn bao năm chịu ám ảnh bởi chấn thương.
PVEP chủ động vượt khó khi giá dầu giảm sâu

PVEP chủ động vượt khó khi giá dầu giảm sâu

Năm 2016 - một năm vật lộn với khó khăn của các công ty thăm dò khai thác dầu khí trên thế giới và trong nước. Trong đó, Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) - đơn vị chủ lực của Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN (PVN) có thời điểm vô cùng khó khăn do chi phí sản xuất tăng cao, dòng tiền không ổn định, nhiều dự án phải dừng, dãn tiến độ, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Song bằng nhiều nỗ lực và được Chính phủ tạo cơ chế, PVEP đã cán đích thành công, vượt qua năm 2016 đầy sóng gió.
Luật sư nói gì về vụ đòi Bệnh viện Y dược bồi thường 23,6 tỉ đồng  ​

Luật sư nói gì về vụ đòi Bệnh viện Y dược bồi thường 23,6 tỉ đồng ​ 15

Dư luận đang quan tâm đến vụ việc gia đình ông Trịnh Quang Sơn, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Cty TNHH Việt Nga đòi Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM bồi thường hơn 23,6 tỉ đồng bao gồm: chi phí bệnh viện 1,9 tỷ đồng; chi phí tiền lương quản lý tổng giám đốc (không chi lương) 450 triệu đồng; tiền chăm sóc bệnh nhân 225 triệu đồng; chi phí thiệt hại chậm dự án Khu du lịch nghỉ mát Việt Nga tại Côn Đảo của Cty hơn 20,8 tỷ đồng. Theo thông tin từ Báo Dân Trí, lý do con gái ông Trịnh Quang Sơn đòi bồi thường số tiền trên là do: “Vì không có chuyên môn và sự tắc trách cũng như vi phạm các quy định, quy trình về khám và chữa bệnh của lãnh đạo bệnh viện, bác sĩ T.Q.T cùng ê kíp bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật, dẫn đến biến chứng sau mổ cho ba tôi. Hiện ba tôi bị mù mắt phải, tứ chi co rút cứng cơ và bị liệt hoàn toàn, trong tình trạng sống thực vật”. Trước đó, theo thỏa thuận với bệnh viện, ông Sơn đã chi ra 350 triệu đồng để bệnh viện mua toàn bộ các thiết bị phục vụ cho ca mổ.
“Hốt bạc” dịch vụ ông già Noel tặng quà Giáng sinh

“Hốt bạc” dịch vụ ông già Noel tặng quà Giáng sinh

Gần đến lễ Giáng sinh, dịch vụ thuê ông già Noel tặng quà càng nở rộ và đắt hàng. Mức phí dịch vụ các đơn vị nhận chuyển quà tặng Noel có giá khá cao, lên tới gần triệu đồng, nhưng vẫn đắt khách.
Không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán - chỉ đạo hợp lòng dân

Không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán - chỉ đạo hợp lòng dân

Ngày 20.12 vừa qua, Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 11- CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017, trong đó có nội dung chỉ đạo: “Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách”. Đây là chỉ rất đúng, bởi vì việc tổ chức bắn pháo hoa là rất lãng phí, chi phí tổ chức bắn pháo hoa từ vài trăm triệu đến hàng tỉ đồng, trong khi đất nước cần nguồn vốn để đầu tư phát triển và phục vụ cho những vấn đề an sinh xã hội.
Hấp dẫn mô hình Office-tel

Hấp dẫn mô hình Office-tel

Diện tích vừa phải, chi phí hợp lý, tiện ích đầy đủ, thiết kế hiện đại chính là những cụm từ được người ta nhắc đến nhiều nhất khi nói về mô hình căn hộ kiểu mới Office-tel (văn phòng kết hợp căn hộ).