Hà Nội: Ngang nhiên lấn chiếm đất công ở Sóc Sơn

Hà Nội: Ngang nhiên lấn chiếm đất công ở Sóc Sơn

Nhiều khu đất công do UBND xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) quản lý nhưng bị người dân lấn chiếm sử dụng, thậm chí cho thuê. Chính quyền sở tại biết sự việc nhưng cho rằng, họ không gây ảnh hưởng nên vẫn cho tồn tại.
Tồn kho bất động sản Hà Nội “ì ạch” giảm

Tồn kho bất động sản Hà Nội “ì ạch” giảm

Hiện tổng giá trị tồn kho bất động sản (BĐS) còn khoảng 28.994 tỉ đồng, giảm 2.029 tỉ đồng (tương đương 6,54%) so với thời điểm kết thúc năm 2016. Trong đó, nhiều nhất vẫn là tồn kho đất nền nhà ở với hơn 3,437 triệu m2, tương đương 13.458 tỉ đồng.
Trung tâm thương mại đìu hiu, chợ vỉa hè đuổi vẫn “bám”

Trung tâm thương mại đìu hiu, chợ vỉa hè đuổi vẫn “bám”

Từ khi “lột xác” thành các trung tâm thương mại, chợ Hàng Da, chợ Mơ, chợ Cửa Nam - vốn là những khu chợ nổi tiếng đông đúc sầm uất ở Hà Nội - bỗng chốc trở nên ế ẩm, vắng khách, thậm chí phải “chuyển đổi mục đích” sang cho thuê phòng đám cưới, hát karaoke... Mới đây, khi UBND TP.Hà Nội có chủ trương dẹp lòng, lề đường và buôn bán hàng rong, nhưng xu hướng bán - mua vẫn không hề thay đổi. Các chợ mới trong trung tâm thương mại vẫn “vắng như chùa Bà Đanh”.
Tiểu thương ở chợ ế ẩm, chợ tự phát vẫn lấn chiếm lề đường

Tiểu thương ở chợ ế ẩm, chợ tự phát vẫn lấn chiếm lề đường 3

Tình trạng buôn bán ở chợ truyền thống tại TPHCM ngày càng ế ẩm. Nhiều tiểu thương phải chọn giải pháp sang sạp hoặc cho thuê lại sạp, thậm chí có người phải chuyển sang nghề khác để mưu sinh. Thế nhưng, tình trạng chợ tự phát, lấn chiếm lề đường để buôn bán vẫn tiếp diễn hàng ngày.
Bùng nổ dịch vụ thuê và cho thuê Data Center

Bùng nổ dịch vụ thuê và cho thuê Data Center

Nếu như trước đây, đối tượng khách hàng chủ yếu của dịch vụ thuê ngoài Data Center (trung tâm lưu trữ dữ liệu) là các tổ chức tài chính, các tập đoàn đa quốc gia với nhu cầu lưu trữ thông tin tại chỗ phục vụ thị trường bản địa thì nay, các doanh nghiệp kể cả quy mô vừa và nhỏ cũng đã tìm đến phương án thuê ngoài Data Center.
Bất động sản Đà Nẵng: Những đòn bẩy tạo đà tăng trưởng

Bất động sản Đà Nẵng: Những đòn bẩy tạo đà tăng trưởng

Bất động sản Đà Nẵng đã khẳng định xu thế phát triển tất yếu bởi Đà Nẵng đang tích tụ rất nhiều yếu tố thuận lợi, tổng hòa cho tăng trưởng như môi trường đầu tư thuận tiện, hạ tầng vui chơi giải trí cao cấp, hiện đại, sản phẩm du lịch, văn hóa nội và liên vùng đa dạng”, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc bộ phận Nghiên cứu Savills Hà Nội chia sẻ.
Thuê lại lao động để đi đếm ốc vít!

Thuê lại lao động để đi đếm ốc vít!

Cho thuê lại lao động nhằm đáp ứng tạm thời sự gia tăng đột ngột về nhân lực trong khoảng thời gian nhất định; thay thế người lao động (NLĐ) trong thời gian nghỉ thai sản, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc phải thực hiện các nghĩa vụ công dân hoặc giảm bớt thời giờ làm việc; doanh nghiệp (DN) có nhu cầu sử dụng lao động trình độ chuyên môn kỹ thuật cao.
D’. Le Roi Soleil - Quảng An tung ưu đãi hấp dẫn

D’. Le Roi Soleil - Quảng An tung ưu đãi hấp dẫn

Theo các chuyên gia phong thủy, Hồ Tây là vùng đất “linh khí hội tụ” và là nơi có không gian sống trong lành bậc nhất thủ đô, thu hút nhiều người nước ngoài sinh sống Những người sinh sống lâu đời tại khu vực Hồ Tây luôn có suy nghĩ đất Hồ Tây chỉ để ở chứ không bán, chính vì vậy mà giá đất ở đây luôn cao vì người có nhu cầu mua nhiều mà ít bất động sản được rao bán. Với mức giá bán và cho thuê bất động sản thuộc nhóm cao nhất cả nước nhưng các dự án nhà ở tại đây luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng và các chủ đầu tư. Tại đây nhiều căn hộ của các dự án chung cư cao cấp được bán với giá trên dưới hàng chục tỷ đồng/căn và giá cho thuê luôn ở mức cao nhưng rất đắt khách.
Đề xuất thu phí vỉa hè tại Hà Nội và TPHCM: Để tránh lộn xộn, bảo kê ngầm!

Đề xuất thu phí vỉa hè tại Hà Nội và TPHCM: Để tránh lộn xộn, bảo kê ngầm! 24

Hà Nội và TPHCM đang trong chiến dịch ra quân dọn dẹp lại trật tự trên vỉa hè. Tại nhiều tuyến phố ở 2 thành phố lớn này, vỉa hè đã thông thoáng, sạch quán hàng rong. Tuy nhiên, có ý kiến đề xuất nên sắp xếp lại hợp lý để dành một phần vỉa hè cho người đi bộ, một phần để kinh doanh, buôn bán. Lao Động đã ghi nhận các ý kiến từ các nhà quản lý, chuyên gia kinh tế về đề xuất này.
Cần xem xét cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Cần xem xét cho thuê vỉa hè để kinh doanh

Trong cao điểm ra quân xử lý những vi phạm về lấn chiếm vỉa hè những ngày gần đây, không thể phủ nhận những nỗ lực và sự kiên quyết của chính quyền cùng các ngành chức năng. Giành lại vỉa hè cho người đi bộ là vô cùng đúng đắn. Song với quyết định này, có không ít người mưu sinh nhờ vỉa hè bày tỏ nỗi niềm trăn trở về “miếng cơm manh áo” cho cuộc sống sắp tới, đặc biệt với nhiều cá nhân đã quá độ tuổi lao động.
Người dân mong muốn được thuê vỉa hè buôn bán “có trật tự“

Người dân mong muốn được thuê vỉa hè buôn bán “có trật tự“

Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, từ ngày 10.3, toàn thành phố đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự giao thông, đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Quyết định này nhận được sự đồng thuận từ phía công chúng song cũng có không ít người mưu sinh nhờ vỉa hè bày tỏ nỗi niềm trăn trở về “miếng cơm manh áo” cho cuộc sống sắp tới.
“Nghịch lý tòa xử một đàng, chính quyền “quyết” một nẻo“: Dự án kinh doanh hay “chỉnh trang đô thị”?

“Nghịch lý tòa xử một đàng, chính quyền “quyết” một nẻo“: Dự án kinh doanh hay “chỉnh trang đô thị”?

Liên quan đến vụ ông Lê Văn Hồng (TP.Vinh, Nghệ An) khiếu nại Nghị quyết của HĐND tỉnh Nghệ An thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng Trung tâm thương mại văn phòng cho thuê căn hộ cao cấp BMC - Vinh Plaza; tỉnh Nghệ An cho rằng, dự án nói trên thuộc nhóm dự án “chỉnh trang đô thị”.
NHNN chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý Công ty Cho thuê tài chính BLC

NHNN chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý Công ty Cho thuê tài chính BLC

Ngày 21.2.2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có Công văn số 946/NHNN-TTGSNH về việc chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BLC), từ công ty do BIDV sở hữu 100% vốn điều lệ thành Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV - SuMi TRUST (BSL) với sự tham gia sở hữu 49% vốn điều lệ bởi Ngân hàng Tín thác Sumitomo Mitsui (Sumitomo Mitsui Trust Bank - SMTB).