Chữa vô sinh không cần thụ tinh trong ống nghiệm

Chữa vô sinh không cần thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày 6.4, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chính thức công bố việc tìm ra kỹ thuật mới chữa thành công 30% số ca vô sinh không cần đến thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON). Kỹ thuật nong vòi tử cung bằng catheter qua soi buồng tử cung kết hợp với nội soi ổ bụng là kỹ thuật hiện đại lần đầu tiên được áp dụng thành công tại Việt Nam, mở ra cơ hội có con cho hàng vạn cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.
Việt Nam tìm ra kỹ thuật mới chữa vô sinh

Việt Nam tìm ra kỹ thuật mới chữa vô sinh

Ngày 6.4, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương chính thức công bố tìm ra kỹ thuật mới chữa thành công 30% ca vô sinh mà không cần đến thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON). Kỹ thuật nong vòi tử cung bằng catheter qua soi buồng tử cung kết hợp với nội soi ổ bụng là kỹ thuật hiện đại lần đầu tiên được áp dụng thành công tại Việt Nam, mở ra cơ hội có con cho hàng vạn cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn.
Chữa vô sinh khi những hy vọng còn đó

Chữa vô sinh khi những hy vọng còn đó

Hiện tượng hiếm muộn con, vô sinh của các cặp vợ chồng trong những năm gần đây có chiều hướng gia tăng. Nhiều gia đình khát khao được làm cha, làm mẹ mà sao khó khăn quá…
Anh nông dân và bài thuốc gia truyền chữa vô sinh, hiếm muộn

Anh nông dân và bài thuốc gia truyền chữa vô sinh, hiếm muộn 28

Với bài thuốc chữa vô sinh nam nữ đã tồn tại hàng chục đời của gia đình truyền lại, anh nông dân Hoàng Văn Khai (SN 1971, trú tại thôn Thượng Lâm, xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đã giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được hạnh phúc trọn vẹn. Bài thuốc của anh được lấy từ những cây cỏ trong vườn, chẳng tốn kém mà mang lại hiệu quả thiết thực.
Nhọc nhằn chữa vô sinh nam

Nhọc nhằn chữa vô sinh nam

Xưa nay, với những cặp vợ chồng hiếm muộn, rất nhiều trường hợp, người vợ bị “đổ thừa” và bị nhìn bằng một thái độ nặng nề, phải gánh chịu hết những “tội lỗi”. Tuy nhiên, theo các bác sĩ (BS), hiện nay, tỷ lệ hiếm muộn ở nam và nữ là tương đương nhau. Ở nam, cũng có muôn ngàn lý do dẫn đến vô sinh.
 Loạn dịch vụ chữa vô sinh

Loạn dịch vụ chữa vô sinh

Thụ tinh nhân tạo hoặc dùng các biện pháp sinh sản để mang song thai hiện nay không còn là chuyện lạ tại VN. Nhiều BS sản “kiêm” luôn điều trị vô sinh đã lạm dụng các kỹ thuật, nhưng lâu nay không thấy cơ quan chức năng kiểm soát. Hậu quả mới nhất là một trường hợp sinh 5 vừa được BV Từ Dũ tiếp nhận phẫu thuật vào tối ngày 17.3.
Chữa vô sinh bằng cây rừng

Chữa vô sinh bằng cây rừng

Trong khi y học hiện đại vẫn còn “vò đầu bứt tai” trước căn bệnh vô sinh, thì một “bà lang vườn” ở huyện miền núi Hướng Hoá của tỉnh Quảng Trị lại có thể chữa khỏi bệnh này chỉ bằng loại cây rừng - mà bản thân bà cũng không biết gọi tên là gì.
Phương pháp mới chữa vô sinh cho nữ giới

Phương pháp mới chữa vô sinh cho nữ giới

Các nhà khoa học Mỹ đã phát triển một kỹ thuật mới giúp hàng triệu phụ nữ hiếm muộn thỏa mãn ước mơ làm mẹ, bằng cách kích thích trứng lấy từ buồng trứng cằn cỗi của họ sinh trưởng trong phòng thí nghiệm.
Chữa vô sinh và sinh con trai ở Bắc Ninh: Chỉ là trò bịp

Chữa vô sinh và sinh con trai ở Bắc Ninh: Chỉ là trò bịp

Với những lời đồn thổi, quảng cáo chữa được vô sinh và sinh con trai như ý muốn của ông lang Hợp - thôn Tủng, xã Mão Điền, Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) và lương y Nguyễn Danh Phương – thôn Xuân Bình, Đài Xuân, Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), đã có rất nhiều đôi vợ chồng bị vô sinh mách nhau tìm đến chữa chạy.