Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý việc lấn chiếm hồ Tây

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử lý việc lấn chiếm hồ Tây

Như Báo Lao Động đã phản ánh, hồ Đầm Trị (hay còn gọi là ao Thủy Sứ thuộc quần thể hồ Tây, ở phường Quảng An, quận Tây Hồ) bị lấn chiếm cả mặt nước và lòng hồ từ nhiều năm nay. Sau khi báo chí phản ánh, ngày 30.5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND quận Tây Hồ kiên quyết ngăn chặn, xử lý sai phạm.
Tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang CHLB Đức

Tuyển chọn ứng viên điều dưỡng sang CHLB Đức

Chương trình thí điểm tuyển chọn nhân lực đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đang học từ năm thứ hai trở lên hệ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Ứng viên này sẽ được đào tạo chuyên môn điều dưỡng chăm sóc người bệnh tối đa 3 năm và thi lấy chứng chỉ quốc gia nghề điều dưỡng tại CHLB Đức.
Chứng chỉ Ngoại ngữ, tin học: Nhân bản hàng loạt, bán công khai

Chứng chỉ Ngoại ngữ, tin học: Nhân bản hàng loạt, bán công khai

Các loại chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học trình độ A, B, C (chứng chỉ) được chào bán công khai trên mạng xã hội. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu loại chứng chỉ nào, chỉ cần nộp tiền với giá trị tương ứng, “cò chứng chỉ” sẽ cung cấp loại mà khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, giữa “ma trận” các loại chứng chỉ khó phân biệt thật-giả này, không ít “thượng đế” đã phải “ngậm bồ hòn làm ngọt”.
Muốn là công chức cấp xã cần đáp ứng yêu cầu gì?

Muốn là công chức cấp xã cần đáp ứng yêu cầu gì?

Nếu đủ tiêu chuẩn, Chủ tịch UBND huyện sẽ có quyết định lập Hội đồng để kiểm tra năng lực chuyên môn, văn bằng chứng chỉ... Căn cứ vào đó, Chủ tịch UBND huyện sẽ gửi công văn lên Chủ tịch UBND cấp tỉnh để tiếp nhận.
Mùa xuân vui

Mùa xuân vui

- Báo cáo bác, em không thể tin được bây giờ lại có cả “khoai lang xách tay” từ Nhật về Việt Nam, giá bán 540.000 đ/kg, trong khi đó khoai lang ta chỉ từ 15.000 - 30.000đ/kg.
Có nên bắt buộc phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ?

Có nên bắt buộc phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ? 8

Thời gian gần đây, một số ngành, địa phương liên tục có các động thái buộc cán bộ, công chức, viên chức (CBCC) phải có chứng chỉ này, văn bằng nọ, nhất là tin học, ngoại ngữ (THNN) như là điều kiện để được tiếp tục công tác, chuyển ngạch, nâng ngạch, đề bạt, bổ nhiệm...
Chứng chỉ tin học trình độ A, B, C đã bị dừng cấp mới: Vẫn bán công khai

Chứng chỉ tin học trình độ A, B, C đã bị dừng cấp mới: Vẫn bán công khai 4

Thông tư liên lịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT quy định rõ việc dừng đào tạo, cấp các chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C kể từ ngày 10.8.2016. Thế nhưng trên thực tế, các trung tâm đào tạo tin học - ngoại ngữ tại Hà Nội và nhiều thành phố khác vẫn có đủ chiêu trò để “dụ” học viên chi tiền mua bằng mà khỏi cần học.
Tư duy theo kiểu trọng bằng cấp sẽ gây nhiều hệ lụy

Tư duy theo kiểu trọng bằng cấp sẽ gây nhiều hệ lụy

Trên thực tế trong nền công vụ, có học vị cao chưa chắc lãnh đạo giỏi, thậm chí chưa chắc có đủ năng lực đòi hỏi đối với một công chức! Rõ ràng, tư duy trọng bằng cấp một cách thái quá đã đưa đến nhiều hệ lụy như vấn nạn bằng dỏm, tình trạng hữu danh vô thực...
VNPT Software nhận chứng chỉ CMMI

VNPT Software nhận chứng chỉ CMMI

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Công ty phần mềm VNPT (VNPT Software) chính thức được nhận chứng chỉ CMMI Level 3 do ECCI - đơn vị được ủy quyền bởi viện CMMI - trao nhận.
Đây có phải là Apple iPhone 7 phiên bản Gold sang trọng?

Đây có phải là Apple iPhone 7 phiên bản Gold sang trọng?

Tháng 9 - thời điểm Apple sẽ cho ra mắt thế hệ iPhone tiếp theo - đang ngày càng tới gần và những tin đồn, rò rỉ về chiếc smartphone siêu phẩm của năm nay cũng càng lúc càng nhiều. Sáng nay đã xuất hiện một hình ảnh trên trang web Baidu của Trung Quốc, hình ảnh này được cho là mặt sau của chiếc Apple iPhone 7 phiên bản vàng (gold).