40 nền móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng

40 nền móng biệt thự trái phép tại Sơn Trà có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng 4

Trước thực tế khu vực 40 móng biệt thự xây dựng chưa có giấy phép của Công ty du lịch Biển Tiên Sa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà đang bị đào xới dở dang, có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản xin ý kiến Thành ủy trước khi báo cáo với Thủ tướng Chính phủ để xin giải pháp phòng ngừa sạt lở trước mùa mưa bão.
Hồ chứa nước Buôn La Bách thấm nước hơn 200m, không biết vì sao?

Hồ chứa nước Buôn La Bách thấm nước hơn 200m, không biết vì sao?

Nguồn tin của Lao Động cho hay, qua kiểm tra hiện trạng trực quan, Sở NNPTNT tỉnh Phú Yên xác định công trình hồ chứa nước Buôn La Bách (huyện sông Hinh) xuất hiện hiện tượng thấm mái hạ lưu đập rất nhiều và lan rộng, mái hạ lưu đang bị sụt lún, hư hỏng nặng và có nguy cơ mất an toàn đập, nhất là trong mùa mưa lũ 2017. Thế nhưng, chính quyền và ngành chức năng không biết nguyên nhân.
Nguy cơ xung đột leo thang ở Syria

Nguy cơ xung đột leo thang ở Syria

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu tăng cường các hoạt động quân sự chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria, trao quyền nhiều hơn cho tướng lĩnh Mỹ. Cách tiếp cận của Tổng thống Mỹ có nguy cơ làm gia tăng đối đầu với Syria, Iran và thậm chí cả Nga.
Nguy kịch vì sốc nhiệt sau khi đi gặt lúa

Nguy kịch vì sốc nhiệt sau khi đi gặt lúa

Bệnh nhân được xác định sốc nhiệt, suy đa phủ tạng và có nguy cơ tử vong cao. Mặc dù đã được cấp cứu vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang nhưng tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân vẫn xấu đi.
Có ngăn được cảnh “hào hứng hốt rác”?

Có ngăn được cảnh “hào hứng hốt rác”?

Chúng ta đã, hay là “có nguy cơ” trở thành “bãi rác công nghệ” của thế giới? Câu trả lời tuỳ thuộc vào vị trí mỗi người. Một người quản lý công nghệ sẽ bảo là “nguy cơ”! Người khác nói rằng: Rồi, chứ nguy cơ gì nữa! Chỉ có những con số là khách quan.
Ngân hàng Nhà nước nói gì về vụ xóa sổ tài khoản ngân hàng khiến văn phòng luật bức xúc?

Ngân hàng Nhà nước nói gì về vụ xóa sổ tài khoản ngân hàng khiến văn phòng luật bức xúc?

Giữa “cơn bão lùm xùm” xung quanh việc hàng loạt tài khoản ngân hàng có nguy cơ bị xóa sổ khiến một số văn phòng luật sư “như ngồi trên lửa”. Trao đổi với PV, bà Hoàng Tuyết Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán, NHNN - cho biết “Do không có tư cách pháp nhân, văn phòng luật sư không đủ tư cách chủ thể độc lập để mở, sử dụng tài khoản thanh toán theo quy định tại Thông tư 32. Tài khoản thanh toán của văn phòng luật sư phải thực hiện chuyển đổi sang tài khoản của cá nhân.
Bị “dọa” xóa hàng loạt tài khoản ngân hàng, giới luật sư nói gì?

Bị “dọa” xóa hàng loạt tài khoản ngân hàng, giới luật sư nói gì?

Thời gian gần đây, một số văn phòng luật sư nhận được thông tin, tài khoản ngân hàng của họ có nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn nếu không chuyển tài khoản mang tên văn phòng luật sư về tài khoản cá nhân. Luật sư Nguyễn Văn Hậu – Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM - cho rằng “Quy định này không có ý nghĩa về quản lý và lợi ích kinh tế. Tôi nghĩ, Bộ Tư pháp cần kiểm tra tính pháp lý của Thông tư và yêu cầu NHNN có điều chỉnh phù hợp”.
Di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi khu vực vết nứt dài 40m ở Nhà Bè

Di dời khẩn cấp các hộ dân khỏi khu vực vết nứt dài 40m ở Nhà Bè

Ngày 1.6, ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đến khu vực ấp 3, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè để kiểm tra bờ phải sông Rạch Tôm (xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TPHCM) có nguy cơ sạt lở, khiến 7 hộ dân bị ảnh hưởng. Ông Khoa đã yêu cầu lãnh đạo huyện Nhà Bè tiến hành di dời khẩn cấp 4 hộ dân còn lại đang nằm trong khu vực nguy hiểm.
TPHCM: Vết nứt dài uy hiếp an toàn gần chục nhà dân ở Nhà Bè

TPHCM: Vết nứt dài uy hiếp an toàn gần chục nhà dân ở Nhà Bè

Liên quan đến vết nứt dài 40m có nguy cơ xảy ra sạt lở cao với cấp độ đặc biệt nguy hiểm vừa xuất hiện tại phía bờ phải tuyến sông Rạch Tôm (ấp 3 xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè), Khu Quản lý đường thủy nội địa - Sở GTVT TPHCM cho biết, đang khẩn trương xử lý vụ việc.
Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời

Ông Hải và cuộc chiến giành lại vỉa hè, ai đúng ai sai, cần lắm một câu trả lời 5

Tính đến thời điểm hiện tại thì có thể nói, "cuộc chiến” giành lại trật tự vỉa hè đã chưa kịp thành công thì đã có dấu hiệu mệt mỏi, rệu rã. Vỉa hè ở hai thành phố lớn lại trở lại như trước - “như chưa hề có cuộc chia ly”, lại bị tái chiếm, lại nhếch nhác như cũ. Một chiến dịch ra quân rầm rộ đã kết thúc và có nguy cơ thất bại, ai ai cũng đã thấy rõ, song nó vẫn còn nợ người dân một câu hỏi to tướng: Ai đúng, ai sai trong cuộc chiến này?
Mỗi năm, 500.000 tấn đường lậu!

Mỗi năm, 500.000 tấn đường lậu!

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, đến thời điểm này, lượng đường tồn kho đã lên tới trên 717 nghìn tấn. Đây là mức tồn kho kỷ lục và có nguy cơ gây mất an toàn đối với ngành mía đường vốn đang gặp nhiều khó khăn. Lượng đường sản xuất ra thị trường hàng tháng đang cao hơn nhiều so với khả năng tiêu thụ.