Đồng Tháp: Buộc thôi việc người làm lộ đề thi, khiển trách hiệu trưởng

Đồng Tháp: Buộc thôi việc người làm lộ đề thi, khiển trách hiệu trưởng

Chiều 5.7, Chánh Văn phòng Sở GDĐT Đồng Tháp Bùi Quý Khiêm cho biết, Hội đồng kỷ luật đã có quyết định xử lý kỷ luật, buộc thôi việc đối với ông Bùi Ngọc Ẩn - viên chức văn thư Trường PTTH TP.Cao Lãnh, đồng thời áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Võ Thị Tuyết Nhung - Hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh.
Chấm thi THPT quốc gia 2017: Xuất hiện không ít điểm liệt

Chấm thi THPT quốc gia 2017: Xuất hiện không ít điểm liệt

Tính đến sáng 4.7, hầu hết các địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi THPT Quốc gia 2017. Nhiều thí sinh đạt điểm 10, tuy nhiên cũng có không ít điểm liệt, nhất là ở môn tự luận duy nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.
Đề thi Giáo dục công dân mắc lỗi, có thể chấp nhận được

Đề thi Giáo dục công dân mắc lỗi, có thể chấp nhận được 3

Đề thi THPT quốc gia môn Giáo dục công dân (GDCD) còn thiếu chặt chẽ nhưng là thiếu chặt chẽ ở mức độ chuyên môn cao còn ở trình độ giáo dục phổ thông thì chấp nhận được như đáp án của Bộ GDĐT, Luật gia Lưu Bình Dương – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật Thái Nguyên nhận định.
Tranh cãi về đề thi Ngữ văn: “Thấu cảm” đã có trong từ điển Tiếng Việt từ lâu

Tranh cãi về đề thi Ngữ văn: “Thấu cảm” đã có trong từ điển Tiếng Việt từ lâu 18

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 đã khép lại, tuy nhiên vẫn có những bình luận đa chiều, cùng những băn khoăn về việc sử dụng từ 'thấu cảm' trong phần Đọc hiểu của đề thi Ngữ văn có thể làm khó thí sinh, làm mất sự trong sáng của tiếng Việt. Về vấn đề này, theo PGS-TS Phạm Văn Tình - Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam – chuyện chẳng có gì đáng bàn cãi, vì từ “thấu cảm” tuy lạ, ít sử dụng trong giao tiếp, nhưng nó đã xuất hiện trong từ điển tiếng Việt từ lâu.
“Thấu cảm” và sức lan tỏa ngoài mong đợi của một đề thi

“Thấu cảm” và sức lan tỏa ngoài mong đợi của một đề thi

Hai chữ “thấu cảm” trong đề thi ngữ văn kì thi THPT Quốc gia 2017 đã gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận xã hội, đặc biệt nó xuất phát từ ý kiến của nhiều "cây đa, cây đề” nên càng gây nên nhiều làn sóng dư luận. Từ góc nhìn của một người đọc bình thường và từ góc nhìn của một học sinh đang đi thi, xin được chia sẻ vài ý kiến nhỏ như sau.
Sỹ tử đi thi cần tránh ăn những món này - xem ngay để biết

Sỹ tử đi thi cần tránh ăn những món này - xem ngay để biết

Kì thi THPT Quốc gia năm 2017 đang chính thức được diễn ra. Vấn đề đảm bảo dinh dưỡng cho con em trong mùa thi là vấn đề rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sau đây là những tư vấn đầy hữu ích của Tiến sỹ Bác sỹ Phan Bích Nga, Viện dinh dưỡng quốc gia về chế độ ăn uống khoa học trong mùa thi.
Thí sinh “đuối” với 3 tiếng làm bài thi tổ hợp

Thí sinh “đuối” với 3 tiếng làm bài thi tổ hợp

Sáng 23.6, các thí sinh tiếp tục bước vào ngày thi thứ hai của kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2017 với tổ hợp các môn Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hoá học, Sinh học). Hầu hết thí sinh đều cho rằng 3 đề thi trong bài thi tổ hợp dài nên khá vất vả với thời gian thi 3 tiếng.