Sài Gòn mùa... sạt lở

Sài Gòn mùa... sạt lở

Trong những năm qua, cứ đến mùa mưa là TPHCM lại rộ lên các vụ sạt lở bờ sông. Và mùa mưa năm nay cũng không ngoại lệ, chỉ hơn 1 tháng trở lại đây, trên địa bàn TPHCM liên tiếp xảy ra các vụ sạt lở nghiêm trọng khiến người dân mất ăn, mất ngủ. Nhiều gia đình chỉ sau một đêm thức dậy đã rơi vào cảnh trắng tay vì nhà bị “hà bá” nuốt gọn. Ngoài việc khai thác cát bừa bãi với quy mô lớn thì tình trạng san lấp, xây dựng trái phép lấn chiếm sông, kênh rạch thời gian qua đã làm thay đổi dòng chảy, dẫn đến gia tăng những trận sạt lở.
Bùn đỏ, đất sét từ 40 móng biệt thự trái phép ở Sơn Trà đang đổ ập xuống bãi biển Tiên Sa

Bùn đỏ, đất sét từ 40 móng biệt thự trái phép ở Sơn Trà đang đổ ập xuống bãi biển Tiên Sa 6

Sau những trận mưa dông liên tiếp vào đầu tháng 7, bãi biển Tiên Sa, Đà Nẵng lại gánh chịu thêm lượng lớn đất bùn đỏ và đất sét đổ xuống từ khu vực 40 móng biệt thự xây dựng không có giấy phép tại Sơn Trà. Dự án đã bị đình chỉ thi công gần 4 ttháng nhưng đến nay vẫn chưa có phương án giải quyết. Trong khi đó mùa mưa đang đến gần và nguy cơ sạt lở rất lớn.
Cần phải kỷ luật cái... gầm giường chứ!

Cần phải kỷ luật cái... gầm giường chứ! 7

Việc đình chỉ công tác một điều dưỡng cấp cứu bệnh nhân "chui gầm giường" có thể giúp BV Ung bướu, giúp ngành y tế tránh được những hình ảnh xấu xí tương tự, và trong tương lai, bị đưa ra công luận. Nhưng vụ kỷ luật này đâu có giúp gì được cho bệnh nhân, những người từ bao năm nay vẫn "bò từ gầm giường ra chào Bộ trưởng"?!!!
UBND tỉnh ra “tối hậu thư” với hai dự án bất động sản tai tiếng tại Bãi Cháy

UBND tỉnh ra “tối hậu thư” với hai dự án bất động sản tai tiếng tại Bãi Cháy

Như báo Lao Động đã đưa tin, ngày 19.2,sau khi kiểm tra dự án khách sạn, biệt thự cao cấp và vui chơi giải trí của Cty CP Hạ Long Monaco và dự án Khu biệt thự và khách sạn vườn Phượng Hoàng của Cty CP Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát tại các khu đồi ở phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã yêu cầu đình chỉ và thanh tra toàn bộ quá trình triển khai 2 dự án.
Đình chỉ phát hành cuốn “Đi tìm sự thật” của Trần Nhuận Minh

Đình chỉ phát hành cuốn “Đi tìm sự thật” của Trần Nhuận Minh

Ngày 26.6, thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành Chu Văn Hòa đã ký văn bản gửi Nhà xuất bản Hội Nhà văn yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách “Đi tìm sự thật” của tác giả Trần Nhuận Minh để thẩm định lại nội dung.
Xây nhà trái phép ở 23 Hàng Bạc: Bao giờ chính quyền mới xử lý?

Xây nhà trái phép ở 23 Hàng Bạc: Bao giờ chính quyền mới xử lý?

Căn hộ tầng 2, số nhà 23 Hàng Bạc ngang nhiên tháo dỡ, nâng mái tôn tầng 3 và cơi nới tầng 4 không được sự cho phép xây dựng của các cơ quan chức năng. Đáng chú ý, hộ gia đình này “tự ý” xây dựng ròng rã gần 2 tháng mà vẫn chưa bị sờ gáy, tháo dỡ.
Mất sổ BHXH phải làm sao?

Mất sổ BHXH phải làm sao?

Trong tuần qua, Văn phòng Tư vấn pháp luật của Báo Lao Động nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến việc thủ tục làm lại sổ BHXH khi bị mất hay điều chỉnh nhân thân khi mượn CMND để đi làm và tham gia BHXH; các chế độ với NLĐ khi bị tạm đình chỉ công việc. Báo Lao Động xin trích đăng câu hỏi và trả lời.
Vụ tàu vỏ thép hư hỏng tại Bình Định: Tạm đình chỉ việc nhận thêm hợp đồng với hai công ty

Vụ tàu vỏ thép hư hỏng tại Bình Định: Tạm đình chỉ việc nhận thêm hợp đồng với hai công ty

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Vũ Văn Tám chủ trì hội nghị chuyên đề về đóng mới, nâng cấp tàu cá theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ tại TP.Quy Nhơn ngày 9.6. Theo đó, Bộ NNPTNT nhất trí với đề xuất của UBND tỉnh Bình Định tạm đình chỉ việc nhận thêm hợp đồng đóng mới tàu vỏ thép theo Nghị định 67 đối với Công ty TNHH Đại Nguyên Dương và Công ty TNHH MTV Nam Triệu.
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: 259 thí sinh vắng mặt

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: 259 thí sinh vắng mặt

Dù đã phổ biến quy chế thi, nhưng ngay môn thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội, diễn ra sáng 9.6, vẫn có 1 thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Đặc biệt, Sở GTĐT Hà Nội cho biết, có 259 thí sinh và 4 cán bộ coi thi vắng mặt.