Tín hiệu vui từ quyết định của Bộ Công an

Tín hiệu vui  từ quyết định của Bộ Công an

Được Lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) phân công là đầu mối đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các luật sư và Đoàn Luật sư địa phương, chúng tôi có điều kiện tiếp nhận và lắng nghe ý kiến phản ánh ánh của các luật sư gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình hành nghề và tham gia tố tụng. Bên cạnh môi trường và pháp luật thực định còn nhiều bất cập, cản ngại lớn nhất hóa ra chủ yếu xuất phát từ nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ luật sư tham gia cung cấp dịch vụ pháp lý cho các chủ thể xã hội.
Luật sư Hoàng Ngọc Giao: “Kiến nghị Chính phủ kiện và Việt Nam chắc thắng 90%”

Luật sư Hoàng Ngọc Giao: “Kiến nghị Chính phủ kiện và Việt Nam chắc thắng 90%”

Liên quan đến bản tuyên bố của Liên đoàn Luật sư Việt Nam về phản đối hành vi của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, quyền và chủ quyền của Việt Nam, Báo Lao Động đã có buổi phỏng vấn tiến sĩ - luật sư Hoàng Ngọc Giao - chuyên gia nghiên cứu về Luật Biển quốc tế, Viện trưởng Nghiên cứu chính sách và phát triển.
Liên đoàn Luật sư VN tuyên bố các vi phạm luật quốc tế của Trung Quốc

Liên đoàn Luật sư VN tuyên bố các vi phạm luật quốc tế của Trung Quốc

Chiều 11.5, Liên đoàn luật sư Việt Nam đã tổ chức buổi tuyên bố phản đối hành vi của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam ở biển Đông. Buổi tuyên bố đã nhận được sự đóng góp ý kiến của nhiều luật sư, chuyên gia pháp lý và thống nhất phản đối mọi hành động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc đối với Việt Nam.
Xét xử vụ “quan tài diễu phố”: Một bị cáo có tới 3 ngày tháng năm sinh?

Xét xử vụ “quan tài diễu phố”: Một bị cáo có tới 3 ngày tháng năm sinh?

Tại phiên toà hôm nay 6.3, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại nêu rõ: Việc lập lý lịch căn cước đối với các bị cáo không chính xác như ngày tháng năm sinh của Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định. Điều này dẫn tới Phùng Đắc Tú khai có tới 3 ngày tháng năm sinh khác nhau mà không biết chính xác là ngày tháng năm sinh nào. Thậm chí, Nguyễn Văn Định có cả ngày tháng năm sinh là ngày 28.10.2013, tức là bị bắt khi chưa sinh ra.
Ứng xử văn hóa pháp đình

Ứng xử văn hóa pháp đình

Vẫn còn dư âm của những ngày đầu năm mới, phải đề cập đến vấn đề ứng xử văn hóa pháp đình giữa các chủ thể tiến hành và tham gia tố tụng là chuyện đặng chẳng đừng. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra liên quan đến việc Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Đồng Tháp thu hồi Giấy chứng nhận người bào chữa (GCNNBC) của luật sư Lôi Thị Dung trong vụ án Võ Văn Xưa, Võ Văn Sáng và từ chối cấp GCNNBC trong vụ án Phạm Văn Chẩm thật sự đang để lại nhiều băn khoăn trong giới luật sư…
Các
dịch
vụ