Tín hiệu vui từ quyết định của Bộ Công an

Tín hiệu vui  từ quyết định của Bộ Công an

Được Lãnh đạo Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) phân công là đầu mối đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các luật sư và Đoàn Luật sư địa phương, chúng tôi có điều kiện tiếp nhận và lắng nghe ý kiến phản ánh ánh của các luật sư gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình hành nghề và tham gia tố tụng. Bên cạnh môi trường và pháp luật thực định còn nhiều bất cập, cản ngại lớn nhất hóa ra chủ yếu xuất phát từ nhận thức về vị trí, vai trò của đội ngũ luật sư tham gia cung cấp dịch vụ pháp lý cho các chủ thể xã hội.
Luật sư Hoàng Ngọc Giao: “Kiến nghị Chính phủ kiện và Việt Nam chắc thắng 90%”

Luật sư Hoàng Ngọc Giao: “Kiến nghị Chính phủ kiện và Việt Nam chắc thắng 90%”

Liên quan đến bản tuyên bố của Liên đoàn Luật sư Việt Nam về phản đối hành vi của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, quyền và chủ quyền của Việt Nam, Báo Lao Động đã có buổi phỏng vấn tiến sĩ - luật sư Hoàng Ngọc Giao - chuyên gia nghiên cứu về Luật Biển quốc tế, Viện trưởng Nghiên cứu chính sách và phát triển.
“Kỳ án vườn mít”: Luật sư vẫn tin đây là vụ án oan, sai

“Kỳ án vườn mít”: Luật sư vẫn tin đây là vụ án oan, sai

Sau khi có thông tin Cơ quan điều tra - Viện KSND Tối cao có công văn gửi đến Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử (Vụ 3) xem xét theo thẩm quyền theo đơn xin kêu oan cho Lê Bá Mai của ông Lê Bá Triệu thì luật sư từng tham gia bào chữa cho bị cáo Mai đã lên tiếng về việc này.
Xét xử vụ “quan tài diễu phố”: Một bị cáo có tới 3 ngày tháng năm sinh?

Xét xử vụ “quan tài diễu phố”: Một bị cáo có tới 3 ngày tháng năm sinh?

Tại phiên toà hôm nay 6.3, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người bị hại nêu rõ: Việc lập lý lịch căn cước đối với các bị cáo không chính xác như ngày tháng năm sinh của Phùng Mạnh Tuấn, Phùng Đắc Tú, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định. Điều này dẫn tới Phùng Đắc Tú khai có tới 3 ngày tháng năm sinh khác nhau mà không biết chính xác là ngày tháng năm sinh nào. Thậm chí, Nguyễn Văn Định có cả ngày tháng năm sinh là ngày 28.10.2013, tức là bị bắt khi chưa sinh ra.
Các
dịch
vụ