Đánh bạc trái phép có thể bị phạt tù đến 7 năm

Đánh bạc trái phép có thể bị phạt tù đến 7 năm

Về hành vi đánh bạc trái phép, luật sư Trần Phi Đại, Văn phòng Luật sư Minh Dũng, Đoàn Luật sư TPHCM, phân tích: Đánh bạc trái phép là hành vi đánh bạc được thực hiện dưới bất kỳ hình thức nào với mục đích được thua bằng tiền hay hiện vật mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép nhưng thực hiện không đúng với quy định trong giấy phép được cấp.
Đề nghị điều tra nhóm côn đồ hành hung luật sư gây thương tích đầy mình ngay tại phiên toà

Đề nghị điều tra nhóm côn đồ hành hung luật sư gây thương tích đầy mình ngay tại phiên toà

Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư tỉnh Bình Định vừa đồng loạt có văn bản đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Gia Lai khẩn trương xem xét, giải quyết đơn tố cáo hành hung luật sư Võ Thị Tiết (thành viên Đoàn luật sư Bình Định) ngay tại phiên tòa của TAND TP Pleiku (Gia Lai) vào ngày 20.12.
Nâng cao năng lực tự quản

Nâng cao năng lực tự quản

Những ngày nghiên cứu, khảo sát ở Nhật Bản, các thành viên của Đoàn công tác Liên đoàn luật sư Việt Nam quan tâm nhiều về năng lực tổ chức và hoạt động của Liên hội luật sư Nhật Bản (JFBA) trong mối quan hệ với chính quyền và cơ quan tư pháp. Sở dĩ vấn đề này được đặt ra, bởi ở Nhật Bản, JFBA hoàn toàn độc lập trong tổ chức và hoạt động, không bị chi phối bởi bất cứ cơ quan quản lý nhà nước nào.
Vụ luật sư bị đánh tại Gia Lai: Đề nghị điều tra vụ việc

Vụ luật sư bị đánh tại Gia Lai: Đề nghị điều tra vụ việc

Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư Việt Nam và Đoàn luật sư tỉnh Bình Định đều có văn bản đề nghị điều tra việc luật sư Võ Thị Tiết (Đoàn luật sư Bình Định) bị đánh tại TAND TP. Pleiku (Gia Lai) ngày 20.12. Ngày 29.12, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có buổi làm việc với TAND tỉnh Gia Lai để làm rõ vụ việc.
Ân huệ từ ánh sáng pháp luật

Ân huệ từ ánh sáng pháp luật

Theo chương trình, ngoài việc nghiên cứu kinh nghiệm nâng cao năng lực tự quản, bảo vệ và quản lý hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp luật sư tại thủ đô Tokyo, Đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Đoàn Luật sư tỉnh Shizuoka.
Nghi phạm cướp ngân hàng BIDV ở Huế đối mặt với hình phạt nào?

Nghi phạm cướp ngân hàng BIDV ở Huế đối mặt với hình phạt nào?

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội), hành vi phạm tội của đối tượng dùng súng giả đe dọa nhân viên thủ quỹ và mọi người ở phòng giao dịch Ngân hàng BIDV Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế, Thừa Thiên - Huế) để chiếm đoạt số tiền hơn 725 triệu đã cấu thành Tội cướp tài sản...
Ai phải chịu trách nhiệm trong vụ cháy dãy nhà trên phố Trần Thái Tông?

Ai phải chịu trách nhiệm trong vụ cháy dãy nhà trên phố Trần Thái Tông?

Theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (đoàn luật sư Hà Nội), nếu Cơ quan điều tra có căn cứ xác định nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn là do thợ hàn xì biển quảng cáo quán Karaoke gây cháy thì người thợ trực tiếp hàn xì đó sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy.
Vụ sập giàn giáo khiến 2 người tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai?

Vụ sập giàn giáo khiến 2 người tử vong: Trách nhiệm thuộc về ai?

Liên quan đến vụ sập giàn giáo khiến 2 người tử vong, nhiều người khác bị thương xảy ra vào sáng (13.10) tại số 1 phố Giáp Nhị, theo luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội) trách nhiệm chủ yếu dẫn tới vụ tai nạn là do người giám sát thi công trực tiếp giám sát, chỉ đạo thi công đã không tuân thủ các quy định về an toàn lao động.
Vụ xe chở tôn gây chết cháu bé ở Hoàng Mai: Những căn cứ được miễn trách nhiệm hình sự cho lái xe

Vụ xe chở tôn gây chết cháu bé ở Hoàng Mai: Những căn cứ được miễn trách nhiệm hình sự cho lái xe

Liên quan đến việc ông Đinh Ngọc Thạch (52 tuổi, quê Hà Nam) bị cơ quan CSĐT khởi tố do điều khiển xe xích lô chở tôn dừng ở ven đường khiến một cháu bé tử vong vào ngày 23.9, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đã đưa ra những căn cứ được miễn trách nhiệm hình sự cho ông Thạch theo quy định của pháp luật.
Có bắt giữ và thu hồi tài sản của ông Trịnh Xuân Thanh ở nước ngoài?

Có bắt giữ và thu hồi tài sản của ông Trịnh Xuân Thanh ở nước ngoài? 3

Sau khi Bộ Công an ra quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh (nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang), đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa có thông tin gì mới liên quan tới đối tượng truy nã này. Có thông tin cho rằng, Trịnh Xuân Thanh đang lẩn trốn ở nước ngoài, chính vì vậy việc bắt giữ, dẫn độ và thậm chí thu hồi tài sản nếu có sẽ như thế nào, có khó khăn hay không... PV Báo Lao Động đã trao đổi với luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng VP Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) xung quanh nội dung này.
Khách hàng VPBank bị rút ruột 26 tỉ đồng: Cần khởi tố vụ án để điều tra làm rõ

Khách hàng VPBank bị rút ruột 26 tỉ đồng: Cần khởi tố vụ án để điều tra làm rõ

Thời gian gần đây, các khách hàng liên tục phản ánh tới ngân hàng về tình trạng tiền trong thẻ bất ngờ bị rút ruột. Mới đây nhất là vụ khách hàng VPBank bị rút 26 tỉ đồng. Theo luật sư Nguyễn Quang Ngọc – Thành viên Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, vụ khách bị rút ruột 26 tỉ đồng có nhiều tình tiết và nghi vấn với hậu quả rất nghiêm trọng do đó theo quy định phải khởi tố vụ án để điều tra làm rõ.
Đại án NH Xây Dựng: Sự thật về lời khai của Trần Ngọc Bích

Đại án NH Xây Dựng: Sự thật về lời khai của Trần Ngọc Bích

Trong thời gian diễn biến phiên tòa xét xử đại án từ đầu tuần đến nay, có thông tin về nhóm Trần Ngọc Bích gửi tiền vào Ngân hàng Xây Dựng (VNCB) có nhận lãi ngoài, cho Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB) vay tiền, lời khai của bà Trần Ngọc Bích mâu thuẫn với bị cáo Hoàng Đình Quyết (nguyên Phó giám đốc VNCB chi nhánh Sài Gòn, Giám đốc VNCB chi nhánh Lam Giang)… Vậy đâu là sự thật về lời khai của bà Trần Ngọc Bích, hôm nay (28.7) PV Ống kính Sài Gòn đã phỏng vấn luật sư Kiều Vũ Thụy Uyên (Đoàn Luật sư TPHCM, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho bà Trần Ngọc Bích tại phiên tòa)
Luật sư tư vấn khiếu nại sau công bố nguyên nhân tử vong của thợ lặn Formosa

Luật sư tư vấn khiếu nại sau công bố nguyên nhân tử vong của thợ lặn Formosa

Theo kết quả giám định pháp y về tử thi của Trung tâm giám định Y khoa - Pháp y tỉnh Quảng Bình, nguyên nhân tử vong của anh Lê Văn Ngày – thợ lặn Formosa, là suy tim cấp, nên không có dấu hiệu của tội phạm. Kết luận này khiến gia đình anh Lê Văn Ngày không đồng tình và bày tỏ mong muốn khiếu nại lại vụ việc. Vậy gia đình anh Ngày nên làm gì và có những cơ sở pháp lý gì để có thể khiếu nại vụ việc. PV báo Lao Động đã có buổi làm việc với luật sư Đào Trung Kiên – Công ty luật TNHH Everest – Đoàn Luật sư TP Hà Nội để làm rõ các vấn đề liên quan.
Hoan hô: Lời nhận lỗi trước giờ G

Hoan hô: Lời nhận lỗi trước giờ G

Tháng 4.2016, luật sư Vũ Xuân Hoằng (Đoàn Luật sư TP.HCM) đã gửi đến báo chí một email cảnh báo về 3 lỗi nghiêm trọng trong Bộ luật Hình sự 2015.
Bộ Luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ 1.7: Hết thời trốn đóng bảo hiểm

Bộ Luật Hình sự 2015 có hiệu lực từ 1.7: Hết thời trốn đóng bảo hiểm 7

Nói về quy định người sử dụng lao động trốn đóng bảo hiểm cho người lao động sẽ bị phạt tù trong Bộ luật hình sự 2015 sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7 tới đây, Luật sư Lê Cao (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng) cho rằng Luật đã có, hy vọng quyền được đóng bảo hiểm của người lao động sẽ được thực thi nghiêm túc.
Hồi âm về vụ “Lại thêm vụ án có dấu hiệu bất thường”: Trần Văn Dũng được tại ngoại

Hồi âm về vụ “Lại thêm vụ án có dấu hiệu bất thường”: Trần Văn Dũng được tại ngoại 39

Hôm nay (16.6), luật sư Võ Miền (Đoàn Luật sư TPHCM, bào chữa cho Trần Văn Dũng, trong vụ án có dấu hiệu bất thường) cho biết, ông vừa nhận được quyết định do ông Võ Gia Bình – Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh đã ký ngày 14.6, Quyết định này có nội dung thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Trần Văn Dũng. Dũng chính là nhân vật mà Báo Lao Động đã đề cập trong bài báo “Lại thêm vụ án có dấu hiệu bất thường”.