Theo dấu chân Đường Tăng

Theo dấu chân Đường Tăng

Ga tàu trung tâm ở Kolkata từng được các du khách mệnh danh là một cái toilet công cộng khổng lồ với la liệt những người lang thang nằm ngồi vạ vật. Đi tàu Ấn Độ là một trải nghiệm kỳ lạ vì lần đầu tiên tôi thấy các khoang tàu không có tường và cửa mà chỉ kéo ri đô. Chỗ lẽ ra là hành lang thì được kê thêm một dãy giường dọc để tiết kiệm diện tích. Theo đúng lịch trình thì 6 giờ sáng hôm sau tàu sẽ đến Bodh Gaya, thánh địa đầu tiên trong Tứ thánh tích mà đoàn chúng tôi sẽ tiếp tục hành hương.
Theo những dấu chân khai mở

Theo những dấu chân khai mở

Những vùng đất hoang vu đang trở thành những điểm đến du lịch xứng tầm quốc tế, những vùng quê xa xôi hẻo lánh như thay da đổi thịt với công trình du lịch đẳng cấp… Nhìn lại những đổi thay của các điểm đến, có thể vững tin rằng: Du lịch Việt Nam đang trên đà đuổi kịp các nước trong khu vực.
Các cơ hội đầu tư từ sự tăng trưởng  của ngành du lịch

Các cơ hội đầu tư từ sự tăng trưởng của ngành du lịch

The Jones Lang LaSalle (JLL), Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng khách du lịch nước ngoài và đã vượt quá mục tiêu 10 triệu khách quốc tế đến năm 2020 do Tổng cục Du lịch đề ra. Với nỗ lực đến năm 2020 sẽ tiếp đón 20 triệu du khách quốc tế, tạo ra tổng doanh thu 35 tỉ USD, một số khu vực đã được lập kế hoạch để phát huy hết tiềm năng du lịch nhờ vào những điểm thu hút vốn có.
Du lịch nghe nhìn

Du lịch nghe nhìn

Ngành du lịch Quảng Ninh, Khánh Hòa, Đà Nẵng… vẫn bối rối trước hiện tượng cửa hàng chỉ bán cho du khách Trung Quốc đang mọc lên như nấm ở khắp các “địa chỉ đỏ” du lịch.
Đã loại khỏi quy hoạch 471 dự án thủy điện

Đã loại khỏi quy hoạch 471 dự án thủy điện

Theo Bộ Công Thương, sau hơn 3 năm (từ 2013-2016) thực hiện rà soát quy hoạch thủy điện theo Nghị quyết 62 của Quốc hội, hiện bộ đã thống nhất loại khỏi quy hoạch 471 dự án thủy điện, trong đó có 8 dự án thủy điện bậc thang với tổng công suất 655MW và 463 dự án thủy điện nhỏ có tổng công suất 1.404,68MW.
Du lịch sông Hồng: Đầu tư nhiều vẫn không thu hút du khách

Du lịch sông Hồng: Đầu tư nhiều vẫn không thu hút du khách

Bắt đầu khai thác từ năm 1996, tuyến du lịch trên sông Hồng do Xí nghiệp đầu tư phát triển du lịch sông Hồng (Cty Du lịch và thương mại tổng hợp Thăng Long) đầu tư vẫn chưa đủ sức hút để du khách lựa chọn đặt tour, đặc biệt là khách quốc tế. Bắt đầu khai thác từ năm 1996, tuyến du lịch trên sông Hồng do Xí nghiệp đầu tư phát triển du lịch sông Hồng (Cty Du lịch và thương mại tổng hợp Thăng Long) đầu tư vẫn chưa đủ sức hút để du khách lựa chọn đặt tour, đặc biệt là khách quốc tế. Bắt đầu khai thác từ năm 1996, tuyến du lịch trên sông Hồng do Xí nghiệp đầu tư phát triển du lịch sông Hồng (Cty Du lịch và thương mại tổng hợp Thăng Long) đầu tư vẫn chưa đủ sức hút để du khách lựa chọn đặt tour, đặc biệt là khách quốc tế. Bắt đầu khai thác từ năm 1996, tuyến du lịch trên sông Hồng do Xí nghiệp đầu tư phát triển du lịch sông Hồng (Cty Du lịch và thương mại tổng hợp Thăng Long) đầu tư vẫn chưa đủ sức hút để du khách lựa chọn đặt tour, đặc biệt là khách quốc tế. Bắt đầu khai thác từ năm 1996, tuyến du lịch trên sông Hồng do Xí nghiệp đầu tư phát triển du lịch sông Hồng (Cty Du lịch và thương mại tổng hợp Thăng Long) đầu tư vẫn chưa đủ sức hút để du khách lựa chọn đặt tour, đặc biệt là khách quốc tế.
Du lịch đường sông tại TPHCM: Hai bên bờ có gì để nhìn ngắm?

Du lịch đường sông tại TPHCM: Hai bên bờ có gì để nhìn ngắm?

Tại Hà Nội và TPHCM, dự án du lịch đường sông được xem là trọng điểm trong những năm gần đây nhằm thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, sau một thời gian khai thác, hầu như các tuyến du lịch đường sông đều vắng khách, bị chê là nghèo nàn, đơn điệu.
Ấn tượng xe buýt du lịch 2 tầng Coco City Tour lần đầu tiên có mặt tại Đà Nẵng

Ấn tượng xe buýt du lịch 2 tầng Coco City Tour lần đầu tiên có mặt tại Đà Nẵng

Ngày 11/07/2017, Tập đoàn Empire cùng Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã tổ chức Lễ bàn giao và chạy thử nghiệm 12 xe buýt hai tầng mui trần Coco City Tour phục vụ du lịch tại thành phố Đà Nẵng. Như vậy, khi đi vào vận hành, Coco City Tour sẽ là mô hình du lịch nổi tiếng thế giới theo phong cách độc đáo, ấn tượng lần đầu tiên xuất hiện tại Đà Nẵng.
Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ

Kỳ bí địa điểm du lịch tuyệt đối cấm phụ nữ

Ngôi đền huyền bí Okinoshima - một trong những địa điểm du lịch lọt vào danh sách xét duyệt là Di sản Thế giới của UNESCO, chỉ cho phép nam giới được đặt chân vào. Không chỉ vậy, còn một số đối tượng khác cũng bị cấm.
Chỉ Quy Nhơn mới có ICISE!

Chỉ Quy Nhơn mới có ICISE!

Nơi chốn tọa lạc, vẻ đẹp kiến trúc của khuôn viên, tòa nhà, và hơn thế, những giá trị tinh thần khoa học của ICISE đủ để du khách không nên ơ hờ bỏ qua khi tới Quy Nhơn, Bình Định!
Câu chuyện quản lý: Thị thực hỗ trợ du lịch

Câu chuyện quản lý: Thị thực hỗ trợ du lịch

Hiện Việt Nam đứng thứ 5 trong các nước ASEAN về số lượng khách quốc tế đến thăm với hơn 10 triệu lượt người năm 2016, xấp xỉ 31% so với Thái Lan, 37% của Malaysia và 83% so với Indonesia…
Du lịch Việt trên hành trình “tăng tốc” đuổi kịp các nước Đông Nam Á: Trên quyết liệt - dưới... thờ ơ

Du lịch Việt trên hành trình “tăng tốc” đuổi kịp các nước Đông Nam Á: Trên quyết liệt - dưới... thờ ơ

Một trong những chiến lược của du lịch Việt trong những năm tới là cố gắng thay đổi cung cách quản lý, điều hành, thu hút khách du lịch để cố gắng đuổi kịp những quốc gia có tiềm năng du lịch mạnh trong khu vực. Tuy nhiên, nếu như phía các nhà quản lý, các Cty du lịch đang cho thấy những thay đổi quyết liệt thì chính những người dân lại đang “đuổi khách” trước khi họ vào Việt Nam.
Khu bảo tồn biển Hòn Mun bị xâm hại

Khu bảo tồn biển Hòn Mun bị xâm hại

Rạn san hô bị hư hại, đứt gãy, mắc đầy rác thải; cá ít dần do nạn săn bắt cá trộm... Đó là hình ảnh xấu xí mà hướng dẫn viên lặn biển Khu bảo tồn biển Hòn Mun (vịnh Nha Trang, Khánh Hòa) ghi lại, chứng tỏ công tác quản lý đối với khu bảo tồn này đang bị xem nhẹ, buông lỏng. Trong khi đó, khu bảo tồn này đã được điều tiết bởi Luật Di sản.