Nhiều chính sách, quy định mới trong giáo dục có hiệu lực từ thàng 5.2017

Nhiều chính sách, quy định mới trong giáo dục có hiệu lực từ thàng 5.2017

Công bố đề thi thử nghiệm theo bài thi; Hoàn thiện lấy ý kiến Dự thảo chương trình phổ thông tổng thể; Bỏ thi tốt nghiệp với hệ vừa làm vừa học; Liên kết đào tạo trình độ đại học được siết chặt hơn; Học lực giỏi mới được dự tuyển đào tạo tiến sĩ... là những điểm mới của giáo dục có hiệu lực từ tháng 5.2017.
Tổng LĐLĐVN thông báo tuyển dụng công chức năm 2017

Tổng LĐLĐVN thông báo tuyển dụng công chức năm 2017

Ngày 10.3, Tổng liên đoàn LĐVN cho biết, căn cứ Luật cán bộ, công chức; Hướng dẫn số 37-HD/BTCTW ngày 4.8.2015 của Ban Tổ chức Trung ương Hướng dẫn một số nội dung trong tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; Căn cứ yêu cầu, nhiệm vụ, vị trí việc làm, nhu cầu tuyển dụng công chức của các Ban cơ quan Tổng Liên đoàn, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thông báo tuyển dụng công chức năm 2017 cho các vị trí, việc làm theo số lượng, tiêu chuẩn, điều kiện như sau: Có quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; Đủ 18 tuổi trở lên; Có đơn xin dự tuyển vào vị trí việc làm cụ thể; có lý lịch rõ ràng; Có đầy đủ các quyền công dân theo quy định của pháp lụât; có văn bằng chứng chỉ phù hợp; đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.
Bí mật những mảnh đời: Dư luận – không lẽ  ông ta không biết?

Bí mật những mảnh đời: Dư luận – không lẽ ông ta không biết?

Chúng tôi dự cuộc thi tuyển vào một công ty để làm việc khó khăn và căng thẳng chẳng khác thi đại học. Tấm bằng tốt nghiệp đại học, dẫu có là loại ưu với kết quả toàn điểm cao tuyệt đối chỉ là yêu cầu đầu tiên để các ứng cử viên được dự tuyển, chứ chẳng có ý nghĩa gì với người giám đốc.
Điểm mới của Hội thi Olympic toàn quốc “Ánh sáng soi đường” 2017

Điểm mới của Hội thi Olympic toàn quốc “Ánh sáng soi đường” 2017

Theo đại diện Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có nhiều sự đổi mới, các chủ đề đa dạng hơn, ứng dụng sự phát triển của khoa học - công nghệ vào hình thức đăng kí và dự tuyển. Nội dung thi kết nối phần lý luận với hoạt động thực tiễn, thiết thực với công việc học tập của sinh viên, giúp các em nắm vững kiến thức cơ bản và phát huy năng lực cá nhân.
Khối Thương hiệu & Truyền thông VietinBank tuyển dụng 26 chỉ tiêu đợt 2

Khối Thương hiệu & Truyền thông VietinBank tuyển dụng 26 chỉ tiêu đợt 2

Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là ngân hàng thương mại số 1 tại Việt Nam với vốn điều lệ lớn nhất và lợi nhuận dẫn đầu Ngành Ngân hàng. VietinBank hiện có 155 chi nhánh trong nước, 2 chi nhánh tại Đức và 1 Ngân hàng con tại Lào, 1 văn phòng đại diện tại Myanmar.
Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam

Nhiều điểm bất cập trong quy định thi tuyển giáo viên THPT ở Quảng Nam 8

Theo kế hoạch, sắp tới (ngày 22-23.2.2017), Quảng Nam tuyển dụng 110 giáo viên THPT để bổ sung đội ngũ giáo viên của địa phương đang thiếu. Thời gian thi tuyển cận kề, các thí sinh dự tuyển là thầy, cô giáo đang dạy hợp đồng rất băn khoăn, lo lắng bởi nhiều điểm bất cập trong quy định tuyển dụng viên chức của tỉnh nhà.
Quy chế đào tạo tiến sĩ được “siết chặt” theo chuẩn quốc tế

Quy chế đào tạo tiến sĩ được “siết chặt” theo chuẩn quốc tế

Quy định cụ thể chuẩn ngoại ngữ, phải có bài báo khoa học quốc tế đối với nghiên cứu sinh, người hướng dẫn và thành viên hội đồng thẩm định... là một trong những điểm nổi bật của dự thảo Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ đang được Bộ GD&ĐT lấy ý kiến góp ý.
Thông báo tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản khóa 5/2016

Thông báo tuyển ứng viên điều dưỡng, hộ lý đi làm việc tại Nhật Bản khóa 5/2016

Trên cơ sở văn kiện xác nhận về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý đủ tiêu chuẩn của Việt Nam sang Nhật Bản ký giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội là đơn vị đầu mối thực hiện chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản.
Hơn 21.600 lao động đăng kí tham dự kì thi tiếng Hàn lần thứ 11

Hơn 21.600 lao động đăng kí tham dự kì thi tiếng Hàn lần thứ 11

Từ ngày 8 – 9.10.2016, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) tổ chức kì thi tiếng Hàn lần thứ 11. Trong đó, có 21.622 lao động đăng kí tham dự thi và tuyển chọn 2100 chỉ tiêu đạt yêu cầu để làm hồ sơ dự tuyển.
Biến đỗ thành trượt chỉ bằng một thông báo

Biến đỗ thành trượt chỉ bằng một thông báo

Thi viên chức: Đỗ thành trượt Anh Bùi Hồng Hà - GV THCS Lương Thế Vinh và chị Phạm Thị Hoàn - GV Trường THCS Kỳ Bá, TP.Thái Bình phản ánh: Ngày 27.9.2015, hai GV này tham gia kỳ thi kiểm tra sát hạch năng lực chuyên môn do UBND thành phố tổ chức. Sau một ngày đã có kết quả thi. Căn cứ vào danh sách điểm của thí sinh được niêm yết, điểm học tập, điểm tốt nghiệp và số điểm được cộng ưu tiên theo quyết định được thông báo theo công văn 145/KH-UBND, thì hai GV này đủ điểm để trúng tuyển viên chức 2015. Theo công văn 145, điểm ưu tiên: Với người dự tuyển đã có thời gian hợp đồng tập việc hiện đang làm tại các trường thuộc thành phố quản lý (có danh sách báo cáo phòng GDĐT thành phố) từ tháng 6.2014 trở về trước, mỗi năm học hợp đồng tập việc được cộng 3 điểm vào kết quả xét duyệt.
Điểm mới trong xét tuyển vào các trường quân đội, công an

Điểm mới trong xét tuyển vào các trường quân đội, công an

Năm 2016, các trường quân đội và công an đều yêu cầu sơ tuyển và mỗi ngành có yêu cầu sơ tuyển riêng, do vậy sau khi đạt yêu cầu ở vòng sơ tuyển, thí sinh không được thay đổi ngành cũng như trong mỗi trường chỉ đăng ký được 1 ngành.
Thí sinh lưu ý cách xét tuyển ĐH theo nhóm trường

Thí sinh lưu ý cách xét tuyển ĐH theo nhóm trường

Năm 2016, bộ GDĐT bổ sung thêm phương thức xét tuyển theo nhóm trường. Thí sinh cần lưu ý những điểm dưới đây trong đăng ký xét tuyển vào những nhóm trường để tránh sai sót trong quá trình xét tuyển.
Cách khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2016

Cách khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2016 4

Theo thông tin từ Bộ GDĐT, năm nay thí sinh có loại phiếu đăng ký Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) gồm: Phiếu ĐKXT đơn lẻ và Phiếu ĐKXT theo nhóm. Các thí sinh cần đặc biệt lưu ý trong khi khai để tránh nhầm lẫn, sai sót đáng tiếc về sau.