Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp

Trưa 19.7, cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores đã cùng với các môn đệ tới đình Nam Chơn với mong muốn gặp phía Nam Huỳnh Đạo, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu từ chối. Việc Flores đến đình Nam Chơn gây ra sự hiếu kỳ và rất nhiều người dân đã dừng xe lại để theo dõi sự việc. Lực lượng an ninh sau đó đã đến để giải tán đám đông.
Võ sư "Tây" đã khép lại chuyến giao lưu võ thuật “ồn ào”

Võ sư "Tây" đã khép lại chuyến giao lưu võ thuật “ồn ào”

Chỉ cần vài phút để đánh bại 2 võ sư Việt Nam trong các trận “giao lưu võ học”, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh là Flores đã trở thành nhân vật "nổi như cồn"nhiều ngày qua. Thế nhưng với việc võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt - Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo từ chối nhận lời thách đấu, có thể võ sư “Tây” đến từ Canada này sẽ khép lại chuyến giao đấu “ồn ào” tại đây.
Từ Hiểu Đông đến Flores: Võ thuật không chấp nhận hư danh

Từ Hiểu Đông đến Flores: Võ thuật không chấp nhận hư danh

Trước các trận tỉ võ giao lưu giữa cao thủ Vịnh Xuân - Piere Francois Flores với các võ sư Việt Nam là Đoàn Bảo Châu và Trần Lê Hoài Linh, tại Trung Quốc cũng đã có một “hiện tượng” Từ Hiểu Đông đánh bại võ sư Thái Cực Quyền - Ngụy Lôi chỉ trong vòng 10 giây. Sau đó, anh trở thành một “võ sĩ cô đơn”.
Vụ giao đấu của cao thủ Vịnh Xuân Flores: Bùng nổ tranh cãi

Vụ giao đấu của cao thủ Vịnh Xuân Flores: Bùng nổ tranh cãi 3

Sau 2 trận đấu giữa cao thủ Vịnh Xuân đến từ Canada với 2 võ sư Việt Nam, đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Có người nói đây là trận đấu “chui”, người khác lại bảo, đây chỉ đơn giản là cuộc giao lưu võ thuật thông thường.
Giới chuyên môn nói gì về tính pháp lý trận giao lưu võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Flores

Giới chuyên môn nói gì về tính pháp lý trận giao lưu võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Flores

"Việc giao lưu giữa các võ sư và môn phái với nhau là hết sức bình thường và còn trên tinh thần xây dựng... còn dứt khoát nếu là tỉ thí thì cần phải cấp phép" - đây là ý kiến của ông Đào Trọng Cường - Chủ tịch danh dự Hội Võ thuật Hà Nội xung quanh câu chuyện giao lưu võ thuật giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Flores.
Võ sư Đoàn Bảo Châu giao lưu cao thủ Flores: Không khác gì châu chấu đá voi!

Võ sư Đoàn Bảo Châu giao lưu cao thủ Flores: Không khác gì châu chấu đá voi! 3

Là người theo dõi toàn bộ trận đấu giao lưu giữa võ sư karate Đoàn Bảo Châu và võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores, võ sư Đào Trọng Cường - Chủ tịch danh dự Hội Võ thuật Hà Nội - cho rằng, trước sự chênh lệch về cả thể lực, tuổi tác giữa hai võ sư thì việc thi đấu không khác gì “châu chấu đá voi”.
“Giao lưu võ học thì không cần phô trương”

“Giao lưu võ học thì không cần phô trương” 4

Trận tỉ thí có tính chất giao lưu võ học của võ sư Karate Đoàn Bảo Châu và võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh - Pierre Francois Flores đáng lẽ sẽ ý nghĩa, nếu không có hơi hướng phô trương. Đó là ý kiến của những người trong giới võ thuật sau khi cuộc đấu “gây bão” cộng đồng mạng 2 ngày qua.
Võ sư Vịnh Xuân đánh bại võ sư thứ 2 tại Việt Nam

Võ sư Vịnh Xuân đánh bại võ sư thứ 2 tại Việt Nam 7

Chiều 13.7, tại một địa điểm khác ở Hà Nội, võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh Pierre Francois Flores đã tiếp tục giành chiến thắng trong trận giao đấu thứ 2 tại Việt Nam với võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh. Trận giao đấu đã kết thúc trong khoảng thời gian 2 phút 12 giây.