Chán buôn cao su, dầu cọ, bầu Đức “xoay nghề” sang bán trái cây

Chán buôn cao su, dầu cọ, bầu Đức “xoay nghề” sang bán trái cây

Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) mới đây đã công bố kế hoạch kinh doanh năm 2017 với chiến lược trọng tâm là bán trái cây ăn quả. Theo các chuyên gia của Cty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt (VCSC), do đã đầu tư mạnh vào cao su và cọ dầu khiến bầu Đức phải đối diện với số nợ lớn trong khi dòng tiền đã yếu, buộc phải tìm hướng kinh doanh mới là đầu tư vào trái cây.
Tặng 52,5m3 gỗ tang vật một vụ án cho dân nghèo

Tặng 52,5m3 gỗ tang vật một vụ án cho dân nghèo

Ngày 22.6, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, đã chấp thuận cho huyện Chư Pah tặng 52,5m3 gỗ tang vật trong vụ phá rừng tại Ban Quản lí Rừng phòng hộ (QLRPH) đông bắc Chư Pah cho các hộ nghèo.
Tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng từ 1.7.2017: Lo ngại giá chạy trước lương

Tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng từ 1.7.2017: Lo ngại giá chạy trước lương 3

Từ ngày 1.7 tới, lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ tăng từ mức 1.210.000 đồng lên 1.300.000 đồng/tháng. Không ít người lo ngại lương chưa kịp tăng, giá cả đã leo thang. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lại dự đoán với chỉ số CPI và lạm phát hiện nay, không cần quá lo về kịch bản “giá chạy trước lương” như trước.
Gia Lai: Côn đồ giao thông lộng hành

Gia Lai: Côn đồ giao thông lộng hành

Công an tỉnh Gia Lai đang rốt ráo điều tra vụ 10 đối tượng tay cầm dao, mã tấu hành hung lái xe khách của DN Hùng Thắng, và Thanh tra giao thông (Sở GTVT) - bị nhắn tin đòi "tông chết". Kết quả xử lý sẽ được báo cáo lên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.
Dân biết kêu vào đâu?

Dân biết kêu vào đâu?

Vườn caosu 1,7ha với gần một ngàn cây của gia đình anh Phạm Văn Thuyên (SN 1974, trú thôn Ninh Hòa, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông, Gia Lai) bị đốt cháy rụi, thiệt hại khoảng 800 triệu đồng.
Gần 1.000 cây caosu bị hủy hoại, dân không biết kêu ai?

Gần 1.000 cây caosu bị hủy hoại, dân không biết kêu ai?

Vườn caosu 1,7ha của gia đình ông Phạm Văn Thuyên (trú thôn Ninh Hòa, xã Ia Boòng, huyện Chư Prông, Gia Lai) bị thiệt hại do một hộ dân dọn vườn, đốt cỏ lan sang. Đã một năm trôi qua, cơ quan chức năng vẫn đang "điều tra". 7 năm chăm sóc, chưa một lần khai thác, gần 1.000 cây caosu mất trắng, trong khi sổ đỏ "cắm" ở ngân hàng, không biết khi nào mới lấy ra.
Ông Hàn Đức Long sẽ chứng minh thu nhập thế nào?

Ông Hàn Đức Long sẽ chứng minh thu nhập thế nào?

Trong khi gia đình ông Hàn Đức Long (58 tuổi, Bắc Giang) băn khoăn trước yêu cầu phải chứng minh thu nhập của ông trước thời điểm bị bắt giam thì giới luật gia lại nhận định, việc chứng minh thu nhập, kể cả với những người nông dân chân lấm tay bùn từ cách đây nhiều năm, không phải là vấn đề quá khó khăn.
Sân golf trong sân bay: Chuyện “nói mãi”... đến lúc cần phải chốt!

Sân golf trong sân bay: Chuyện “nói mãi”... đến lúc cần phải chốt! 5

Một lần nữa - trong số rất nhiều lần rồi - vấn đề 157ha sân golf trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất lại nóng lên khi Bộ trưởng Bộ GTVT báo cáo tại Quốc hội cho rằng, việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên phía bắc (tức hướng sân golf) là không khả thi. Trong khi đó, nhiều chuyên gia lại khẳng định ngược lại: Khả thi, và còn hiệu quả.
Sun Life Việt Nam khai trương 4 văn phòng kinh doanh mới

Sun Life Việt Nam khai trương 4 văn phòng kinh doanh mới

Từ ngày 5.5 - 2.6.2017, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) đồng loạt khai trương 4 văn phòng kinh doanh và dịch vụ khách hàng tại Gia Lai, Hải Phòng, Khánh Hòa và Thừa Thiên Huế.
Sẽ có 1.000 căn hộ giá từ 100 - 200 triệu đồng/căn cho công nhân

Sẽ có 1.000 căn hộ giá từ 100 - 200 triệu đồng/căn cho công nhân

Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai - đã có cuộc trao đổi với các phóng viên báo chí bên lề Quốc hội chiều 8.6 về Đề án “Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN-KCX)” phục vụ người lao động. Chủ tịch Tổng LĐLĐVN khẳng định: Năm 2018, sẽ có 1.000 căn hộ giá từ 100 - 200 triệu đồng/căn cho công nhân ở tỉnh Hà Nam.