Những cô gái mang giấc mơ ngược về mây ngàn

Những cô gái mang giấc mơ ngược về mây ngàn

46 nữ sinh của 22 dân tộc thiểu số đến từ 28 tỉnh, thành được nhận học bổng của dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính và VinaCapital Foundation thực hiện - đã đi đến đích với hành trình 7 năm. Từ những cô gái da đen nhẻm, mỗi tháng đi viện một lần vì… ốm đói, nguy cơ bỏ học, lấy chồng sớm, sinh con như cái án treo lơ lửng trên đầu… Nay, họ đã là những cô gái tự tin: Tự tin nói về mình, giấc mơ lớn của cuộc đời mình, dân tộc của mình…
“Chìa khóa” trong công cuộc đổi mới giáo dục nghề nghiệp

“Chìa khóa” trong công cuộc đổi mới giáo dục nghề nghiệp

Vừa qua, Tổng Cục dạy nghề phối với Đại sứ quán Đức tổ chức Hội nghị Mạng lưới đối tác phát triển trong lĩnh vực Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) tại Việt Nam. Hội nghị nhằm cung cấp thông tin cho các Đối tác phát triển về việc triển khai Luật GDNN một cách tổng quát và tình hình xây dựng Nghị định về cơ chế tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực GDNN.
LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng: Hội nghị báo cáo viên Công đoàn tỉnh quý II/2017

LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng: Hội nghị báo cáo viên Công đoàn tỉnh quý II/2017

Sáng 22.6, thực hiện Chương trình công tác tháng 6 năm 2017; Quy chế hoạt động của báo cáo viên Công đoàn tỉnh, nhằm thực hiện có hiệu quả Chương trình số 01/CTr-LĐLĐ ngày 20.1.2014 của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh về việc “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ tỉnh Lâm Đồng giai đoạn 2013-2018”; Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Hội nghị báo cáo viên Công đoàn tỉnh quý II năm 2017.
Những ngọn lửa đam mê từ Trường hè Khoa học

Những ngọn lửa đam mê từ Trường hè Khoa học

Một nhóm các nhà nghiên cứu trẻ đã quyết tâm thổi bùng lên tình yêu khoa học của các sinh viên, giảng viên ở Việt Nam bằng một mô hình chưa từng có trong nước. Lặng lẽ và say mê, họ đang làm công việc tưởng chừng như “dã tràng xe cát”. Hai trong số những sáng lập viên Trường hè Khoa học, Ngô Đức Thế - nhà nghiên cứu về khoa học vật liệu, đang làm việc tại Anh, và Lưu Quang Hưng - nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore, trò chuyện với Lao Động về khát vọng của họ.
“Sống chung với mẹ chồng” bị chê thiếu nhân văn

“Sống chung với mẹ chồng” bị chê thiếu nhân văn 8

Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đã mang gần hết những tiêu cực và nỗi khổ trong hôn nhân ra phô bày trên màn ảnh. Đã đi đến những tập cuối, phim vẫn bị nhiều khán giả truyền hình chê là "thiếu nhân văn", không có tính giáo dục.
Gameshow trẻ em: Ảo tưởng giấc mơ ngôi sao để rồi "hứng gạch đá"

Gameshow trẻ em: Ảo tưởng giấc mơ ngôi sao để rồi "hứng gạch đá"

Mỗi kỳ nghỉ hè của con trẻ, các nhà sản xuất lại tận dụng cho lên sóng những gameshow có người chơi là đối tượng trẻ em. Những ngày qua, dư luận chỉ ra nhiều mặt trái của chương trình truyền hình dành cho trẻ em, nhưng nhìn nhận một cách công bằng, cũng có rất nhiều chương trình bổ ích để trẻ vui chơi, học hỏi. Có điều, những chương trình có tính giáo dục đang bị các chương trình giải trí, sử dụng nhiều chiêu trò lấn lướt, “chiếm sóng” giờ vàng.
TPHCM: Thi THPT quốc gia năm 2017 được bố trí tại 24 quận, huyện

TPHCM: Thi THPT quốc gia năm 2017 được bố trí tại 24 quận, huyện

Đến thời điểm này, Sở GD-ĐT TPHCM cơ bản hoàn tất việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. TPHCM có 71.500 thí sinh đăng ký dự thi, cao nhất nước. Sở GDĐT thành phố đã kiểm tra cơ sở vật chất và các phương tiện phục vụ kỳ thi tại 114 điểm thi với 3.057 phòng thi, tập huấn cho hơn 9 ngàn cán bộ coi thi. Việc này nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi.