Giao thông TPHCM: Giảm kẹt xe bằng cách nào?

Giao thông TPHCM: Giảm kẹt xe bằng cách nào?

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải, TPHCM có tổng cộng 5 tuyến đường bộ trên cao với tổng chiều dài là 70,7km, góp phần giải quyết giao thông cho TP có 10 triệu dân.
Cảnh sát giao thông TPHCM huy động toàn lực điều tiết giao thông sau tết

Cảnh sát giao thông TPHCM huy động toàn lực điều tiết giao thông sau tết

Sáng nay (1.2), CSGT TPHCM đã tổ chức huy động 100% lực lượng để điều tiết, hướng dẫn giao thông tại các cửa ngõ vào thành phố. Theo CSGT TPHCM, sau tết lượng người và phương tiện từ các tỉnh sẽ đổ về lại thành phố rất đông. Ghi nhận của phóng viên báo Lao Động tại Bến xe Miền Đông.
“Vỡ trận” quy hoạch taxi, giao thông TPHCM tắc nghẽn

“Vỡ trận” quy hoạch taxi, giao thông TPHCM tắc nghẽn 4

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau 2020, dự báo số lượng taxi tại TPHCM đến năm 2020 đạt khoảng 12.700 xe. Tuy nhiên, đến cuối năm 2016, số lượng taxi tại TPHCM thực tế là 26.404 xe (gồm 11.060 xe taxi truyền thống + 15.344 xe dạng Uber, Grab), vượt gấp đôi mức dự báo của năm 2020. Với số lượng taxi tăng đột biến thời gian vừa qua, trong khi hệ thống bến bãi gần như bằng “0” đã làm phá vỡ quy hoạch taxi trên địa bàn thành phố, và đây cũng là một nguyên nhân gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.