Ngày 18.2, 30 nghìn người tham dự Lễ hội Xuân hồng 2017

Ngày 18.2, 30 nghìn người tham dự Lễ hội Xuân hồng 2017

Ngày mai (18.2), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ X - năm 2017. Sự kiện đánh dấu 10 năm Lễ hội Xuân hồng được tổ chức tại Việt Nam.
Bộ Y tế: Không bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm một lần

Bộ Y tế: Không bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm một lần

Trước thông tin Bộ Y tế đưa vào dự thảo luật bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm một lần, đã có nhiều thông tin trái chiều quanh vấn đề này. Ngày 9.1, đại diện Bộ Y tế khẳng định, không có chuyện “bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm một lần”, đây chỉ là phương án giả định khi lựa chọn phương án đưa vào dự thảo Luật Máu và Tế bào gốc.
Không cần thiết phải bắt buộc mỗi công dân hiến máu

Không cần thiết phải bắt buộc mỗi công dân hiến máu

Mới đây, trong dự án Luật về Máu và Tế bào gốc trình Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Y tế đề xuất một trong hai giải pháp về nghĩa vụ công dân liên quan tới hiến máu. Giải pháp đầu tiên, hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện một năm một lần, nhưng có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu.
Quy định hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân là không phù hợp

Quy định hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân là không phù hợp

Dự án Luật về Máu và Tế bào gốc vừa gửi tới Bộ Tư pháp thẩm định, Bộ Y tế đề xuất 2 giải pháp liên quan đến hiến máu. Cụ thể, giải pháp 1 quy định việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần nhưng có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu; giải pháp 2 quy định việc hiến máu là tự nguyện kết hợp với tăng chi cho hoạt động vận động hiến máu. Đại diện Bộ Y tế sau đó đã khẳng định không có chuyện "bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm một lần", đây chỉ là phương án đối chiếu khi đưa vào dự thảo Luật, song cũng nên bàn thêm về vấn đề này.
Hiến máu – nên tình nguyện hơn là bắt buộc

Hiến máu – nên tình nguyện hơn là bắt buộc

Một trong những nội dung quan trọng của dự án Luật về máu và tế bào gốc do Bộ Y tế vừa gửi tới Bộ Tư pháp thẩm định là các quy định liên quan đến hoạt động hiến máu, theo đó Bộ Y tế đề xuất 2 giải pháp về nghĩa vụ của công dân liên quan đến hiến máu:
Bộ Y tế: Không có chuyện bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm 1 lần

Bộ Y tế: Không có chuyện bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm 1 lần 5

Trước thông tin Bộ Y tế đưa vào dự thảo luật bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm 1 lần, đã có nhiều thông tin trái chiều quanh vấn đề này. Ngày 9.1, đại diện Bộ Y tế khẳng định không có chuyện "bắt buộc công dân hiến máu mỗi năm một lần", đây chỉ là phương án đối chiếu khi đưa vào dự thảo Luật Máu và tế bào gốc.
Buộc người dân hiến máu mỗi năm/lần có phù hợp?

Buộc người dân hiến máu mỗi năm/lần có phù hợp?

Vừa qua Bộ Y tế có trình Dự luật về máu và tế bào gốc, trong đó có đề xuất quy định việc hiến máu là nghĩa vụ bắt buộc của công dân phải thực hiện 1 năm/lần nhưng có loại trừ một số trường hợp không thể hiến máu hoặc quy định việc hiến máu là tự nguyện kết hợp với tăng chi cho hoạt động vận động hiến máu.
Hơn 110 cán bộ,  nhân viên EVN SPC hiến máu nhân đạo

Hơn 110 cán bộ, nhân viên EVN SPC hiến máu nhân đạo

Sáng 20.12, hơn 110 cán bộ, nhân viên thuộc cơ quan TCty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã hiến hơn 80 đơn vị máu (trung bình 350ml máu/đơn vị). Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân “Tháng tri ân khách hàng 2016” và kỷ niệm 62 năm truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21.12.1954 – 21.12.2016).
320 CBCNV TCty Điện lực miền Trung hiến máu tình nguyện

320 CBCNV TCty Điện lực miền Trung hiến máu tình nguyện

Sáng 14.12, Thành đoàn Đà Nẵng phối hợp với BCH Đoàn thanh niên thuộc Tổng Cty Điện lực Miền Trung tổ chức chương trình “Tuần lễ hồng EVN – năm 2016”. Chương trình thu hút 320 cán bộ, đoàn viên thanh niên EVNCPC tình nguyện tham gia hiến máu.
80 lần hiến máu tình nguyện

80 lần hiến máu tình nguyện

52 tuổi, 33 năm công tác tại Hội Chữ thập đỏ (HCTĐ) huyện Cai Lậy và HCTĐ TX.Cai Lậy (Tiền Giang), ông Phan Văn Đông (hiện là Chủ tịch HCTĐ TX.Cai Lậy) là người rất tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. Ông Đông là một trong số ít người trên cả nước đã 80 lần tham gia hiến máu tình nguyện.
Nóng 24h: Bộ Công Thương “bóc trần” hàng loạt sai phạm của Vinastas

Nóng 24h: Bộ Công Thương “bóc trần” hàng loạt sai phạm của Vinastas

Đừng bỏ lỡ những tin tức đáng chú ý nhất 24h qua: Đại biểu Quốc hội đề xuất lập cảnh sát du lịch, Chọn 5 tuyến phố thí điểm đỗ xe chẵn, lẻ, TPHCM: Yêu cầu không huy động phụ huynh chăm lo thầy cô dịp 20/11, Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây hiến máu cứu ngư dân gặp nạn...
Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây hiến máu cứu ngư dân gặp nạn

Cán bộ chiến sĩ đảo Song Tử Tây hiến máu cứu ngư dân gặp nạn

Sau khi tiếp nhận ngư dân Phan Hoàng Dương (SN 1981, quê tỉnh Tiền Giang) đang bị xuất huyết đường ruột, hôn mê từ một tàu cá của tỉnh Bình Định đưa vào, các y bác sĩ và chiến sĩ đảo Song Tử Tây (huyện đảo trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) đã hiến 4 bịch máu để cấp cứu cho nạn nhân. Sau hai ngày điều trị, ngư dân Dương đã được trực thăng SAR 04 (Trung đoàn không quân 917, sư đoàn không quân 370) vượt hàng nghìn hải lý đưa về Bệnh viện Quân y 175 (quận Gò Vấp, TPHCM) tiếp tục điều trị trong niềm vui và sự biết ơn sâu sắc của gia đình.
Công nhân với mùa đông ấm áp

Công nhân với mùa đông ấm áp

Trong diễn đàn CN trên mạng xã hội tuần qua, ngoài những điều quan tâm về việc làm, nhà ở, CN đặc biệt quan tâm đến thời tiết bắt đầu lạnh. Đồng thời chương trình hiến máu tình nguyện được nhiều CN hưởng ứng, mang lại mùa đông ấm áp tình thương.
Hoan hô: 9 chiến sĩ công an hiến máu cứu sống 1 sản phụ

Hoan hô: 9 chiến sĩ công an hiến máu cứu sống 1 sản phụ 4

Với tinh thần “vì nước quên thân vì dân phục vụ”, 60 chiến sĩ công an nhân dân tỉnh Sơn La đã tình nguyện kiểm tra sức khỏe, hiến máu cứu người, trong đó có 9 đồng chí đã trực tiếp tham gia hiến máu cứu sản phụ Lường Thị Minh Huyền, 26 tuổi ở bản Tin Tốc, xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La bị thuyên tắc mạch ối sau khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, giúp chị Huyền qua khỏi cơn nguy kịch vào ngày 15.10 vừa qua.
Hơn 5000 sinh viên đội mưa xếp hình tại chương trình “Tôi yêu tổ quốc tôi“

Hơn 5000 sinh viên đội mưa xếp hình tại chương trình “Tôi yêu tổ quốc tôi“

Sáng 15.10, Chương trình điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu tổ quốc tôi” diễn ra tại Đại học Sư phạm (Hà Nội) và tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hàng trăm ngàn đoàn viên thanh niên Thủ đô. Dù trời mưa nhưng hàng nghìn bạn trẻ vẫn rất nhiệt thành, hào hứng trong chương trình xếp hình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.