Một phụ nữ bị chém tử vong vì từng can ngăn ẩu đả

Một phụ nữ bị chém tử vong vì từng can ngăn ẩu đả

Ngày 23.7, ông Phan Danh Hiếu - Trưởng thôn Suối Méc, xã Ninh Thân, Thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa - xác nhận, trên địa bàn vừ xẩy ra vụ chém người dã man, nạn nhân là người trong thôn đã bị chém tử vong khi đang đi lấy nước cho bò.
Chuyên viên tập sự mất việc vì... “trái ý” lãnh đạo

Chuyên viên tập sự mất việc vì... “trái ý” lãnh đạo 4

Trong thời gian chờ Hiệu trưởng ra quyết định hoàn thành tập sự và bổ nhiệm vào ngạch viên chức, chị Lê Thị Hương Thủy (28 tuổi, chuyên viên tập sự Phòng Đào tạo sau đại học (Phòng SĐH), Trường ĐH Khoa học - ĐH Huế) bị đưa ra “xét lại” và chấm dứt hợp đồng làm việc.
Đề thi môn Vật lý không quá nhiều phép tính phức tạp

Đề thi môn Vật lý không quá nhiều phép tính phức tạp

“Đề năm nay có cấu trúc “ma trận đề thi” đúng với quy định của Bộ và đã được thông báo cho giáo viên và học sinh được biết. Đề thi cấu trúc không bị lạm dụng”. Đó là những đánh giá của thạc sĩ Hoàng Bá Hùng, nguyên Phó hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tp Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Tin khó tin: Bí thư Thăng không cách chức được trưởng phòng, muốn làm ngân hàng thì phải họ Dương

Tin khó tin: Bí thư Thăng không cách chức được trưởng phòng, muốn làm ngân hàng thì phải họ Dương 36

Tin khó tin hôm nay là chuyện đồng huyêt, đến đâu cũng thấy cán bộ mặt hao hao giống nhau vốn chỉ xảy ra ở cấp phường xã nay lại lan đến nhiều lĩnh vực khác mà gần nhất là Ngân hàng Liên Việt thông báo ưu tiên tuyển người họ Dương. Hóa ra Bí thư Thăng nói thế thôi chứ ông vẫn chưa cách chức được ông Trưởng phòng TNMT huyện Hóc Môn. Xin đừng ném đá cô tổ trưởng dám nói lên chính kiến, cô hoa hậu không biết nói tiếng Anh và cô hiệu trưởng toàn trả lời sai kiến thức cơ bản thêm nữa bởi một ngày nào đó, chúng ta cũng có thể là họ...
Chỉ vì ghét cái mặt, vậy thôi

Chỉ vì ghét cái mặt, vậy thôi

Sau vụ cô hiệu trưởng tiểu học nào đó đi thi "Ai là triệu phú" nhưng không trả lời được câu hỏi vốn nằm trong sách giáo khoa lớp 4: "Nghĩa trang Hàng Dương ở đâu?", bỗng làm liên tưởng đến một câu chuyện khác cũng liên quan đến ngành giáo dục.
Hiệu trưởng “tráo” giấy khen cho vợ

Hiệu trưởng “tráo” giấy khen cho vợ 10

Ông Lưu Đình Tuân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Lãng (Ân Thi, Hưng Yên) đã thay đổi hồ sơ khen thưởng, thay thế tên vợ mình vào danh sách nhận khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện Ân Thi. Sự việc bị tố giác, giấy khen sai đã bị thu hồi nhưng những cá nhân có thành tích tốt vẫn “trắng tay” còn vị hiệu trưởng làm sai lại không hề bị kỷ luật.
Trường Đại học Công đoàn: Trao Bằng tốt nghiệp cho 2.000 sinh viên

Trường Đại học Công đoàn: Trao Bằng tốt nghiệp cho 2.000 sinh viên

Sáng 18.6, Trường Đại học CĐ tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học chính quy khóa 2012-2016 và Cao đẳng chính quy 2012-2016. Đến dự có TS Phạm Văn Hà- Ủy viên Đoàn chủ tịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng 2.000 sinh viên là những tân cử nhân.
Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang

Kỷ luật Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang vừa ký quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang - do có liên quan đến những sai phạm khi còn là Giám đốc Sở TTTT Kiên Giang.
GS-TS Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ: Sẽ mở thêm 3 chương trình đào tạo chất lượng cao tại chỗ

GS-TS Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ: Sẽ mở thêm 3 chương trình đào tạo chất lượng cao tại chỗ

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đang có kế hoạch mở rộng chương trình đào tạo chất lượng cao (CTCLC) tại chỗ - chất lượng tương đương các trường hàng đầu Đông Nam Á (ĐNÁ), nhưng chi phí rẻ hơn. Trao đổi chung quanh vấn đề này, GS-TS Nguyễn Thanh Phương cho biết:
Vụ học sinh tè bậy: Chậm trễ xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng

Vụ học sinh tè bậy: Chậm trễ xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng

Sau khi vụ việc 3 em học sinh tại trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) bị đình chỉ học tập vì có các hành vi liên quan đến tố cáo, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của hiệu trưởng, vi phạm kỉ luật nhà trường..., cho rằng trong sự việc này có phần trách nhiệm không nhỏ của một số giáo viên. Gia đình các em học sinh đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên, đã hơn 1 tháng trôi qua, trong khi các học sinh đã nhận những mức kỉ luật thích đáng thì các giáo viên có liên quan vẫn chưa có bất cứ hình thức xem xét nào. Nói về điều này, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thái Bình Đặng Phương Bắc cho rằng: “Quá chậm trễ trong xem xét trách nhiệm của hiệu trưởng và giáo viên liên quan” và cách xử lí như vậy là “không đảm bảo tính giáo dục, tính nhân văn còn hạn chế, còn thể hiện tính cực đoan trong giáo dục”.
Trường Đại học Cần Thơ - Đại học Soonchunhyang (Hàn Quốc) phát triển mạnh quan hệ hợp tác

Trường Đại học Cần Thơ - Đại học Soonchunhyang (Hàn Quốc) phát triển mạnh quan hệ hợp tác

Ban Giám hiệu Trường ĐH Cần Thơ cho biết, sắp tới trường và ĐH Soonchunhyang (Hàn Quốc) sẽ phát triển mạnh mối quan hệ hợp tác, sau khi đã phối hợp tổ chức các hoạt động: “Hoạt động tình nguyện”, các lớp học khám phá văn hóa - nghệ thuật Hàn Quốc (trang trí nghệ thuật, KPop, taekwondo…) dành cho sinh viên (SV) Cần Thơ trong suốt tháng 1.2016.