Chuyên gia nói gì về thỉnh cầu cô giáo gửi bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Chuyên gia nói gì về thỉnh cầu cô giáo gửi bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Giáo dục theo kiểu nhồi nhét, thay đổi liên tục trong các kỳ thi, giáo viên phải ôm đồm nhiều sổ sách… đây là những vấn đề nổi cộm của ngành giáo dục nước nhà, những vấn đề này một lần nữa lại được dư luận dấy lên khi những ngày vừa qua, cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền hiện đang giảng dạy tại một trường THPT ở TP.HCM đã gửi 1 bức thư với 8 thỉnh cầu chuyển đến tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.
Phát hiện một giáo viên tiếng Pháp không biết tiếng Pháp

Phát hiện một giáo viên tiếng Pháp không biết tiếng Pháp

Giáo viên tiếng Anh đương nhiên phải biết tiếng Anh, giáo viên tiếng Pháp chắc chắn phải biết tiếng Pháp. Điều tưởng như chân lý, không thể thay đổi được này hóa ra lại không hoàn toàn chính xác. Một giáo viên tiếng Pháp vừa bị phát hiện là không hề biết tiếng Pháp, nhưng vẫn được cho đứng lớp giảng dạy. Điều lạ là chuyện này không phải ở một nước nghèo nàn, lạc hậu nào mà lại xảy ra ở nước Mỹ. (Theo VTC14)
"Mẹ hiền" của lớp học đặc biệt

"Mẹ hiền" của lớp học đặc biệt

Hình ảnh cô giáo tóc điểm bạc, chân đã run ngày nào cũng bắt xe ôm lên lớp không còn xa lạ với người dân ở phường Tân Mai (Hà Nội). Cô là Nguyễn Thị Côi – người được những học sinh đặc biệt của lớp học Hy Vọng gọi là mẹ hiền.
Bỏ ra hàng tỉ đồng tự làm ấn phẩm giáo dục

Bỏ ra hàng tỉ đồng tự làm ấn phẩm giáo dục

Giáo dục Bạc Liêu còn khó khăn, thậm chí có huyện nợ lương giáo viên đến 3 tháng phải “cầu cứu” ngân sách tỉnh hỗ trợ. Dù vậy cuối năm 2015 ngành giáo dục tỉnh này bỏ ra hàng tỉ đồng để tự làm ấn phẩm. Chưa đầy 5 tháng sau (4.2016) cũng đơn vị này thực hiện tiếp ấn phẩm “Chân dung nhà quản lý” với kinh phí cao hơn gây lãng phí không cần thiết.
Lời xin lỗi muộn màng

Lời xin lỗi muộn màng 6

Hiệu trưởng Trường đại học Thành Tây thẳng thắn nhìn nhận tại cuộc gặp báo chí ngày 11.3 rằng: “Tuy nhiên, lúc đó tôi bức xúc vì trước và sau Tết có vài ba chục cuộc điện thoại nói về vấn đề này. Chúng tôi cũng không phân biệt được vì nhiều người gọi đến xưng báo này báo kia... Tôi thành thật xin lỗi vì phát ngôn thiếu tôn trọng báo chí”.
Tin khó tin: Tiến sĩ du côn làm hiệu trưởng, muốn lên phó sở phải mất tiền

Tin khó tin: Tiến sĩ du côn làm hiệu trưởng, muốn lên phó sở phải mất tiền 10

Hôm qua chim của một giám đốc sở miền Trung lại động đậy, còn ở cực nam của tổ quốc một cục trưởng loan truyền bí quyết để được bổ nhiệm quan sở là phải làm mất tiền tỉ của dân. Một vị Tiến sĩ du côn làm Hiệu trưởng trường đại học, trong khi thầy cô giáo bậc phổ thông bị học sinh, phụ huynh mắng chửi, đánh đập. Báo động đỏ của ngày hôm nay: Ngành viết thuê dự án để xin xây trụ sở hoành tráng vĩnh viễn thất nghiệp từ 1.4.2016
Phát ngôn không tin nổi: “Tôi sẵn sàng đánh sập tờ báo của anh”

Phát ngôn không tin nổi: “Tôi sẵn sàng đánh sập tờ báo của anh” 19

Đó là câu trả lời của TS Đinh Ngọc Hiện - Hiệu trưởng Đại học Thành Tây, có trụ sở ở Hà Nội – khi trả lời qua điện thoại với phóng viên báo Người Đưa tin. Và không chỉ với một báo. Những câu hội thoại cho thấy, ông hiệu trưởng này không chỉ ngạo nghễ, coi thường báo chí, nhưng không khiến báo chí lo ngại, mà dễ buộc công luận phải đặt những câu hỏi?
Vụ học sinh tiểu học bị bắt nộp tiền làm đường:  Đã trả lại tiền

Vụ học sinh tiểu học bị bắt nộp tiền làm đường: Đã trả lại tiền

Ngày 2.3, bà Lê Thị Phương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đại Nài (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi báo chí phản ánh việc nhà trường thu 100.000đ/HS để nộp tiền làm đường do UBND phường Đại Nài yêu cầu, trường đã trả lại khoản thu này cho những học sinh đã nộp, và thông báo đến phụ huynh không thu khoản này nữa.