Xài bằng tiến sĩ “rởm”, hưởng lợi bất chính

Xài bằng tiến sĩ “rởm”, hưởng lợi bất chính

Ông Bùi Đức Tài - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ (CĐNPT) được cơ quan chức năng xác định xài bằng tiến sĩ “rởm” của Mỹ, thu lợi cá nhân hàng chục triệu đồng. Không những thế, trong vòng 4 năm (từ 2012 - 2016) hàng loạt sai phạm liên quan đến vị tiến sĩ “rởm” này được phơi sáng…
Cảnh báo hàng giả nhãn hiệu  “mật ong hoa nhãn Hưng Yên”

Cảnh báo hàng giả nhãn hiệu “mật ong hoa nhãn Hưng Yên”

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KHCN) vừa trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu chứng nhận bảo hộ đối với sản phẩm “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” cho Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng lưu ý, sau khi được cấp nhãn hiệu chứng nhận, nhiều khả năng sẽ xuất hiện những sản phẩm tương tự được gắn mác, gây ảnh hưởng uy tín của các sản phẩm chính hiệu.
Phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tốt Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Đó là chỉ đạo của ông Đặng Minh Thuần - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội- tại Hội nghị Tổng kết hoạt động CĐ năm học 2015 - 2016 khối giáo dục quận Nam Từ Liêm, do LĐLĐ quận Nam Từ Liêm tổ chức ngày 26.8. Tới dự Hội nghị còn có ông ông Nguyễn Khánh Thăng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Nam Từ Liêm…
Kinh tế 24h: Dự báo bão sai lệch có do sử dụng thiết bị Trung Quốc, Công an vào cuộc 26 tỉ “bốc hơi“

Kinh tế 24h: Dự báo bão sai lệch có do sử dụng thiết bị Trung Quốc, Công an vào cuộc 26 tỉ “bốc hơi“

Việt Sin xin lỗi vụ bò viên làm bằng thịt trâu; “Gạch tên” dự án sân bay An Giang: Liều thuốc cho căn bệnh thích hoành tráng; Dự báo bão sai lệch: Có hay không do sử dụng thiết bị Trung Quốc?; Phó Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo công an vào cuộc vụ khách VPBank mất 26 tỉ; Bộ GTVT quyết “soi” Uber, Grab; Trưởng ban Pháp chế VCCI: Bộ Công Thương nên tuyên bố rõ thời điểm Thông tư 20 hết hiệu lực....Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.
Cán bộ, NGNLĐ Trường THPT Việt Hoàng đã có người đại diện

Cán bộ, NGNLĐ Trường THPT Việt Hoàng đã có người đại diện

CĐ Trường THPT Việt Hoàng (trường ngoài công lập, đóng trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm) đã được thành lập. Theo CĐ ngành Giáo dục Hà Nội, sau khi được CĐ Giáo dục Hà Nội tuyên truyền, vận động và qua tìm hiểu Điều lệ CĐVN, CB, NGNLĐ Trường THPT Việt Hoàng đã tự nguyện làm đơn xin gia nhập tổ chức CĐ.
Tin khó tin: Bộ trưởng tắm biển, hiệu trưởng chơi Pokemon và Giám đốc Sở rút dây kinh nghiệm

Tin khó tin: Bộ trưởng tắm biển, hiệu trưởng chơi Pokemon và Giám đốc Sở rút dây kinh nghiệm 26

Trong khi Bộ trưởng Trần Hồng Hà đi tắm biển và khuyên chờ Bộ Y tế xem lúc nào ăn cá an toàn thì rất nhiều Hiệu trưởng Đại học ngán ngẩm bảo nhau đi bắt Pokemon. Còn Giám đốc Sở TNMT Hà Tĩnh Võ Tá Đinh sẽ tiếp tục rút dây kinh nghiệm sau thảm họa Formosa. Riêng tôi đã tìm được Côi - cô gái hứa được và làm được…
Thảo luận khó khăn trong công tác biên giới lãnh thổ, người Việt ở nước ngoài

Thảo luận khó khăn trong công tác biên giới lãnh thổ, người Việt ở nước ngoài

Với chủ đề "Nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại địa phương, phục vụ hội nhập và phát triển", Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 18, với sự tham dự của hơn 450 đại biểu là lãnh đạo, đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương, các cơ quan ngoại vụ của 63 tỉnh thành trên toàn quốc cùng các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn của đất nước... đã diễn ra trong ngày 21.8.2016 tại Hà Nội.
Nghệ An: Phụ huynh “kêu trời” vì VNEN, Hiệu trưởng “không nghe”

Nghệ An: Phụ huynh “kêu trời” vì VNEN, Hiệu trưởng “không nghe” 4

Trong khi nhiều phụ huynh nóng ruột vì con càng học VNEN càng đuối, tìm mọi cách cho con chuyển trường nhưng không được, thì Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi (TP. Vinh, Nghệ An) cho biết không nghe phụ huynh phàn nàn và khẳng định mô hình VNEN thành công, tốt.
Không có “tiêu cực, chạy chọt” trong tổ chức khảo sát GV tiểu học

Không có “tiêu cực, chạy chọt” trong tổ chức khảo sát GV tiểu học

Báo Lao Động nhận được đơn kiến nghị của tập thể giáo viên (GV) tiểu học TX. Hoàng Mai phản ánh việc Phòng GDĐT tổ chức khảo sát GV tiểu học không đúng chức năng, nhiệm vụ, không khách quan, vi phạm Luật Lao động; việc thuyên chuyển GV có dấu hiệu tiêu cực. Ngày 16.8, PV đã làm việc với ông Nguyễn Viết Lộc - Trưởng phòng GDĐT TX. Hoàng Mai và được cung cấp thông tin giải trình.
Phụ huynh tố trường từ chối cho con vào bán trú vì cho rằng không…lót tay

Phụ huynh tố trường từ chối cho con vào bán trú vì cho rằng không…lót tay

Một phụ huynh tại TPHCM tỏ ra bức xúc và cho rằng, vì mình không “lót tay” cho trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (phường 3, quận Gò Vấp) nên con gái không được vào bán trú. Trong khi đó, Hiệu trưởng nhà trường cho biết,sẽ làm rõ vấn đề, nếu những lời phụ huynh nói không có căn cứ sẽ sẵn sàng kiện ngược lại vì xúc phạm uy tín của trường.
Sự lộng hành tiếp diễn

Sự lộng hành tiếp diễn 7

Trả lời Lao Động trưa 15.8, đại tá Lê Thanh Hà - Trưởng Công an Phù Mỹ cho biết đang “chỉ đạo điều tra kiên quyết” vụ người nhà ông Huỳnh Văn Tạo (cán bộ phòng y tế) rượt chém người, đập phá xe cứu thương tại Trung tâm Y tế huyện: “Chắc chắn vụ việc sẽ được xử lý nghiêm, kể cả truy cứu trách nhiệm hình sự nếu phát hiện ra dấu hiệu phạm pháp”. Tuy nhiên, ông Hà bất ngờ khi P.V cung cấp thông tin: Đây không phải lần đầu tiên, xe cứu thương đến và đi khỏi Trung tâm Y tế Phù Mỹ bị người nhà ông Tạo dằn mặt.
Tin Thời sự 17.8:  Bộ Ngoại giao có 2 Thứ trưởng mới, nữ sinh 30,5 điểm trượt Học viện An ninh

Tin Thời sự 17.8: Bộ Ngoại giao có 2 Thứ trưởng mới, nữ sinh 30,5 điểm trượt Học viện An ninh

Thủ tướng Chính phủ vừa ký các quyết định bổ nhiệm 2 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh từ chối xin danh hiệu anh hùng cá nhân, Nữ sinh đạt hơn 30 điểm thi THPT quốc gia nhưng trượt Học viện An ninh vì án tích của bố, Tạm dừng tuyển sinh ngành Y Đa khoa ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội… là những tin tức nổi bật được Lao Động cập nhật trong bản tin Thời sự ngày 17.8.
Cán bộ kêu cứu vì kết luận thanh tra sai sự thật?

Cán bộ kêu cứu vì kết luận thanh tra sai sự thật?

Dù thực hiện thu tiền đền - phạt độc giả làm rách, mất sách đúng nội quy của nhà trường, có dấu đỏ và chữ ký của thầy Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, nhưng vẫn bị “quy tội”: Chỉ đạo nhân viên thu tiền khống và tùy tiện.
Bí thư Quảng Ninh quyết chưa mở rộng mô hình đào tạo VNEN

Bí thư Quảng Ninh quyết chưa mở rộng mô hình đào tạo VNEN

Đây là ý kiến kết luận của Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trong buổi làm việc sáng nay (12.8) với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, trưởng phòng giáo dục, hiệu trưởng nhà trường, giáo viên một số địa phương đang triển khai thí điểm mô hình giáo dục này.
Bộ trưởng Xây dựng: Cuối năm 2016, đầu 2017 sẽ dư thừa nhà cao cấp

Bộ trưởng Xây dựng: Cuối năm 2016, đầu 2017 sẽ dư thừa nhà cao cấp

Phát biểu trước đại diện hàng trăm doanh nghiệp kinh doanh BĐS tại cuộc gặp mặt với Hiệp hội BĐS Việt Nam chiều 12.8, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà lưu ý trong 7 tháng, thị trường BĐS có xu hướng ổn định,. Tuy nhiên, Bộ trưởng Hà đặt vấn đề, có ý kiến nói rằng, đã bắt đầu có dấu hiệu hiệu khủng hoảng, có người đặt ra có bong bóng BĐS chưa?